มีบัญชีอยู่แล้ว?
CNN ไล่ออกพนักงาน 3 คน เข้าสถานีโดยไม่ฉีดวัคซีนโควิด-19
รายงานจากสำนักข่าวบีบีซีเมื่อวันที่ 6 สิงหาคม 2564 ระบุว่า ซีเอ็นเอ็น (CNN) สถานีโทรทัศน์ข่าวชื่อดังของสหรัฐอเมริกาได้ประกาศเลิกจ้างพนักงาน 3 คนซึ่งเข้ามาทำงานในสำนักงานโดยที่ยังไม่ได้รับวัคซีนป้องกันโควิด-19 หลังสถานีฯ ออกกฎเหล็กให้ผู้สื่อข่าวที่ทำงานลงสนามและพนักงานในสำนักงานทุกคนต้องเข้ารับวัคซีน จึงจะกลับมาทำงานได้
"ขอชี้แจงให้ชัดเจน เราไม่มีนโยบายที่จะผ่อนปรนกับเรื่องนี้" - Jeff Zucker ประธานกรรมการของ CNN กล่าวผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว
ปัจจุบันมีหลายบริษัทในสหรัฐฯ ออกมาตรการบังคับให้พนักงานเข้ารับวัคซีนก่อนกลับเข้ามาทำงาน รวมถึงหลายบริษัทก็ตั้งเงื่อนไขให้พนักงานที่จะเข้าทำงานใหม่ต้องเปิดเผยประวัติการรับวัคซีน
โดยรัฐบาลสหรัฐฯ ระบุเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาว่า บริษัทมีสิทธิอันชอบธรรมที่จะตั้งเงื่อนไขและออกข้อบังคับดังกล่าว ท่ามกลางข้อถกเถียงในสังคมหลายประเทศว่า การเข้ารับวัคซีนควรจะเป็นเสรีภาพของประชาชน หรือควรเป็นสิ่งที่ต้องบังคับชักจูงเพื่อความปลอดภัยของสังคมโดยรวม
ส่วนวัคซีนที่ทางการสหรัฐฯ ให้บริการแก่ประชาชนแบบฟรีๆ ประกอบด้วย Moderna (สำหรับผู้มีอายุมากกว่า 18 ปีขึ้นไป), Johnson & Johnson/Janssen (สำหรับผู้มีอายุมากกว่า 18 ปีขึ้นไป) และ Pfizer-BioNTech (สำหรับผู้มีอายุมากกว่า 12 ปีขึ้นไป)
ติดตาม "ยามเฝ้าจอ" ได้จากหลายหลายช่องทางดังนี้
Twitter: https://twitter.com/YarmFaoJor (@YarmFaoJor)
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   สื่อฮ่องกงเตือน พบสารก่อมะเร็งในขนมปังเจ้าดังของมาเลย์ สายคนรักขนมปังกรอบ แคร็กเกอร์ มีระแวง เมื่อหน่วยงานคุ้มครองผู้บริโภคของฮ่องกงออกมารายงานว่า พบสารที่มีความเสี่ยงที่จะก่อให้เกิดมะเร็งในร่างกายเราในผลิตภัณฑ์ ขนมปังกรอบ แคร็กเกอร์ บิสกิต ที่ผลิตโดย Hup Seng ผู้ผลิตขนมปังเจ้าดังในมาเลยเซีย
   ## เพราะทุกสิ่งบนโลกนี้ มีสองด้านเสมอ โควิดเองก็เช่นกัน มาดูกันว่า…โควิดเปลี่ยนแปลงระบบการศึกษาไปมากแค่ไหน ## นับตั้งแต่เกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 ขึ้น วิกฤตการณ์นี้ได้สร้างความปั่นป่วนแก่สังคมโลกในหลายแง่มุม คล้ายไฟลามทุ่ง ที่เมื่อไฟถูกจุดติดแล้ว ก็ยากต่อการหยุดยั้ง แต่หากมองให้ดีๆ แล้ว ใช่ว่าการมาครั้งนี้ของโควิด-19 จะมีแต่เรื่องเลวร้าย ในบางครั้งค่ำคืนที่มืดมิดที่สุด ก็ทำให้เราเห็นดวงดาวเด่นชัดที่สุด เช่นเดียวกันกับสถานการณ์ของภาคการศึกษาตอนนี้ค่ะ
   ฝรั่งเศสโอนเงิน 100 ยูโรเข้าบัญชี ประชาชนโดยตรงเยียวยาน้ำมันแพง รัฐบาลฝรั่งเศสเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากปัญหาค่าไฟแพง โอนเงินเข้าบัญชีโดยตรงประชาชนคนละ 100 ยูโร ไม่ต้องเสียเวลาดาวน์โหลดแอพฯและไม่ต้องกรอกเอกสารให้ยุ่งยาก
   𝙈𝙤𝙯𝙯𝙖𝙧𝙚𝙡𝙡𝙖 𝙘𝙝𝙚𝙚𝙨𝙚 มอสเซลเรลลาชีส 🧀 ผลิตจากน้ำนมควายจริงหรือ ? 🙋 : จริงค่ะ มอสเซลเรลลาชีส มีต้นกำเกิดมาจากประเทศอิตาลี โดยเริ่มต้นผลิตจากน้ำนมควายจริง 😛 ด้วยกรรมวิธี pasta filata ซึ่งเป็นกรรมวิธีดั้งเดิม ที่ได้รับการรับรองความชำนาญพิเศษจากสหภาพยุโรป (Traditional Speciality Guaranteed) ในปี 2541
   ดูทั้งหมด