มีบัญชีอยู่แล้ว?
ความคิดส่วนตัวผมมองว่า 2 เดือนอาจจะน้อยไปในการประเมิน อาจจะให้เวลากับตัวเอง 6 เดือน หรือ 1 ปีนะครับ ลองมองอีกมุมแทนที่จะเครียดว่าจะย้ายกลับไปดีมั้ย ลองตั้งคำถามว่าสาเหตุที่ไม่เหมือนที่คิดดืออะไร เช่น ยากกว่าที่คิด เราก็หาความรู้เพิ่ม หรือคนที่แผนกใหม่ไม่เหมือนที่คิด ก็ลองปรับให้เข้ากับเขาดู
ตอนที่ย้ายออกคือการออกจาก Comfort Zone ที่ต้องการอะไรใหม่ ๆ หรือท้าทาย มันต้องใช้เวลาระดับนึงครับ ยังไม่ต้องด่วนสรุป หากให้เวลาระดับนึงแล้ว ยังไม่เป็นไปตามที่คาดค่อยเปลี่ยนก็ไม่สายครับ
Onisekai
ขอบคุณมากครับ อย่างลองใช้หลัก Probation คุยกับเจ้านายและ HR เหมือนกันครับ
คำตอบอื่น
 • ก่อนจะคุยกับหัวหน้างาน /HR ต้องดูก่อนว่า เขาเป็นคนประเภทไหน ใจกว้าง ใจดี ยอมรับฟังความคิดเห็นของคนอื่นหรือเปล่า และ บริหารคน ทำงานกับคนโดยใช้หลักการ มองคนที่สามารถ ความถนัด จริงๆหรือเปล่า
  ถ้าบุคคลทั้ง 2 คน มีเหตุผลมีหลักการในการทำงานแบบนี้ ถ้าคุณเปิดใจคุยกับเขาอาจจะได...
  Onisekai
  ขอบคุณครับ สำหรับแผนกใหม่ที่ทำนี้ ผมถูกทาบทามโดยหัวหน้าใหม่คนปัจจุบัน แต่พอลองมาทำจริงแล้วไม่ใช่อย่างที่ประเมินไว้ครับ... ดูเพิ่มเติม
 • เปลี่ยนกลับไปอย่างเดิมคงไม่ได้ คงต้องทนต่อไป อดทนครับ งานหายากมากจริงๆ
  Onisekai
  ขอบคุณครับ ว่าจะลองบอกเจ้านายตรงๆ ก่อน
 • หาเหตุผลก่อนว่า ย้ายครั้งแรกและย้ายครั้งที่สองเพราะอะไร เพราะถ้าไม่รู้เหตุผล หรือเหตุผลที่ได้เป็นคำตอบที่ตัวเองอยากฟัง ผมว่าเปลี่ยนงานแบบมีการวางแผนดีกว่า
  Onisekai
  ขอบคุณสำหรับความคิดเห็นครับ ย้ายครั้งแรกเพราะ อยากลองทำแผนกใหม่ แต่พอลองทำงานแผนกใหม่ ค่อนข้างไม่เหมาะกับเรา จึงอยากกลับไปแผนกเ... ดูเพิ่มเติม
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  เช็คเงื่อนไข โครงการคนละครึ่งเฟส 5 ใครได้บ้าง ใครไม่เข้าเกณฑ์ เช็คเงื่อนไขเบื้องต้น สำหรับ โครงการคนละครึ่งเฟส 5 ใครได้สิทธิบ้างเเละใครไม่เข้าเกณฑ์ เหตุผลเพราะอะไร จะได้ไม่พลาดเมื่อเปิดโครงการ
  SAPPE ร่วมงาน THAIFEX-ANUGA ASIA 2022 ย้ำภาพผู้นำตลาดเครื่องดื่ม-อาหาร ฝีมือคนไทย ที่ประสบความสำเร็จใน 98 ประเทศทั่วโลก นางสาวปิยจิต รักอริยะพงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ็ปเป้ จำกัด (มหาชน) หรือ SAPPE นำทัพนวัตกรรมสินค้าเครื่องดื่มและอาหารเพื่อสุขภาพกว่า 10 แบรนด์ ร่วมออกบูธในงาน THAIFEX-ANUGA ASIA 2022 มหกรรมแสดงสินค้าอาหารระดับโลก
  หนุ่มสาวอเมริกันจำนวนมากอยากไปทำงานในประเทศจีน เพราะพวกเขาไม่เคยสนใจเรื่องความขัดแย้งระหว่างประเทศ
  3 หุ้นพื้นฐานดี กำไรโต ปันผลสูง . ในภาวะที่บรรยากาศการลงทุนไม่ค่อยจะสู้ดีนัก หลายปัจจัยกดดันรุมเร้า โดยเฉพาะปัญหาเงินเฟ้อเร่งตัว แนวโน้มดอกเบี้ยขาขึ้น . เราจะไปหาคำตอบพร้อมกันถึง 3 หุ้นพื้นฐานดี กำไรโตและปันผลสูง เพื่อสู้กับภาวะตลาดที่เผชิญแรงกดดันรอบด้าน ว่าจะน่าเข้าไปลงทุนจริงหรือไม่
  ดูทั้งหมด