มีบัญชีอยู่แล้ว?
21 สิ่งที่ควรทำ เพื่อสร้างหนึ่งวันดีๆ
ลองทำกันดูครับ
สวัสดีครับทุกท่าน พอดีช่วงเช้าที่ผ่านมาผมได้มีโอกาสเห็นเนื้อหาดีๆ เกี่ยวกับการทำชีวิตประจำวันให้มีคุณภาพ ในสื่อ Social media ความคิดที่อยากจะแบ่งปันก็เลยแว่บเข้ามาในหัว พอเรียบเรียงเสร็จก็รีบโพสต์เลย ส่วนจะเป็นอย่างไรนั้น ไปอ่านกันได้เลยครับ
1. ตื่นนอนให้เช้า และเข้านอนให้เร็ว
1
2. ดื่มน้ำแก้วใหญ่ทันทีที่ตื่นนอน
3. เก็บที่นอนให้เรียบร้อยหลังจากตื่นนอน
4. นั่งสมาธิยามเช้า และก่อนนอน
5. ออกไปเดินเล่นนอกบ้าน
6. ออกกำลังกายให้เหงื่อออก
7. ใส่เสื้อผ้าที่ทำให้รู้สึกดี แม้ว่าจะเป็นวันหยุด
1
8. เขียนถึงเป้าหมายย้ำเตือนว่าเรากำลังทำเพื่อสิ่งใดอยู่
9. ทบทวนถึงสิ่งที่ต้องทำในวันนี้
10. ตั้งใจทำงานให้จบทีละอย่าง
11. กินอาหารที่ดีต่อสุขภาพ
12. ลงมือทำในสิ่งที่เราไม่ยอมลงมือทำสักที
13. มี 1 ชั่วโมงสำหรับการเรียนรู้ อาทิ อ่านหรือ เขียนหนังสือ
 
14. ค้นหา 5 ไอเดียใหม่ๆ
15. โพสต์ข้อคิดที่ดีลงใน Social media
16. ส่งรอยยิ้ม และคำชมให้คนแปลกหน้า
17. ส่งข้อความดีๆ ไปให้คนที่รู้จัก
18. เคลียร์ของที่ไม่จำเป็นวันละ 1 อย่าง
19. ขอบคุณ 3 สิ่งที่ทำให้เรามีความสุข
20. ทบทวนในสิ่งที่ทำได้ดี และทำได้ไม่ดีในวันนี้
1
21. วางแผนสำหรับวันพรุ่งนี้ เพื่อลดความกังวลใจก่อนเข้านอน
เป็นอย่างไรกันบ้างครับหลังจากอ่านจบ ผมเองทำได้ทั้งหมด 17 ข้อ ในวันต่อๆ ไป ตั้งใจว่าจะใครทำให้ได้ทั้ง 21 ข้อเลย ส่วนทุกท่านทำได้มาก-น้อยอย่างไรสามารถแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันเข้ามาได้นะครับ
สำหรับวันนี้คงต้องลาไปก่อน แล้วพบกันใหม่ในโอกาสหน้าครับผม
วันดีดี (All the Happiness) [JOOX Exclusive] - เอิ๊ต ภัทรวี x นนท์ ธนนท์
ขอบคุณทุกการตอบรับ ไม่ว่าจะเป็นการติดตาม ไลค์ คอมเมนท์ หรือว่าแชร์ ทุกกำลังใจสำคัญสำหรับผมเสมอ
ขอบคุณเจ้าของภาพทุกท่าน และขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก MindFu มา ณ. ที่นี้ด้วยครับ
  English is all around
  พยายามจะทำให้ได้ทุกข้อ😉 ขอบคุณมากๆนะคะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ป่าเรืองแสง จินตนาการที่กำลังเข้าใกล้ความจริง (เรียบเรียงโดย ยิ่งยศ ลาภวงศ์) หลายคนที่เคยดูภาพยนตร์เรื่อง Avatar ก็คงจะตื่นตาตื่นใจกับฉากป่าที่เต็มไปด้วยพืชพรรณเรืองแสง เชื่อหรือไม่ว่าฉากเหนือจินตนาการนี้อาจจะเป็นจริงได้ในอีกไม่ช้า
   ศูนย์วิจัยเทเลนอร์ เผย 5 เทรนด์เทคโนโลยีที่จะเร่งการเปลี่ยนผ่านสู่โลกสีเขียวในปี 2565 ศูนย์วิจัยเทเลนอร์” คาดการณ์ 5 ความก้าวหน้าสำคัญทางเทคโนโลยีของโลก ได้แก่ การประมวลผลข้อมูลแบบ Edge บนเครือข่าย 5G, นวัตกรรมด้านพลังงาน, ความรู้ด้านสิ่งแวดล้อมที่เข้าถึงง่ายขึ้น,Greenfluener และความเหลื่อมล้ำจากคนรุ่นโควิด-19 ท่ามกลางเมกะเทรนด์สำคัญอย่างการเปลี่ยนผ่านสู่โลกสีเขียว หลังผู้เชี่ยวชาญชี้สภาวะโลกร้อนยังเลวร้ายได้อีก
   สรุปหนังสือ "งานประจำสอนทำธุรกิจ" เทคนิคดึงดูดความรู้จากงานประจำให้ได้สูงสุด ที่ไม่มีใครเคยบอกคุณ ผู้เขียน: นาฟิส อิสลาม เจ้าของเพจสมองไหล สรุปโดย นักเรียน สรุปให้ รุ่นที่ 6 คุณ PaPang ======================== รับความรู้ดีๆ ที่จะคุ้มค่าและประหยัดเวลา ในการอ่านหนังสือได้ทุกช่องทางดังนี้ Facebook : https://bit.ly/2WgZX9I Youtube : https://bit.ly/2Wjbjur Blockdit : https://bit.ly/3Da4ZWD Instagram: https://bit.ly/3BayAh3 Line ads : @saroophai สมัครเข้ากลุ่มความรู้เฉพาะด้านเพื่อรายได้ที่ดีขึ้น 1. กลุ่มพนักงานที่มีเงินเดือนหลักแสน https://www.facebook.com/groups/100kemployee 2. กลุ่มอาชีพอิสระรายได้หลักล้านต่อปี www.facebook.com/groups/1millionfreelance/ 3. กลุ่มสรุปให้ : กลุ่มสรุปหนังสือน่าอ่านให้เข้าใจง่าย https://www.facebook.com/groups/577436169671984/?ref=share ติดต่อประชาสัมพันธ์ หรือ งานบรรยาย Tel : 062-347-3884 Email : saroophaiofficial@gmail.com
   รู้จัก Matterport แพลตฟอร์มแปลงทรัพย์สินในโลกจริง ให้ไปอยู่บนโลกดิจิทัล เทคโนโลยี Virtual Reality (VR) และ Metaverse น่าจะเป็นเทรนด์ที่ใครหลายคนเฝ้าติดตามด้วยความตื่นเต้น เพราะในอนาคต ทุกอย่างรอบตัวเรา จะถูกผสาน หรือย้ายให้เข้าไปอยู่ในโลกเสมือนที่คอมพิวเตอร์สร้างขึ้น จนอาจนำไปสู่วิถีชีวิตรูปแบบใหม่
   ดูทั้งหมด