ศึกษาเรื่อง รัก โลภ โกรธ หลง ในมนุษย์ แล้วอยู่กับมันอย่างมีความสุข(ไม่ต้องถึงขนาดตัดทิ้ง แค่ทำความเข้าใจกับมัน) หาความสุขกับสิ่งที่มี เลิกโหยหาอดีตเลิกจินตนาการว่าถ้าย้อนเวลาไปได้จะทำแบบนี้แบบนั้น อยู่กับปัจจุบัน อนาคตวางแผนได้แต่อย่าคาดหวัง ชีวิตคือการเรียนรู้ทุกช่วงอายุ ทุกเวลา ทุกวินาที
1ถูกใจ
150รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (10)
  • การไม่มีหนี้เป็นลาภอันประเสริฐ​ อย่าเริ่มต้นชีวิตด้วยการเป็นหนี้​ ให้รู้จักเก็บออมและรู้จักการใช้เงินเมื่อหามายากก็ต้องรู้จักใช้จ่าย​ รักษาสุขภาพให้แข็งแรงจะได้ไม่ต้องเอาเงินที่หามาได้ยากเอาไปให้หมอใช้​ แบ่งเวลาดูแลตัวเองออกกำลังกายพักผ่อนบ้าง​ อย่ามัวแต่ทำงานจนลืมว่าตัวเองก็ต้...
   • ทำตามความฝัน สร้างทุกอย่าง ตอนที่ยังมีแรง ดูแลคนที่เรารัก สร้างครอบครัวที่อบอุ่น คือที่สุดแล้วของความสุข
    • ข้อคิดควรรู้ก่อนอายุ 30 จริงๆยิ่งรู้ไวยิ่งดีนะคะ
     วิธีเช็คเบื้องต้น ที่คุณจะค้นพบตัวตน...
     • ใช้ชีวิตให้เต็มที่
      • 1. ค้นหาตัวเองให้เจอว่าอยากทำอะไร แล้วรีบลงมือทำ
       2. ให้เวลากับครอบครัวมากขึ้น พ่อแม่ปู่ย่าตายายคงจะอยู่กับเราอีกไม่นาน (ลองหารูปสมัย 10 ปีที่แล้วมาดู จะรู้ว่าพ่อแม่เราแก่ขึ้นมาก)
       3. เก็บเงิน วางแผนอย่างจริงจัง (เราใช้เงินเละเทะกับการกิน เที่ยว ซื้อโ...
       • ถ้าเราทำได้จะดีมากเลย
        1. เป้าหมายตนเองในโลกนี้
        2. เป้าหมายในโลกหน้า
        3. ข้อดีและข้อเสียของตัวเอง...
        • โดยส่วนตัว ถ้ามองย้อนกลับไป
         ก็คงจะ ตอนที่ทำงานมีเงินเดือน
         เก็บออมให้เยอะๆ อย่าสร้างหนี้ที่ให้ความสุขเพียงชั่วคราว ที่อยู่ของเราเองต้องมี เช่นบ้าน คอนโด...
         • อย่าเป็นหนี้ที่ไม่ก่อประโยชน์ และ ความรัก ก็ไม่ควร ทุ่มหมดตัว(เงิน) ทุ่มหมดใจ(เลิกกันก็เป็นคนอื่น)
          ความสุขและความพอใจ คือ คำตอบ ของชีวิตในปัจจุบันและอนาคต...
          • เก็บเงิน ให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ยิ่งคุณมีมากเท่าไหร่ ก็จะได้เป็นอิสระ​เร็วเท่านั้น กลับไปอยู่ภูมิลำเนาตัวเอง กับครอบครัวของเรา ไปใช้ชีวิตตอนแก่ที่ดิ้นรนอะไรไม่ได้แล้วในที่ที่ปลอดภัยและสบายใจที่สุด อย่ามัวหลงกับสิ่งจอมปลอม และสังคมจอมปลอม และที่สำคั​ญ​ห้ามเป็นหนี้เด็ดขาด
           1
           • สุขภาพครับ ทั้งสุขภาพกายและสุขจิต
            อายุ 36...
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             สมาคมผู้ผลิตข่าวออนไลน์ จ่อออกแถลงการณ์-ฟ้อง line today สมาคมผู้ผลิตข่าวออนไลน์ เตรียมออกแถลงการณ์ ขู่ฟ้อง line today ละเมิดลิขสิทธิ์และผิดสัญญาเผยแพร่ข่าวส่งผลกระทบความน่าเชื่อถือ
             6 อันดับสินค้าที่ส่งออกจากไทยไปจีนก่อนและหลังการแพร่ระบาดของโควิด 19 ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีขนาดเศรษฐกิจใหญ่เป็นอันดับที่ 2 ของโลกและเป็นผู้ผลิตและเป็นผู้ส่งสินค้าออกรายใหญ่ที่สุดซึ่งได้รับการขนานนามว่าเป็น "โรงงานของโลก"
             ซงฮเยคโย เผยความในใจหลังจากถูกชาวเน็ตวิจารณ์ว่าหน้าตาดูแก่ขึ้นแบบเห็นได้ชัด เมื่อบางครั้งริ้วรอยที่อยู่บนใบหน้าเรา ดันไปมีน้ำหนักอยู่บนศรีษะของคนอื่นซะงั้น
             สั่งเด้ง!ผู้กำกับสน.ห้วยขวาง เซ่นปมรีดเงินนักท่องเที่ยวไต้หวัน มีผลทันที ผบช.น. เซ็นคำสั่งเด้งผู้กำกับสน.ห้วยขวาง พ.ต.อ.ยิ่งยศ สุวรรณโณ แล้ว โดยขาดจากตำแหน่งเดิม มีผลทันที เซ่นปมตั้งด่านรีดเงินนักท่องเที่ยวไต้หวัน
             ดูทั้งหมด