มีบัญชีอยู่แล้ว?
น้องหมาบ้านใครมีนิสัยกัดแทะของบ้างมั้ยคะ???
จะเล่าว่า…บ้านปองนี่หล่ะค่ะ กำลังเจอปัญหาเลย ><
ช่วงต้นปีเรารับน้องหมาเข้ามาใหม่ 3 ตัวค่ะ
สมาชิกใหม่เจ้าตูบสีดำทั้งตัว เรียกว่าน่ารักน่าเอ็นดูเลยค่ะ 🐶🐶 แต่…ความน่ารักของสีและขนตามตัว มันยังพ่วงมาด้วยความดื้อซนแฝงมาเต็ม 💯หน่ะสิคะ
ยังไงใช่มั้ยคะ??
น้องมีนิสัยกัดแทะข้าวของค่ะ เป็นทั้ง 3 ตัวเลย ตอนแรกก็นึกว่าเพราะน้องยังเล็ก และอาจจะเพราะฟันน้ำนมกำลังจะร่วง แบบที่บางคนเรียกว่า “อาการคันฟัน” เราก็เลยปล่อยผ่านค่ะ รอน้องโตน่าจะหาย
ล่าสุดเลย เดือนที่แล้วนี่เอง
น้องเล่นใหญ่ค่าทุกค้นนน 😰😰 อยู่ดี ๆ เราก็ได้ยินเสียง “กุกกัก กุกกัก!!” บริเวณแถว ๆ รถยนต์ช่วงสายของวัน
.
ปองเลยเดินไปดู ว่ามีอะไรมั้ย ??
ฮ่า ฮ่า ปรากฏว่า…น้องกำลังสนุกเลยค่ะ สนุกแทะพลาสติกรอบรถยนต์ อัยหย่ะ นี่ใจร่วงไปที่ข้อเท้าเลย รถเป็นรอยฟันหมาเต็มเลย 😱😱
พอมาสำรวจความเสียหายดี ๆ
ถึงเห็นว่า น้องมากัดหลายรอบแล้วด้วยค่ะ เพิ่งจะมาโป๊ะแตกเท่านั้น เรียกได้ว่า น้องแต่งรถ Style ใหม่ให้เลยจ้าาาา
คุยกับคุณพ่อว่าเอาไงดี!!
โควิดก็กลัว แต่รถก็กำลังจะหมดประกันช่วงเคลมฟรี ต้องรีบเอาไปจัดการแล้ว เลยโทรหาประกันค่ะ สรุปเค้าเอารถใหญ่มารับไปเลย >< นี่ถ้าได้รถกลับคืนมาจากศูนย์ คิดว่าต้องย้ายที่จอดแล้วค่ะ อารมณ์เหมือนย้ายรถหนีน้ำท่วมอะ
===========
จริง ๆ ที่เล่ามาทั้งหมด
กะจะมาบอกเพื่อน ๆ ว่า พฤติกรรมบางอย่างของสัตว์เลี้ยง หากยังคงเกิดขึ้นอยู่แม้ว่าจะโตเต็มวัยแล้วก็ตาม อาจจะเกิดจากประสบการณ์ หรือ สิ่งแวดล้อมที่น้องรับมาในช่วงเด็ก ๆ ค่ะ
แต่เคสปองนี่
จะเป็นอย่างหลังมากกว่า น้องมีความเครียดสะสม จากการที่เรามีบริเวณจำกัดให้น้องช่วงกลางคืน ด้วยบ้านเรามีหมาเยอะค่ะ แล้วตอนแรกน้องยังเล็กเราเลยตัดสินใจขังกลางคืน กลัวโดนหมาใหญ่กัด เพิ่งมารู้จากบทความที่ปองแนบมาให้นะคะว่า อ๋อออ นิสัยชอบกัดแทะมาจากแบบนี้นี่เอง
ด้วยความปรารถนาดี
The Wisdom Diary
ปล. รูปน้องนะคะ
เผื่อใครอยากรู้ว่า ดำและดื้อแค่ไหน 😁
รูปตอนปัจจุบันค่ะ น้องจะขวบกันแล้ว ^^
  somkiat limtham
  สังเกตให้ดีอาจมีหนูในรถ มันพยายามจับหนู โดยเฉพาะคุมรถ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   Microsoft จะซื้อบริษัทเกม Activision Blizzard ด้วยมูลค่า 2.3 ล้านล้านบาท ต่อยอดแพลตฟอร์ม Metaverse Microsoft ประกาศว่าจะซื้อบริษัท Activision Blizzard ด้วยเงินสดกว่า 68,700 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 2.3 ล้านล้านบาท) ซึ่งนับเป็นอีกดีลใหญ่ในวงการเกมเลยก็ว่าได้
   อัพเดท #ภาษีที่ดิน เก็บ 100% ปี 2565 ถ้าไม่ลด 90% ต่อจะเกิดอะไรกับเราบ้าง ? พรี่หนอมสรุปให้ฟังในโพสนี้ครับ ดูแบบคลิป https://fb.watch/aBgPs9Fodh/ อันดับแรก สิ่งที่ต้องเข้าใจก่อน คือ #ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง
   เปิดภาพเทียบ เกาะหายเกือบทั้งเกาะ หลังภูเขาไฟใต้ทะเลระเบิด สึนามิซัดตองกา 18 มกราคม : สำนักข่าวซินหัว รายงานว่า ห้องปฏิบัติการข่าวสารดาวเทียมสำนักข่าวซินหัวของทางการจีน เผยแพร่ภาพถ่ายจากดาวเทียมต่างช่วงเวลา ซึ่งแสดงการเปลี่ยนแปลงทางภูมิศาสตร์ของเกาะฮังกา-ฮายาไป (Hunga Ha’apai island) ซึ่งอยู่ห่างจากกรุงนูกูอาโลฟา เมืองหลวงของตองกา ไปทางเหนือราว 65 กิโลเมตร ซึ่งเผยให้เห็นว่าพื้นที่บางส่วนของเกาะฮังกา-ฮายาไป สูญหายหลังเกิดเหตุภูเขาไฟใต้ทะเลปะทุรุนแรง
   BREAKING !! : ด่วน ! จับตา Bond Yield ต่อเนื่อง ! เพราะล่าสุดหลังจากคลายตัวไปได้เพียงไม่กี่ชั่วโมง ตอนนี้กลับมาพุ่งจนะทะลุ 1.85% ไปแล้ว !!! ขณะที่ดัชนีหุ้นรวมของสหรัฐฯ ในคืนนี้ยังคงติดลบยกแผง ส่วน PBOC ออกมาให้คำมั่นแล้วว่าจะดำเนินนโยบายผ่อนคลายเพิ่มเติม ! เรียกได้ว่าพลาดสายตาไม่ได้เลยแม้แต่ในเวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมง ! หลังจากที่ล่าสุด Bond Yield 10 ปีของสหรัฐฯ กลับมาพุ่งจนทะลุ 1.85% ไปแล้ว !!! ขณะที่หุ้นกลุ่ม Tech และ Growth Stock เผชิญแรงเทขายในค่ำคืนนี้
   ดูทั้งหมด