มีบัญชีอยู่แล้ว?
ความท้อใจ ....เกิดขึ้นได้เป็นเรื่องธรรมดาค่ะ แต่อย่าท้อนาน เพราะจะทำให้เราไม่มีพลังในการไปถึงเป้าหมาย
... ลองนั่งนิ่งๆสงบอยู่กับตัวเองสักพักนึง และลองนึกถึงสิ่งที่เราได้ลงมือทำมาแล้ว เกิดสิ่งดีๆอะไรบ้าง ในช่วงที่เรายังไม่ถึงเป้าหมาย
** ความรู้สึกดีๆจะเข้ามาแทนความท้อ เพราะสิ่งที่เราได้ลงมือทำไปนั้น มันก็มีข้อดีอยู่นะ
** ใจที่สงบ จะทำให้เรามีความคิดดีๆตามมา ว่าเราจะทำอย่างไรต่อไป ในแบบที่เราทำได้
" อยากจะบอกว่า แค่คุณได้เริ่มเดิน ระยะทางไปสู่เป้าหมายก็เริ่มสั้นขึ้น ขอเพียงแค่เราไม่หยุดเดิน อาจจะเดินช้าหน่อย แต่อย่างไรก็จะต้องถึง ถ้าเราคิดว่าเราทำได้ "
เป็นกำลังใจให้นะคะ สู้ๆ เดินไปสู่เป้าหมายกัน (ตอนนี้เราก็กำลังเดินอยู่ยังไม่ถึง ^^)
คำตอบอื่น
 • เป้าหมายที่จะไปให้ถึงนั้นถ้ารู้สึกว่าไกล เราต้องซอยเป้าหมาย เราต้องหาเป้าหมายระยะสั้นก่อนแล้วทำไปทีละเป้าหมายนั้น เมื่อสำเร็จเราก็ตั้งเป้าหมายระยะสั้นๆนั้นอีกแล้วทำมันทีละสเต็ป สุดท้ายเมื่อทำสำเร็จในเป้าหมายนั้นๆ พอเรามองเป้าหมายสุดท้ายอีกมันก็อาจอยู่แต่อ้อมมือเท่านั้น
 • ผมใช้วิธีนี้
  แบ่งงานทีี่เป็นเป้าหมายแยกประเภทออกให้ชัดเจนที่สุด
  ให้ทำงาน หรือ สิ่งที่ถนัดที่สุดก่อน...
 • เป้าหมายเหมือนบาแก็ต (ขนมปังฝรั่งเศส) ถ้าไม่หั่นหรือบิออกเป็นส่วนเล็ก ๆ คงยากที่กัดกินจนหมดชิ้น
 • ตั้งเป้าใว้ 3 ระยะ ใกล้ที่พอแน่ใจไปถึงแน่นอน ไกลอีกนิด ถึงเป้าใกล้แล้วเป้าต่อไปต้องสำเร็จแน่เพราะเป้าแรกเป็นกำลังใจให้ตนเองแล้ว เป้าไกลย่อมถึงแน่นอน ช้าบ้างก็ไม่เป็นไร ถ้าใจแน่วแน่คะ
 • ค่อยๆทำสะสมไปเรื่อยๆค่ะ เรียงลำดับหรือวางแผนจากสิ่งที่อยากทำแล้วประสบความเร็จได้ไว หาสิ่งที่ทำแล้วคิดว่าเราทำมันได้ก่อน แล้วค่อยไปก้าวไปจนที่ตั้งเป้าหมายไว้ การประสบความสำเร็จจากสิ่งเล็กๆที่อยู่ใกล้ๆก่อนจะทำให้เรามีกำลังใจสะสมไว้ให้เราไปถึงเป้าหมายที่อยู่ไกลได้ค่ะ สู้ๆน๊า
  Liyunhoong
  ความเห็นน่ารักจังค่ะ เห็นด้วยค่ะ😊😊
 • ไม่รู้จะให้กำลังใจยังไงค่ะ นี่ก็ไปไม่ถึง เพราะใหญ่ไป เลยเปลี่ยนเป้า สรุปถึงเร็วมาก และไปไกลกว่าเป้าเดิมอีก
 • คุณไม่ได้บอกว่าเป้าหมายที่ว่าของคุณคืออะไร บางครั้งคนเราก็ตั้งเป้าหมายเสียใหญ่โต หรือไกลเกินตัว อาจต้องลองหั่นเป้าหมายให้เล็กลง แล้วลงมือให้สำเร็จไปทีละอย่าง ทีละขณะ หรือทีละช่วงเวลา เป้าหมายเล็กๆ เหล่านี้ ถ้าคุณทำสำเร็จ ความมั่นใจจะกลับมา หัวใจจะเริ่มพองโต ยกตัวอย่างเช่น คุณตั้งเป้าหมายใหญ่มาก ว่าจะสร้างกำแพงบ้านด้วยต...
