มีบัญชีอยู่แล้ว?
ถ้ารายได้ลดลง เราต้องมีรายจ่ายลดลงตามด้วยค่ะ รายจ่ายในที่นี้คือ รายจ่ายที่ไม่จำเป็นหรือเกินความจำเป็น ให้รีสรายการค่าใช้จ่ายทั้งหมดออกมาแล้วเรียงลำดับที่จำเป็นต้องใช้เงินมากก่อนแล้วไล่ลงมาน้อยค่ะ
*อีกช่องทางคือหารายได้เสริมช่วยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจค้าขายออนไลน์ หรือขายสินค้าเล็กๆน้อยๆเช่น ปลูกผักหรือผลไม้ขาย เลี้ยงสัตว์เศรษฐกิจ ทำแบบขนาดเล็กๆที่ใช้เงินทุนน้อย เพราะสินค้าเหล่านี้เป็นอาหารปัจจัยหลักที่คนเราต้องบริโภคกัน ก็เป็นอีกช่องทางหนึ่งทีช่วยเสริมรายได้ค่ะ
*ความเครียดเกิดจากการคาดหวังและไม่เป็นไปตามที่เราคาดหวังไว้ หากเราลดความเครียดลงเปลี่ยนมาเป็นมองหาช่องทางอื่น มองตัวเองว่ามีทักษะความสามารถอะไรบ้าง เราสนใจจะทำอะไรบ้าง แล้วศึกษาในเรื่องนั้นๆแล้วลงมือทำค่ะ
*หากเรายิ่่งเครียด คิดมาก จะทำให้เรายิ่งวิตกกังวลจนไม่เป็นอันทำอะไรค่ะ สู้ๆค่ะ
  คำตอบอื่น
  • เทสสมองตัวเอง คิดหาทางออกใหม่ๆ
   งานอะไรที่มีผลกระทบน้อยที่สุด
   และที่สำคัญอย่าเลือกงาน
    Ratree
    เป็นกำลังใจให้ทุกคนค่ะ
   • กำลังนิยมในบล็อกดิต
    มีเงิน แต่ซื้อไม่ได้! กรณีศึกษา 'ไทยเบฟ' สน KFC เจอ ‘ยัม’ ยำ และอดซื้อ “เบียร์” 'เงิน' อาจซื้อได้ทุกอย่างหากมากพอ แต่ในเกมธุรกิจบางทีเงินอาจไม่ใช่คำตอบทุกอย่าง ขนาดยักษ์ใหญ่รายได้แสนล้าน กำไร "หมื่นล้าน" ติด Top 10 บิ๊กเครื่องดื่มเอเชีย "ไทยเบฟเวอเรจ" พลาดพลั้งมาหลายดีล ส่องกรณีศึกษา เมื่ออยากได้ 'KFC' แต่เจอยัมฯ ยำ และผิดหวังจากฮุบเบียร์ในตลาด
    บริษัท ซาบีน่า ฟาร์อีสท์ จำกัด ได้รับโล่ประกาศเกียรติคุณ “สถานประกอบการต้นแบบในการชำระเงินกองทุนประกันสังคมดีเด่น ประจำปี 2565” คุณอินทิรา อิ่มจิตต์ ผู้จัดการส่วนทรัพยากรมนุษย์เป็นผู้แทนในการรับมอบโล่ประกาศเกียรติคุณ “สถานประกอบการต้นแบบในการชำระเงินกองทุนประกันสังคมดีเด่น ประจำปี 2565” จากนายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงานในวันคล้ายวันสถาปนาสำนักงานประกันสังคมครบรอบ 32 ปี
    "ไต้หวัน" ตุนอาหารและพลังงาน พร้อมรับภัยคุกคามจาก "จีน" ล่าสุด!! ทางการไต้หวัน เปิดเผยว่า เกาะแห่งนี้กำลังกักตุนสินค้าที่จำเป็น เช่น อาหารและพลังงาน เตรียมพร้อมหากเกิดความขัดแย้งในช่องแคบไต้หวัน
    ยูเครนแจกยาเม็ดไอโอดีนป้องกันรังสี เตรียมรับมือระเบิดนิวเคลียร์ ทางการกรุงเคียฟออกประกาศแจกจ่ายยาเม็ดไอโอดีน แบบที่เรียกว่าโพรแทสเซียม ไอโอไดด์ ซึ่งหากกินก่อนหรือหลังได้รับผลกระทบจากกัมมันตภาพรังสีทันที จะช่วยลดผลกระทบจากกัมมันตภาพรังสีต่อต่อมไทรอยด์ลงได้
    ดูทั้งหมด