มีบัญชีอยู่แล้ว?
#เกิดเหตุก่อการร้ายกลางห้างเมืองโอ๊คแลนด์
#ตำรวจนิวซีแลนด์ยิงดับไม่ลังเล
1
วันนี้ ศุกร์ที่ 3 กันยายน 2021 เกิดเหตุก่อการร้าย กลางเมืองโอ๊คแลนด์ ประเทศนิวซีแลนด์ เมื่อมีหนุ่มคลั่งลัทธิ ISIS ชาวศรีลังกา เดินเข้าไปในสรรพสินค้า LynnMall ที่ตั้งอยู่ในเขตฝั่งโอ๊คแลนด์ตะวันตก และได้ใช้มีดเล่มยาวที่วางจำหน่ายอยู่ในซุปเปอร์มาเกต ไล่แทงผู้คนในห้างบาดเจ็บถึง 6 คน
และสร้างความแตกตื่นให้ผู้คนในซุปเปอร์มาร์เกต เสียงกรีดร้องดังสนั่นไปทั้งห้าง
ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจโอ๊คแลนด์ ก็รีบจัดการยิงสังหารผู้ก่อการทันที ปิดคดีภายในระยะเวลาไม่เกิน 60 วินาที!
1
ที่ตำรวจนิวซีแลนด์ สามารถจัดการได้อย่างว่องไว เนื่องจาก ผู้ก่อการคนนี้อยู่ในรายชื่อเฝ้าระวังของทางการนิวซีแลนด์อยู่แล้ว เนื่องจากมีแนวคิดศรัทธาวิถีของกลุ่ม ISIS มานาน
2
และตามทำเนียมปฏิบัติของชาวนิวซีแลนด์ เขาจะไม่ให้ความสำคัญด้วยการเอ่ยชื่อ และหน้าตาของผู้ก่อการร้ายออกสื่อ จึงมีรายละเอียดเพียงว่าชายคนนี้เป็นชาวศรีลังกา ย้ายถิ่นฐานไปอยู่นิวซีแลนด์ตั้งแต่ปี 2011 และถูกขึ้นบัญชีดำเป็นบุคคลเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิดในปี 2016 เพราะมีแนวคิดฝักใฝ่กลุ่มก่อการร้ายหัวรุนแรงอย่าง ISIS จึงทำให้ชายคนนี้จะถูกตำรวจติดตามตัวตลอดไม่ว่าจะไปไหน
แล้วสิ่งที่ตำรวจนิวซีแลนด์สังหรณ์ใจไว้ ก็เป็นเรื่องจริงในวันนี้ และทันทีที่ชายคนนี้ก่อเหตุ ตำรวจที่ติดตามตัวก็กดไก สังหารไม่ลังเล
แต่ถึงจะจัดการได้อย่างว่องไว แต่ยังมีผู้บริสุทธิ์ บาดเจ็บถึง 6 คน และกว่าครึ่งได้รับบาดเจ็บสาหัส หากตำรวจตัดสินใจช้ากว่านี้ อาจมีผู้บาดเจ็บ หรือสูญเสียมากกว่านี้
นายกรัฐมนตรีหญิงนิวซีแลนด์ จาซินดา อาร์เดิน ได้กล่าวประณามความรุนแรงครั้งนี้ว่าเป็นสิ่งที่น่าขยะแขยง เต็มไปด้วยความเกลียดชัง เป็นความคิดอันบิดเบี้ยวของคนๆเดียว ที่ไม่ใช่ผู้ศรัทธาที่ถูกต้อง
ที่นิวซีแลนด์ เคยเกิดเหตุกราดยิงในมัสยิดที่เมืองไคร้สเชิร์ช เมืองช่วงเดือนมีนาคม 2019 โดยชายชาวออสเตรเลียหัวรุนแรง ลัทธิคลั่งคนขาว จนมีผู้เสียชีวิตมากถึง 51 คน ซึ่งนายกหญิง จาซินด้า อาร์เดิร์น ก็ได้สวมผ้าคลุมฮิญาบ ไปร่วมแสดงความเสียใจกับครอบครัวชาวมุสลิมผู้สูญเสียในเหตุการณ์ครั้งนั้น
2
และประกาศจะไม่เอ่ยนามของคนร้าย และขอให้สื่อนิวซีแลนด์งดเว้นการรายงานชื่อคนร้าย เพื่อให้รู้ว่าผู้ที่ก่อเหตุโหดเหี้ยมเช่นนี้ จะเป็นเพียงแค่ "Nobody" ไม่สมควรได้รับเกียรติ หรือให้มีตัวตนใดๆในสังคม
9
แต่สิ่งที่ทางการนิวซีแลนด์เป็นห่วงก็คือภัยร้ายในเงามืด ที่เริ่มเกิดถี่ขึ้นในดินแดนทะเลใต้ ที่เคยสงบไม่ค่อยมีเรื่อง มีราววุ่นวายใดๆ กับบางคนที่ต้องการประกาศตัวยิ่งใหญ่เป็น "Somebody" เขย่าขวัญผู้คนในดินแดนแห่งนี้
แหล่งข้อมูล
  Soongsak Suksangwan
  เขาฟอกตัวจนขาวเป็นสำลีฆ่าเชื้อตั้งแต่ยุค20ปีที่แล้ว เพิ่งจะมาโดนต่อว่าก็ยุคนี้ล่ะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   นักระบาดวิทยา เตือน สายพันธุ์ Omicron อาจเข้าสู่สหรัฐอเมริกา ล่าสุด!! นักระบาดวิทยาชั้นนำของสหรัฐฯ กล่าวว่า "ไม่ใช่เรื่องแปลก" หากสายพันธุ์ Omicron ได้แพร่กระจายสู่สหรัฐฯ และแนะนำให้ประชาชนระมัดระวังตัว
   เตือนโควิดสายพันธุ์ "โอไมครอน" ชุดตรวจ PCR บางยี่ห้อ อาจตรวจไม่เจอ ให้ผลลวง ศูนย์จีโนมทางการแพทย์ รพ.รามาธิบดี เตือน โควิดสายพันธุ์ "โอไมครอน" ที่ WHO ระบุเป็นสายพันธุ์ที่น่ากังวล ชุดตรวจโควิด PCR บางยี่ห้อ อาจตรวจจับไม่ได้ หรือให้ผลลวง
   เคยได้ยินคำว่ายิ่งปิดเงียบ ยิ่งเสียงดังไหม ?? เพิ่งเห็นข่าวว่า 'หนังหอแต๋วแตก' ของคุณพชร์ อานนท์ ถูกกองเซ็นเซอร์สั่งให้ตัดฉากที่มีการพูดถึงนายกฯและประเด็นโควิดออก
   การขุด Crypto คืออะไร และมันทำงานอย่างไร !! เคยได้ยินไหมว่า CryptoCurrency สามารถหามาได้จากการขุด แล้วการขุดนั้นเขาทำกันอย่างไร มีหลักการเช่นไร เราจะมาอธิบายให้เข้าใจถึงแนวคิดของการขุดเหรียญแบบง่ายๆ https://crypto-land.co/cryptomining/
   ดูทั้งหมด