มีบัญชีอยู่แล้ว?
ประกาศ
ประกาศขายตัว เอ้ยย!!! ไม่ใช่ ประกาศให้เช่าบ้าน โควิดจ๋า เมื่อไหร่จะกลับบ้านไปซะทีคะ กระทบกระเทือนไปทั้วโลกเลยตัวเองงงงง
แชร์ประสบการณ์ผลกระทบโควิด-19
หลายคนได้รับผลกระทบจากโควิดไม่ว่าจะเป็นการงาน การเงิน ความเป็นอยู่ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็รวมข่อยด้วยเด้อ 555
คนเช่าบ้านแจ้งย้ายออกเพราะไม่สามารถจ่ายค่าเช่าบ้านได้เนื่องจากธุรกิจต้องปิดตัวลงอย่างไม่มีกำหนด น่าเสียดายที่เพิ่งได้คุยกับคนเช่าบ้านตอนย้ายออกไปแล้ว ก็เลยเพิ่งรู้ว่าเขาประสบปัญหานี้อย่างรุนแรง
ทำให้ตอนนี้ต้องหาคนเช่าบ้านใหม่ แต่นั่นไม่ใช่ประเด็นของการเขียนบทความนี้ แค่อยากแชร์ประสบการณ์ส่วนตัว เผื่อจะมีประโยชน์กับเพื่อน ๆ บ้าง
ด้วยความวุ่นวายจากโควิดระบาดหนัก และการทำงานควบคู่กับการดูแลลูก 3 คนทำให้ Supermum ไม่ได้มีเวลาพูดคุยกับคนเช่าบ้านเลย ถ้ารู้ก่อนหน้านี้ว่าคนเช่าบ้านมีปัญหาเรื่องการเงินก็คงได้มีโอกาสช่วยเหลือกันบ้าง ที่สำคัญเราอาจไม่ต้องเสียคนเช่าไป ในช่วงโควิดที่การหาคนเช่าคนใหม่อาจเป็นไปได้ยากลำบาก
เราอาจได้ค่าเช่าถูกลง แต่อย่างน้อยก็ยังมีรายได้มาช่วยผ่อนค่าบ้าน และมีคนดูแลบ้านให้ด้วย ซึ่งถ้าปล่อยไว้แบบไม่มีคนอยู่อาศัย ก็จะทำให้บ้านทรุดโทรม นี่คือประสบการณ์ที่อยากแบ่งปัน
สิ่งที่ Supermum ทำก็คือการแนะนำเรื่องการทำออนไลน์ให้กับคนเช่าบ้าน เพื่อเป็นอาชีพเสริมในช่วงที่ธุรกิจปิดตัว และเสนอตัวถ้าช่วยอะไรได้ก็ยินดี เพราะคนเช่าบ้านเป็นคนเกาหลี ไม่มีครอบครัวที่เมืองไทย ยิ่งมาเจอปัญหาแบบนี้ ก็คงมืดแปดด้านเหมือนกัน
ตอนนี้ไม่ว่าจะเป็นคนชาติไหนก็ตาม ถ้าเราช่วยเหลืออะไรกันได้ก็ควรจะทำ และนี่คือประสบการณ์ที่ Supermum อยากจะมาแบ่งปัน หวังว่าเพื่อน ๆ คงได้ประโยชน์จากการแบ่งปันในครั้งนี้นะคะ
ส่วนใครที่กำลังหาบ้านใกล้สิ่งอำนวยความสะดวก อย่างรถไฟฟ้า ห้างสรรพสินค้า โรงพยาบาล วัด ตลาด ที่สมุทรปราการ หลังห้างอิมพีเรียลสำโรง สามารถติดต่อสอบถามกันมาได้เลย อยากได้คนเช่าบ้านดี ๆ มาช่วยดูแลบ้านค่ะ
ติดตามผลงานของ Supermum ได้ที่
  พี่ต้อมนางงาม
  ขอให้มีคนเช่าใหม่เข้าอยู่ค่ะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   รู้ไหมว่า แฮกเกอร์หลอกให้เราโหลดมัลแวร์ไปใส่ในเครื่องได้ยังไง ? รายงานล่าสุดจากบริษัทรักษาความปลอดภัยในโลกไซเบอร์ ThreatFabric เปิดเผยว่าผู้ใช้ Android กว่า 300,000 คนติดตั้งแอปโทรจันที่ขโมยข้อมูลธนาคารของตนอย่างลับ ๆ แม้ว่า Google จะนำแอปออกและปิดใช้งานแล้ว
   🔥ความหวังที่ต้องใช้เวลาของ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา 🔥นับจากวันที่เซอร์เอล็กซ์ เฟอร์กูสัน ยอดบรมกุนซือผู้ที่สร้างตำนานให้ทีมแห่งเมือง แมนเชสเตอร์ กลายเป็นกล่าวขานว่าคือ โรงละครแห่งความฝัน ของนักเตะหลาย ๆ คน ตัดสินใจเกษียณอายุ นับตั้งแต่วันนั้นจนถึงวันนี้ โรงละครแห่งความฝัน ก็เหมือนจะเงียบเหงาว่างเปล่าห่างหายจากถ้วยแชมป์ไป
   ⚠️[MARKET]⚠️ ทั่วโลกจับตาการประชุมระหว่างโจ ไบเดนและปูตินในคืนนี้ ! ท่ามกลางความตึงเครียดของทั้งสองฝ่าย เพราะสหรัฐเพิ่งขู่เพิ่มมาตรการคว่ำบาตรและตัดรัสเซียออกจากระบบการเงินโลก หากยังคิดที่จะบุกรุกยูเครน ! 🇺🇸🔥🇷🇺 คืนนี้ทั่วโลกกำลังจับตามองการประชุมระหว่างผู้นำสหรัฐ ประธานาธิบดีโจ ไบเดน และผู้นำรัสเซีย ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ที่จะมีขึ้นเวลา 4 ทุ่มบ้านเราในคืนนี้
   ทำไมยุงบินในรถวิ่งเร็วๆได้ ? #เรื่องที่สงสัยมานาน เวลานั่งรถยนต์ไปเที่ยวต่างจังหวัด แล้วดันมียุงบินหึ่งๆอยู่ในรถยนต์คันนั้น หลายคนอาจรู้สึกสงสัยว่าทำไมยุงถึงบินในรถที่มีความเร็วสูงขนาดนั้นได้ ทั้งที่ยุงไม่สามารถบินด้วยความเร็วเท่ารถยนต์ได้ คำถามนี้อาจจะฟังดูเรียบง่าย แต่เมื่อลองคิดหาคำตอบดูอาจจะพบว่ามันไม่ง่ายนัก บทความนี้จะค่อยๆอธิบายเรื่องการบินของยุงนั้นเข้าใจได้ตามลำดับดังนี้
   ดูทั้งหมด