มีบัญชีอยู่แล้ว?
อยากทราบมุมมอง กรณีย้ายแผนกมาประมาณ 2 เดือนแล้วไม่โอเค ไม่มีความสุข เครียดจนนอนไม่หลับ ไม่เหมือนที่คิดไว้จะขอย้ายกลับ(ทำแผนกเดิมก่อนย้าย 3 ปี) ในมุมมอง HR เป็นอย่างไรหรือควรคุยกับหัวหน้างานอย่างไร ?
คำถามนี้ถูกลบ
ผมกำลังอยู่ในสถานการณ์คล้าย ๆ กันกับของคุณ เพียงแต่ยังเป็นขั้นตอนก่อนถึงจุดที่คุณอยู่ เพราะผมกำลังจะย้ายไปทำที่แผนกใหม่ในอีก 2 เดือนข้างหน้านี้ ซึ่งสำหรับผมก็เรียกได้ว่ายอมทิ้งทุกอย่างที่เคยมีเพื่อเริ่มจากศูนย์ และเป็นการเดิมพันที่สูงพอสมควรในอาชีพการงาน
ปัญหาของคุณทำให้ผมรู้สึกหวั่นใจอยู่ไม่น้อยว่า อีกไม่กี่เดือนข้างหน้าผมจะเจออะไรแบบนี้บ้างหรือเปล่า แต่ใจนึงก็เตือนตัวเองว่าอย่าไปทุกข์ล่วงหน้า เตรียมตัวให้พร้อมกับตำแหน่งใหม่น่าจะดีที่สุด คิดแบบนี้ก็รู้สึกตื่นเต้น มีไฟเหมือนสมัยวัยรุ่น
ส่วนกรณีของคุณ ผมคิดว่าการปรึกษา HR ก็ไม่ได้ผิดปกติอะไร (ถ้า HR เขายินดี) และการปรึกษาหัวหน้าใหม่ ก็น่าจะทำได้เพราะเขาต้องดูแลคุณในเรื่องของการปรับตัว (เชื่อผมเถอะว่าสำหรับคนเป็นหัวหน้า มีลูกน้องไว้ใช้งานดีกว่าไม่มีแน่นอน) หรือ แม้กระทั่งการขอปรึกษาหัวหน้าเก่าก็ไม่น่าจะผิดปกติอะไร (แค่ขอคำปรึกษาในฐานะ รุ่นพี่รุ่นน้อง หรือ เพื่อนร่วมงาน อนาคตอาจจะช่วยเหลือเกื้อกูลกันอีกก็ได้นะ ใครจะรู้)
สุดท้ายถ้าลองทำทุกอย่างแล้วไม่ช่วยอะไร คือ ย้ายกลับก็ไม่ได้ อยู่ต่อก็ไม่ไหว คุณก็แค่ต้องอดทนกัดฟันเดินหน้าต่อไป อย่าหยุดนิ่งจนกว่าจะหลุดพ้นไปเจออะไร ๆ ที่ดีขึ้น เหมือนที่ วินสตัน เชอร์ชิล กล่าวไว้ข้างล่างนี้ ...
"ถ้าคุณกำลังเดินผ่านขุมนรก จงเดินต่อไป"
และพอมองย้อนกลับมา คุณจะพบว่าคุณได้ผ่านประสบการณ์ที่เปลี่ยนแปลงตัวคุณให้ดีขึ้นกว่าคนเดิมแน่นอน
ขอเป็นกำลังใจให้ครับ
  Onisekai
  ขอบคุณนะครับ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ทำไม รัสเซีย เกาหลีเหนือ คิวบา ไม่มีโค้กขาย หลายคนคงเข้าใจว่า “โค้ก” มีขายในทุกประเทศ หรือทั่วทุกมุมโลก แต่รู้ไหมว่า ถ้าเราไปเที่ยวต่างประเทศแล้วอยากดื่มโค้ก บางประเทศ จะไม่มีโค้กให้ซื้อเลย นั่นก็คือ รัสเซีย, เกาหลีเหนือ และคิวบา
   เปิดเส้นทาง ซัคเซสมอร์ บริษัทเครือข่ายเจ้าแรกในตลาดหลักทรัพย์ไทยที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง
   พระราชทานชื่อใหม่รถไฟสายสีแดงอ่อน-แดงเข้ม และสถานีกลางบางซื่อ กรณีที่ รฟท. ได้ขอพระราชทานชื่อเส้นทางรถไฟ โครงการระบบรถไฟชานเมืองสายสีแดงอ่อน -สายสีแดงเข้ม และสถานีกลางบางซื่อ ล่าสุดได้รับแจ้งจากสำนักพระราชวังว่า ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานชื่อเส้นทางรถไฟดังกล่าว | วันใหม่ไทยพีบีเอส 📌 ติดตามข่าว Thai PBS ได้ที่ www.thaipbs.or.th/news
   ศาลรัฐธรรมนูญ ให้ประยุทธ์อยู่ต่อ! เริ่มนับวาระตั้งแต่ใช้รัฐธรรมนูญปี 60 ศาลรัฐธรรมนูญ อ่านคำวินิจฉัยเมื่อวันศุกร์ (30 ก.ย.) ว่าการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีของ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นั้นเริ่มนับตั้งแต่การบังคับใช้รัฐธรรมนูญเมื่อวันที่ 6 เม.ย. 2560 เท่ากับว่า พล.อ.ประยุทธ์ สามารถ ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ได้จนถึงปี 2568
   ดูทั้งหมด