มีบัญชีอยู่แล้ว?
เมื่อลายนิ้วมือ ไม่ได้ระบุตัวเองของคน 100 % อีกต่อไป ?
เรากำลังพูดถึงลายนิ้วมือของคนเรา ที่เรารู้กันดีว่าเเต่ละคนนั้นจะมีลายนิ้วมือเป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง เเละไม่ซ้ำใคร
เเต่เชื่อรึไม่ครับ ว่าในทางหลักการเเล้วลายนิ้วมือของคนเราไม่ได้บงบอกความเป็นเอกลักษณ์ได้ 100 % จริงๆ
ในทางวิทยาศาสตร์เเล้วนั้น ลายนิ้วมือของตัวเราเองจะมีบางส่วนที่มีความเหมือนกับพ่อเเม่ เเละมีบางส่วนที่มีความคล้ายกับญาติ ในสายเลือดเดียวกันอยู่บ้าง
ในทางสถิติเเล้วนั้นก็ไม่ได้มีการบันทึกลายนิ้วมือของคนบนโลกไว้ทั้งหมด จึงมีเเนวคิดที่เชื่อกันว่า ลายนิ้วมือของคนบนโลกอาจจะซ้ำกันได้
โอกาศที่ลายนิ้วมือของคนเราจะซ้ำกันอยู่ที่ 1 ใน 64,000 ล้านคน ในขณะที่ปัจจุบันโลกมีจำนวนประชากรมนุษย์ที่ประมาณ 7,800 ล้านคน
1
ถ้าหากเทียบกันเเล้วระหว่างความเเตกต่างของลายนิ้วมือ กับม่านตาของมนุษย์
พบว่าความเเตกต่างของม่านตามีมากถึง 256 จุดในขณะที่ลายนิ้วมือมีเพียง 40 จุดเท่านั้นเอง
จึงมีเเนวคิด ที่มีโอกาศ เเละความเป็นไปได้ที่ลายนิ้วมือของคนเราจะซ้ำกัน เมื่อเทียบกับจำนวนประชากรมนุษย์บนโลกใบนี้ที่มีมากมายซะเหลือเกิน
เเละในอนาคตประชากรโลกที่เพิ่มมากขึ้นอีก ก็ยิ่งทำให้มีโอกาศเกิดขึ้นได้ เเลัวเพื่อนคิดเห็นว่ายังไงครับ
คงไม่มีใครปลดล๊อกมือถือของคุณได้ด้วยการสเเกนลายนิ้วมือใช่ไหมครับ เพราะถ้ามีคงต้องเปลี่ยนมือถือที่สเเกนม่านตาได้เเล้วเเหละ
เขียนเเละเรียบเรียงโดย : GSCIENCE
  อ่างสมอง :: BRAIN Tank ::
  โอ้ววววว แอดวานซ์ไปอี้ก 😲
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เมื่อโรคระบาด นโยบาย และระบบการเงิน เดินทางมาถึงจุดจบ 2021 เป็นปีที่ผ่านไปอย่างรวดเร็ว และตลาดแทบไม่หยุดเปลี่ยนแปลง ยิ่งช่วงนี้หลายสำนักเริ่มพูดถึงแนวโน้มตลาดปี 2022 กันแล้ว เพราะทันทีที่ปีนี้จบลง ตลาดการเงินก็จะก้าวผ่านวิกฤติโควิดอย่างเป็นทางการ คาดว่าจะสร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับสินทรัพย์การเงินได้มากกว่าปกติ
   หนังสือเปลี่ยนชีวิต ทำไมมันเปลี่ยนชีวิต ? นิโคลาเทสล่า (Nikola Tesla) นักวิทยาศาศตร์ ผู้ค้นพบพลังงานภายในตัวมนุษย์และโลกใบนี้ "จิตใต้สำนึก" ความคิด คือ อนาคตของคุณ หากพูดถึงการอ่านหนังสือ คนไทยเราอ่านหนังสือน้อยมากหากเทียบกับต่างประเทศ วิธีการอ่านหนังสือมีหลากหลายวิธีการมายมาย เช่น เราสามารถอ่านหนังสือผ่านอินเตอร์เน็ตที่เราเรียกว่า E-book หรือ อ่านหนังสือเป็นเล่มสำหรับคนชอบเก็บสะสมชอบรสชาติ หรืออ่านจากสื่อสังคมออนไลน์ โดยมีหนังสือหลากหลายแนวให้เราได้เลือกอ่าน โดยจะอ่านแบบหนังสือพิมพ์ หรือนิตยสารต่างๆ เราสามารถสร้างนิสัยรักการอ่านให้เป็นงานอดิเรกได้ สุดท้ายเราจะรักการอ่าน ติดเป็นนิสัยขาดไม่ได้ในชีวิต
   [PODCAST] หญิงไทยอายุ 28 ที่สร้างบริษัท 30,000 ล้าน เป็นยูนิคอร์นในอินโดนีเซีย เส้นทางสตาร์ตอัป สู่ยูนิคอร์น ของ Ajaib แพลตฟอร์มการลงทุนในอินโดนีเซีย ที่มีคนเปิดบัญชี 1 ล้านคน ใน 2 ปี เป็นอย่างไร ? ลงทุนแมนสัมภาษณ์พิเศษ เป็นครั้งแรก คุณญาดา ปิยะจอมขวัญ Co-Founder ผู้ร่วมก่อตั้ง Ajaib ยูนิคอร์นตัวล่าสุดของอินโดนีเซีย
   ทำไม ราคาน้ำมันถึงแพงขึ้นมากในช่วงที่ผ่านมา? ราคาน้ำมันแตะระดับสูงสุดในรอบหลายปีในช่วงไม่กี่วันมานี้ เนื่องจากมีความต้องการน้ำมันเพิ่มขึ้นมากทั่วโลกหลังสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 เริ่มคลี่คลายลง และได้แรงหนุนจากโรงงานไฟฟ้าหลายแห่งที่เปลี่ยนจากการใช้ก๊าซและถ่านหินที่มีราคาแพงมาเป็นน้ำมันเป็นเชื้อเพลิงในการผลิตกระแสไฟฟ้า ในขณะที่ปัญหาขาดแคลนพลังงานยังคงมีอยู่ทั่วโลก
   ดูทั้งหมด