มีบัญชีอยู่แล้ว?
ขาดความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันค่ะ แม้แต่ในวงการเดียวกัน ยังไม่สามัคคีกันเลย เห็นได้ชัดคือวงการแพทย์ ณ ตอนนีั ทุกคนคิดว่าตัวเองเก่งที่สุด แน่สุด
คำตอบอื่น
 • เราจะรู้ได้ยังไงว่านั่นคือเก่งแล้ว เก่งสุด เก่งจริง มากแค่ไหน
  เก่งจริงๆหรือคิดไปเอง
  Auzzie888 JMP
  ผมว่าคนเก่งๆคือคนที่สามารถนำพาประเทศให้เจรอฝิญก้าวหน้าทั้งเศรษฐกิจการเงินและการเมืองเพียงแต่ประเทศไทยมันมีบางกลุ่มบางจำพวกทีไม่ต้องการให้ประเทศเจริญโด... ดูเพิ่มเติม
 • โดยส่วนตัวมองว่าประเทศไทยมีการคอรัปชั่นสูง ส่วนมากจะมีวัฒนธรรมองค์กรแบบลำดับขั้น ยิ่งเป็นหน่วยงานราชการจะพบเห็นได้มาก แถมผู้ใหญ่บางคนไม่เปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ และยังไม่นับระบบอุปถัมภ์ต่าง ๆ ถ้าจะคุยเรื่องนี้จริง ๆ ผมว่ายาวครับ
  Auzzie888 JMP
  การคอรัปชั่นในประเทศกำลังพัฒนาทั้งหลายมักจะกระทำกับแบบ team work corruptions และส่วนใหญ่จะเป็นประเทศที่เป็นระบบอุปถัมภ์ซะส่วนใหญ่ มีการตรวจสอบแบบพวกม... ดูเพิ่มเติม
 • ก็ผู้ใหญ่ไม่ชอบเด็กที่เก่งกว่าตัวเอง จึงกดหัวเด็กไม่ให้มีที่ยืน
  Auzzie888 JMP
  จริงๆแล้วพวก conservative นี่แหละตัวการทำสิ่งเดิมๆ ไม่ต้องการสิ่งใหม่ๆ โลกยุค innovation แต่มันยังมีความคิดแบบจูราสิก แล้วมันจะเกิดการ reforms ได้อย่า... ดูเพิ่มเติม
 • ส่วนมากคนเก่ง มักจะไม่ได้เข้ามาทำงาน เก่งมากก็โดนสะกัดกั้น บางคนเก่งแต่ไม่มีความเป็นผู้นำที่ดี ใช้ความเก่งปีนป่ายเอาประโยชน์ส่วนตน
  Auzzie888 JMP
  คนเก่งๆบริหารประเทศเจริญก้าวหน้าได้ไม่เท่าไรก็ถ฿กปโวัติรัฐประหารเพราะพวกหัวอนุรักษ์นิยมที่ไม่ต้องการให้ประชาชนฉลาดขึ้น ยากจนขึ้นมันจะได้ปกครองง่ายๆ
 • ชอบตัวใครตัวมัน เก่ง คนเดียว
  Auzzie888 JMP
  ค่าของคนอยู่ที่คนของใครไงครับ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  "ชัชชาติ" ประกาศย้ายศาลาว่าการ กทม. จากเสาชิงช้าไปตึกใหม่ดินแดง "ชัชชาติ"ประกาศย้ายศาลาว่าการกทม. จากเสาชิงช้าไปตึกใหม่ดินแดง ทั้งปรับพื้นที่เดิมให้ เป็นฮับด้านการท่องเที่ยว รวมถึงพิพิธภัณฑ์เมือง
  ตลาดเวนดิ้งแมชชีนน่าจับตา! Allied Market Research คาดการณ์ว่าตลาดของ Vending Machine จะเติบโตขึ้นไปมากกว่านี้อีก จนกระทั่งจะมีมูลค่าทางการตลาดสูงถึง 2.5 หมื่นล้านดอลลาร์ ในปี 2027
  สัญญาณอะไรที่บอกว่าคุณกำลังมาถูกทางแล้ว? | 5M EP.1206 “ชีวิตคนเรานั้นสั้น” หนึ่งในความจริงที่ปฏิเสธไม่ได้ ดังนั้นอยากทำอะไรก็ควรรีบทำ ก่อนที่จะสายไปและไม่มีโอกาสได้ทำในสิ่งที่อยากทำจริงๆ ยิ่งไปกว่านั้น การมัวแต่เสียเวลาหรือติดแหง็กกับเรื่องไม่เป็นเรื่องก็ยิ่งทำให้เวลาชีวิตน้อยลงไปอีก ในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ ไปรับฟังถึง 5 สัญญาณที่บอกว่าชีวิตของคุณกำลังมาถูกทางแล้วกัน
  ระวังคนในประเทศผู้ผลิตอาหารอย่างเรา จะขาดอาหารเสียเอง.... ในน้ำมียา ในปลามีสารเคมี เอ้ย! ไม่ใช่สิ ในน้ำมีปลา ในนามีข้าว แผ่นดินของเราอุดมสมบูรณ์
  ดูทั้งหมด