มีบัญชีอยู่แล้ว?
ผมก็โดนย้ายเหมือนคุณนะคับ ด้วย2 กรณี
1. หัวหน้าเก่าใจร้อน สุดโต่ง ยิ่งใหญ่ ไม่ฟังใคร ยุ แผนกดีไซน์ แนวคิดไม่ตรงกัน เข้ากับทีมงานเขาไม่ได้ โดนย้ายมาแผนกใหม่ process ดู Production ในLine งานหนักกว่าเดิมมาก เดินทั้งวัน คิดอีกแง่ลบคงโดนย้ายมาเพื่อบีบให้ออกงาน
2.หัวหน้างานใหม่ process ต้องการคนช่วยงาน ขาดคน คิดในแง่บวก. ทำงานดู proces เดินทั้งวัน เรียนรู้เท่าที่จะอยู่คอดกับคนแผนกใหม่ ทำดีมาตลอด ผลงานดี ทั้งที่ไม่ตรงสาย จนผ่านมาทำได้เกือบปี แล้วรู้ตัวว่างงานนี้ไม่ใช่เราไม่เหมาะกับเรา ไม่เติบโต ไม่ตรงสาย ตอนนี้เครียด อยากย้ายงานไปสายดีไซต์ น่าจะพัณนาได้กว่านี้ ไม่มีคงามสุขกับการทำงาน หมดไฟ เบื่อ
พอนึกถึงเรื่องลาออกงานที่ใหม่ ช่วงโควิด การมีงานโชคดีที่สุด และภาระงวดรถ จึงได้เครียดและกลัว ถ้าออกงานตอนนี้ ตอนนี้ที่ทำได้อดทน จนกว่าจะได้งานใหม่
Asayway
ขอบคุณมากๆนะคับ
คำตอบอื่น
 • ต้องถามก่อนว่าที่ย้ายน่ะมีสองเหตุคือ
  1.ขอย้าย
  2.ถูกย้าย
  -.ถ้าเราขอย้าย พอมาทำงานที่ใหม่แล้วไม่ปลื้มแล้วขอย้ายกลับ ไม่อายเพื่อนร่วมงานที่...
  ไอดี้ (Idyz)
  “ขอย้ายไม่อายหรอ” มันน่าอายตรงไหนคะ มีแต่ตัวเราที่รู้สึกไปเองรึเปล่า คนอื่นเค้าไม่อะไรหรอก การขอย้ายไปทำงานอื่น เพื่อหาโอกาสใหม่ๆ ให้ตัวเองไม่ใช่เรื่อ... ดูเพิ่มเติม
 • ความคิดส่วนตัวผมมองว่า 2 เดือนอาจจะน้อยไปในการประเมิน อาจจะให้เวลากับตัวเอง 6 เดือน หรือ 1 ปีนะครับ ลองมองอีกมุมแทนที่จะเครียดว่าจะย้ายกลับไปดีมั้ย ลองตั้งคำถามว่าสาเหตุที่ไม่เหมือนที่คิดดืออะไร เช่น ยากกว่าที่คิด เราก็หาความรู้เพิ่ม หรือคนที่แผนกใหม่ไม่เหมือนที่คิด ก็ลองปรับให้เข้ากับเขาดู...
  Onisekai
  ขอบคุณมากครับ อย่างลองใช้หลัก Probation คุยกับเจ้านายและ HR เหมือนกันครับ
 • ก่อนจะคุยกับหัวหน้างาน /HR ต้องดูก่อนว่า เขาเป็นคนประเภทไหน ใจกว้าง ใจดี ยอมรับฟังความคิดเห็นของคนอื่นหรือเปล่า และ บริหารคน ทำงานกับคนโดยใช้หลักการ มองคนที่สามารถ ความถนัด จริงๆหรือเปล่า
  ถ้าบุคคลทั้ง 2 คน มีเหตุผลมีหลักการในการทำงานแบบนี้ ถ้าคุณเปิดใจคุยกับเขาอาจจะได...
  Onisekai
  ขอบคุณครับ สำหรับแผนกใหม่ที่ทำนี้ ผมถูกทาบทามโดยหัวหน้าใหม่คนปัจจุบัน แต่พอลองมาทำจริงแล้วไม่ใช่อย่างที่ประเมินไว้ครับ... ดูเพิ่มเติม
 • เปลี่ยนกลับไปอย่างเดิมคงไม่ได้ คงต้องทนต่อไป อดทนครับ งานหายากมากจริงๆ
  Onisekai
  ขอบคุณครับ ว่าจะลองบอกเจ้านายตรงๆ ก่อน
 • หาเหตุผลก่อนว่า ย้ายครั้งแรกและย้ายครั้งที่สองเพราะอะไร เพราะถ้าไม่รู้เหตุผล หรือเหตุผลที่ได้เป็นคำตอบที่ตัวเองอยากฟัง ผมว่าเปลี่ยนงานแบบมีการวางแผนดีกว่า
  Onisekai
  ขอบคุณสำหรับความคิดเห็นครับ ย้ายครั้งแรกเพราะ อยากลองทำแผนกใหม่ แต่พอลองทำงานแผนกใหม่ ค่อนข้างไม่เหมาะกับเรา จึงอยากกลับไปแผนกเ... ดูเพิ่มเติม
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ไทยเก็บวัคซีนฝีดาษไว้นาน 40 ปี จำนวน 10,000 โดส นำมาเพาะเชื้อยังมีชีวิตอยู่ ตามที่ปรากฏเป็นข่าวต่อสาธารณะไปแล้วว่า องค์การเภสัชกรรมของไทย มีความสามารถในการเก็บวัคซีนเชื้อเป็นป้องกันฝีดาษคนหรือไข้ทรพิษ ชนิดผงแห้งหรือแช่แข็งจำนวน 10,000 โดส ต่อเนื่องกันมา 40 ปี
  ITEL คว้างานใหม่มูลค่ากว่า 167 ลบ.หนุนงานในมือแข็งแกร่ง แย้มผลงาน Q2/65 โตต่อเนื่องจากไตรมาสแรกที่ผ่านมา “บมจ.อินเตอร์ลิ้งค์ เทเลคอม หรือ ITEL” คว้างานติดตั้งโครงข่ายให้กับผู้ให้บริการโทรคมนาคมรายใหญ่ของประเทศไทย โครงการ “FTTX” มูลค่างานรวมกว่า 167 ล้านบาท
  "ชัชชาติ"ชวนเอกชนมอบที่ดินให้ กทม. สร้างพื้นที่สีเขียว ดีกว่าปลูกกล้วย ชัชชาติชวนเอกชนมอบที่ดินให้ กทม. สร้างพื้นที่สีเขียว ชี้มีประโยชน์กว่าปลูกกล้วย ดันโครงการกรุงเทพ 15 นาที ทำสวนสาธารณะใกล้บ้าน
  หนุ่มสาวอเมริกันจำนวนมากอยากไปทำงานในประเทศจีน เพราะพวกเขาไม่เคยสนใจเรื่องความขัดแย้งระหว่างประเทศ
  ดูทั้งหมด