 • คำตอบของผม อาจจะไม่ใช่การให้กำลังใจซะทีเดียวนะคับ ผมไม่รู้ว่าพี่ตั้งเป้าหมายเรื่องอะไรไว้แต่ ถ้าเรามีเป้าหมายแล้ว แต่เรากลับรู้สึกว่า เราไปไม่ถึงเสียที รึว่าเดินมาไกลแล้วแต่เหมือนจะไปต่อไม่ถูก เราอาจจะต้องมานั่งทบทวนใหม่อะครับว่า
  - เป้าหมายของเราคืออะไร...
 • ลองใช้วิธีเปลี่ยนมุมมองหรือวิธีการตั้งคำถามกับตัวเองดูมั้ย. . . ?... อ่านต่อ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  อังกฤษอนุมัติขายเชลซีให้ “ท็อดด์ โบห์ลี” ลั่น "เสี่ยหมี" จะไม่ได้รับเงิน รัฐบาลอังกฤษอนุมัติขายสโมสรฟุตบอลเชลซีแล้ว โดยระบุว่า นายโรมัน อับราโมวิช หรือ "เสี่ยหมี" มหาเศรษฐีชาวรัสเซีย จะไม่ได้รับเงินแม้แต่นิดเดียวจากข้อตกลงซื้อขายมูลค่า 5 พันล้านดอลลาร์ หรือกว่า 172,000 ล้านบาท
  ITEL คว้างานใหม่มูลค่ากว่า 167 ลบ.หนุนงานในมือแข็งแกร่ง แย้มผลงาน Q2/65 โตต่อเนื่องจากไตรมาสแรกที่ผ่านมา “บมจ.อินเตอร์ลิ้งค์ เทเลคอม หรือ ITEL” คว้างานติดตั้งโครงข่ายให้กับผู้ให้บริการโทรคมนาคมรายใหญ่ของประเทศไทย โครงการ “FTTX” มูลค่างานรวมกว่า 167 ล้านบาท
  ใครล็อคอินเข้า Facebook ด้วยบัญชี Gmail อย่าเพิ่งเลื่อนผ่านโพสต์นี้ เพราะล่าสุดพบช่องโหว่ความปลอดภัย ที่อาจทำให้ Facebook ของคุณ ถูกแฮกแบบไม่รู้ตัว กลายเป็นปัญหาใหญ่ของผู้ใช้ Gmail หลายล้านคน เมื่อมีคนทดลองลงชื่อเข้าใช้ผ่าน id_token/code ของ Google ได้สำเร็จ แต่สิ่งที่ Facebook เลือกปฏิบัติ คือปิดข่าวนี้ด้วยการเสนอเงินรางวัล 44,625 ดอลลาร์ ให้กับผู้ค้นพบ
  8 เหตุผล ที่ทำให้พอจะเบาใจเรื่องฝีดาษลิงได้ ตามที่มีรายงานการระบาดของฝีดาษลิงทั่วโลก นับเฉพาะนอกทวีปแอฟริกา พบผู้ติดเชื้อแล้ว 22 ประเทศ จำนวนมากกว่า 300 คนนั้น
  ดูทั้งหมด