มีบัญชีอยู่แล้ว?
ตั้งเป้าใว้ 3 ระยะ ใกล้ที่พอแน่ใจไปถึงแน่นอน ไกลอีกนิด ถึงเป้าใกล้แล้วเป้าต่อไปต้องสำเร็จแน่เพราะเป้าแรกเป็นกำลังใจให้ตนเองแล้ว เป้าไกลย่อมถึงแน่นอน ช้าบ้างก็ไม่เป็นไร ถ้าใจแน่วแน่คะ
คำตอบอื่น
 • ค่อยๆทำสะสมไปเรื่อยๆค่ะ เรียงลำดับหรือวางแผนจากสิ่งที่อยากทำแล้วประสบความเร็จได้ไว หาสิ่งที่ทำแล้วคิดว่าเราทำมันได้ก่อน แล้วค่อยไปก้าวไปจนที่ตั้งเป้าหมายไว้ การประสบความสำเร็จจากสิ่งเล็กๆที่อยู่ใกล้ๆก่อนจะทำให้เรามีกำลังใจสะสมไว้ให้เราไปถึงเป้าหมายที่อยู่ไกลได้ค่ะ สู้ๆน๊า
  Liyunhoong
  ความเห็นน่ารักจังค่ะ เห็นด้วยค่ะ😊😊
 • ไม่รู้จะให้กำลังใจยังไงค่ะ นี่ก็ไปไม่ถึง เพราะใหญ่ไป เลยเปลี่ยนเป้า สรุปถึงเร็วมาก และไปไกลกว่าเป้าเดิมอีก
 • คุณไม่ได้บอกว่าเป้าหมายที่ว่าของคุณคืออะไร บางครั้งคนเราก็ตั้งเป้าหมายเสียใหญ่โต หรือไกลเกินตัว อาจต้องลองหั่นเป้าหมายให้เล็กลง แล้วลงมือให้สำเร็จไปทีละอย่าง ทีละขณะ หรือทีละช่วงเวลา เป้าหมายเล็กๆ เหล่านี้ ถ้าคุณทำสำเร็จ ความมั่นใจจะกลับมา หัวใจจะเริ่มพองโต ยกตัวอย่างเช่น คุณตั้งเป้าหมายใหญ่มาก ว่าจะสร้างกำแพงบ้านด้วยต...
 • คำตอบของผม อาจจะไม่ใช่การให้กำลังใจซะทีเดียวนะคับ ผมไม่รู้ว่าพี่ตั้งเป้าหมายเรื่องอะไรไว้แต่ ถ้าเรามีเป้าหมายแล้ว แต่เรากลับรู้สึกว่า เราไปไม่ถึงเสียที รึว่าเดินมาไกลแล้วแต่เหมือนจะไปต่อไม่ถูก เราอาจจะต้องมานั่งทบทวนใหม่อะครับว่า
  - เป้าหมายของเราคืออะไร...
 • ลองใช้วิธีเปลี่ยนมุมมองหรือวิธีการตั้งคำถามกับตัวเองดูมั้ย. . . ?... อ่านต่อ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  เปิดวิธีการดูแลสุขภาพของ "ทอม ครูซ" ในวัยเฉียด 60 ปี ปี 2022 ถือเป็นช่วงเวลาครบรอบ 36 ปีที่ภาพยนตร์แอ็กชั่น-ดราม่า อีกหนึ่งตำนานแห่งฮอลลีวูดอย่าง "Top Gun" ได้เข้าฉายในโรงภาพยนตร์เมื่อปี 1986 ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดย ทอม ครูซ, วาล คิลเมอร์, เคลลี่ แม็คกิลลิส และ เม็ก ไรอัน จนถึงทุกวันนี้ภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวก็ยังคงถือครองตำแหน่งภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์สุดคลาสสิกที่ยังคงเป็นที่พูดถึงและยังคงเป็นที่รักของแฟน ๆ อยู่เสมอ
  เคล็ดลับการปรับเปลี่ยนความเห็นด้านธุรกิจให้ตรงกันในธุรกิจครอบครัว มีอะไรที่สามารถนำมาปรับใช้กับธุรกิจของเราได้บ้าง? . . รับชมได้ที่: https://youtu.be/Q_PWxz9Px7Q . . The Time Capsule Podcast นำท่านไปเปิดเคสความสำเร็จของ KAI บริษัทผลิตมีดทำครัว มีดโกนและมีดอื่นๆ ที่สามารถส่งต่อธุรกิจครอบครัวจากรุ่นที่ 3 ไปรุ่นที่ 4 ได้อย่างราบรื่น มีข้อคิดหรือเทคนิคอะไรที่เราสามารถนำไปประยุกต์ใช้กับองค์กรของเราได้บ้าง? . . ดำเนินรายการโดย เบน ศรา จงบัญญัติเจริญ ผู้บริหาร บริษัท LiB Consulting (Thailand) ____________________ ติดตาม The Time Capsule Podcast ได้ที่ Facebook: www.facebook.com/TheTimeCapsulePodcast Blockdit: www.blockdit.com/TheTimeCapsulePodcast Spotify: spoti.fi/39gp1Sa SoundCloud: bit.ly/2NSOfys Apple podcast: https://podcasts.apple.com/us/podcast/the-time-capsule-podcast/id1572470362 Website: libcon.co.th/ #TheTimeCapsule #TheTimeCapsulePodcast #bensra
  องค์การการค้าโลก เตือนวิกฤตอาหาร อาจคงอยู่ถึง 2 ปี ล่าสุด!! ผู้อำนวยการ WTO ได้แนะนำว่าประเทศต่างๆ ไม่ควรห้ามหรือจำกัดการส่งออกอาหารพื้นฐาน ซึ่งจะส่งผลกระทบที่ร้ายแรง
  ในสังคมระหว่างประเทศที่เป็นอนาธิปไตยนี้ ผู้ที่แข็งแกร่งที่สุดคือผู้ชนะ ผู้ที่พึ่งพาตนเองได้มากที่สุดคือผู้อยู่รอด
  ดูทั้งหมด