มีบัญชีอยู่แล้ว?
“โง่ หรือฉลาด คือการกระทำ ถ้าการกระทำนั้นนำไปสู่เป้าหมายของคุณนั่นคือการกระทำที่ฉลาด”
เนื้อหาส่วนหนึ่งที่ผมชอบที่สุดจากหนังสือเล่มนี้
เป็ดป้ายยา “คิดแบบนำหน้าคนอื่นหนึ่งก้าวเสมอ”
หนังสือที่ปรับแนวคิดให้กับคุณ mindsetและการบอกกับคุณว่าคุณควรจะพิจารณาสิ่งต่างๆอย่างชาญฉลาดอย่างไร
เป็นหนังสือที่อาจไม่ได้โด่งดังมาก แต่เป็นหนังสืออีกเล่มหนึ่งที่คุณไม่ควรพลาด อ่านง่ายและมีสาระที่ดีเลยล่ะครับ
#เป็ดป้ายยา #เป็ดขี้สงสัย #thecuriousduck
#ความสุข #ชีวิต #หนังสือดี #ความหมาย
#การเงิน #พัฒนาตนเอง
#คิดแบบนำหน้าคนอื่นหนึ่งเก้าเสมอ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   กูรู [เจ้าของ Bitkub-ลูกชายลุงโฉลก] เตือน! เงินเฟ้อครั้งใหญ่กำลังจะมา! ภาวะเศรษฐกิจตกต่ำครั้งใหญ่หลัง COVID-19 ส่งผลให้โลกมีความเปลี่ยนแปลงหลายอย่าง โดยเฉพาะในโลกการเงินที่ปั่นป่วนจนน่าหนักใจ โลกกำลังจะเจอภาวะเงินเฟ้อครั้งใหญ่หรือไม่ อนาคตการเงินจะเป็นอย่างไร มาดูคำตอบจาก 2 กูรูแห่งการเงินแห่งยุค “จิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา” ผู้ก่อตั้ง Bitkub.com และ “พิริยะ สัมพันธารักษ์” Managing Director จาก Chaloke Dot Com
   หากคุณคิดจะเป็นสุดยอดโค้ช คงไม่มีอะไรจะดีไปกว่า ได้ศึกษาจากตำนานอย่างเซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน นี่คือเรื่องราวที่เกิดขึ้นผ่านสายตาของไมเคิล คาร์ริก ชายที่อยู่กับแมนฯ ยูไนเต็ด ยาวนานถึง 15 ปี ตั้งแต่รอย คีน โดนปล่อยตัวจากแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในเดือนพฤศจิกายน 2005 สโมสรก็กลุ้มใจว่าจะเอาใครมายืนเป็นกองกลางตัวรับดี
   วันแดงเดือด Bitcoin และ Ethereum ร่วงอย่างรุนแรงติดลบเกือบ 30% ทำเอาทรุดทั้งตลาด ทำให้นักลงทุนกลัวและหลีกเลี่ยงความเสี่ยง สกุลเงิดิจิทัลจำนวนมากติดลบราวๆ 30-40% และมูลค่าตลาดหายไปเกือบ 5 แสนล้านดอลล่าร์ ภายใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา
   สาเหตุที่ “อารยธรรมเมโสโปเตเมีย (Mesopotamia)” เป็นดั่ง “แหล่งกำเนิดอารยธรรม” ในสมัย “เมโสโปเตเมีย (Mesopotamia)” มีหลายปัจจัยที่ทำให้การเกษตร สถาปัตยกรรม และบริบทต่างๆ ทางสังคม ปรากฎโฉมในประวัติศาสตร์
   ดูทั้งหมด