ถ้าเป็นเรา เราจะเลือกก่อนว่าจะใช้ชีวิตหลังเกษียณที่ไหน อย่างไร❓สมมติว่าเลือกที่จะอยู่จังหวัดที่ค่าครองชีพสูง ก็ต้องคิดต่อไปว่า จะใช้เงินอย่างไร กินอยู่อย่างไร
แต่ถ้าหากอยู่ต่างจังหวัดที่ค่าครองชีพไม่แพง ก็จะหาอะไรทำแก้เหงา เช่นปลูกผักแบบพอกิน หรือทำอะไรที่พอเป็นไปได้ แบบมีรายได้เล็กๆน้อยๆพอได้ค่ากับข้าวรายวัน
มีจ่ายค่าน้ำค่าไฟ มีเงินติดตัว โดยที่ไม่ไปแตะต้องเงินเก็บ เพราะเงินเก็บมีไว้ในยามฉุกเฉินและจำเป็นจริงๆเท่านั้น☺️ดูสภาพความเป็นจริงในสภาพแวดล้อมที่เลือกจะอยู่ก่อนนะคะ จะได้วางแผนได้ค่ะ
4ถูกใจ
280รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (4)
  • ลงทุนหรือทำธุรกิจที่ให้เงินทำงานแทน
   เหนื่อยน้อยแต่ไม่ด้อยเรื่องรายได้
   มีพอกินพอใช้ไม่เดือดร้อนลูกหลาน
   แต่ก็ไม่ว่างงานจนทำให้หลงๆลืมๆ...
   • เงิน 1 แสนน้อยมาก ถ้าไม่เตรียมรายได้จากอะไรไว้เลยอยู่ไม่ได้แน่ คือแบบนี้หยุดทำงานไม่ได้ แต่ต้องทำงานที่ใช้แรงกายแรงสมองน้อยลง เลือกงานที่เหมาะกับวัยโดยไม่ต้องห่วงว่ารายได้จะมากน้อย ส่วนเงินเก็บสำรองไว้รักษาสุขภาพ
    • หาอาชีพสำรองแบบที่เราชอบคนอายุ60ยังส่วนใหญ่ยังแข็งแรงคะมีอะไรทำจะได้ไม่เหงา
     • อยู่บ้านพักคนชรา ใช้เงินที่มีอย่างประหยัดที่สุด😁
      • กำลังนิยมในบล็อกดิต
       หรือ AI กำลังจะกลืนกินแม้กระทั้งวงการนางแบบ ?? ภาพที่เห็นคือหญิงสาวที่ถูกสร้างโดย AI ซึ่งเป็นหนึ่งในผลงานของ เจ้าของบัญชีทวิตเตอร์ที่ใช้ชื่อว่า The Realist
       สรุปทุกฟีเชอร์บน Blockdit ที่ถูกเพิ่มเข้ามาใหม่ตลอดปี 2022 ตลอดปี 2022 ผู้ใช้งาน Blockdit คงจะสังเกตการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกับแพลตฟอร์มทั้งด้าน Feature และ UX/UI
       ปิดเว็บไซต์ “กองสลากพลัส” ศาลสั่งคุ้มครองชั่วคราวห้ามขายลอตเตอรี่ ศาลอาญาได้มีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราว ปิดเว็บไซต์ “กองสลากพลัส” จนกว่าศาลจะมีคำสั่งเป็นอย่างอื่น โดยคดีดังกล่าว จะมีการไต่สวนนัดสุดท้ายในวันที่ 20 มีนาคม 2566
       • ระเบิดเป็นโกโก้ครั้นช์! ตำนานนักบินอวกาศจีน ที่สุดท้ายจบแบบ (ศพ) ไม่สวย
       ดูทั้งหมด