คนที่ไม่นับถือศาสนา เพราะเขาเอาตัวเองเป็นศูนย์กลางของโลกใบนี้ ดังนั้นเขาจึงมีตัวเองเป็นที่ยึดเหนี่ยวค่ะ
เขาจะสร้างความคิด ความเชื่อ ความถูก ความผิด ตามใจของเขาเอง โดยที่ไม่ได้เปิดใจค้นคว้าหาความจริงจากศาสนาไหน
การที่เขาบอกว่าเป็นคนไม่มีศาสนา ที่จริงแล้ว เขามีตัวเองเป็นศาสนา และมีชีวิตไปตามครรลองที่ตัวเองต้องการ เขาจึงเป็นทั้งศาสดาและผู้ตาม ในศาสนาของตัวเอง
ถูก-ผิด ในทัศนะของคนอื่น จึงไม่ใช่สิ่งที่เขาสนใจ (เพราะเขาสนใจแต่ทัศนะของตัวเอง) โอกาสที่เขาจะเป็นอันตรายต่อคนอื่น จึงเป็นไปได้สูงมากค่ะ 😊
125 รับชม
  คำตอบอื่น (1)
  • ทำอะไร แล้วมันดี ดีต่อตนเอง ดีต่อผู้อื่น ไม่สร้างความเดือดร้อนให้ใคร ไม่เบียนเบียดใคร
   ถ้าไม่มีความสามารถทำให้ชีวิตคนอื่นดีขึ้น ก็อยู่เฉยๆไม่เพิ่มภาระ ไม่สร้างปัญหา💞💞
   108 รับชม
   • กำลังนิยมในบล็อกดิต
    6 บทเรียนยากๆ จากดาไลลามะที่จะช่วยให้เราใช้ชีวิตง่ายขึ้น มีคนเคยกล่าวไว้ว่า การเรียนรู้ที่ดีที่สุดคือการออกไปใช้ชีวิต ประสบพบเจอเหตุการณ์ต่างๆ ด้วยตนเอง
    เสียงกีตาร์ที่ละเอียดอ่อน และ งดงาม จากที่เราได้ติดตามงานของ Angela Waltner ด้วยความสนใจเป็นพิเศษมานาน ทำให้รู้ว่างานที่บ่งบอกรสนิยมร่วมสมัยของ Waltner ไม่ได้รับความสนใจแค่ในคอนเสิร์ตฮอลล์เท่านั้น แต่กำลังกลายเป็นจุดสนใจมากที่สุดของโลกกีตาร์คลาสสิกทั่วโลก
    สรุป 12 ข้ออ่านแล้วเข้าใจ กรณี ม้า อรนภา ตบหน้านักแสดงน้องใหม่ที่เกาหลี หลังจากที่นักแสดงรุ่นใหญ่อย่าง ม้า อรนภา ได้ออกมาแถลงข่าวถึงกรณีตบหน้านักแสดงน้องใหม่ที่เกาหลี จนกลายเป็นข่าวใหญ่โตที่หลายคนรอฟังว่าเรื่องจริงนั้นเป็นอย่างไร ซึ่งบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ได้สรุปมาแบบเนื้อๆ อ่านแล้วเข้าใจดังนี้
    เปิดโปรไฟล์ “ธนกร วังบุญคงชนะ” รัฐมนตรีสำนักนายกฯ คนใหม่ เปิดโปรไฟล์ ประวัติ"ธนกร วังบุญคงชนะ" รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี คนใหม่ คอนเนกชันปึ้ก ผลงานเข้าตากรรมการ
    ดูทั้งหมด