มีบัญชีอยู่แล้ว?
วันนี้ Space Story ชวนเม้าท์มอยเรื่องดีไซน์ครัว
โดยเฉพาะช่วง lockdown แบบนี้ที่หลายบ้านต้องฝากท้องกับครัวที่บ้านและใช้เวลาหลายชั่วโมงเพื่อเตรียมอาหาร ล้างจานชาม และอีกไม่ต่ำกว่า 5-6 รอบที่เดินเข้าออกครัวหาอะไรกินจุบจิบช่วง WFH วนไปแบบนี้ 😂
แอดเลยชวนดูตัวอย่างครัวสองแบบที่สุดโต่งในเรื่องของสีและดีไซน์
แบบแรก White minimal 🤍🤎
ครัวโทนไม้อบอุ่น สีขาวสะอาด น่ารักมุมิ ดีไซน์ที่เราเรียกกันติดปากว่า #มูจิมินิมอล นั่นเอง ดีไซน์ที่เน้นช่องเก็บของเยอะๆ แซมบิ้วอินเฟอร์ไม้ ทำให้ภาพรวมของครัวดูสะอาด หน้าตาน่ารัก พร๊อบที่ขาดไม่ได้เลยคือ เครื่องครัวสีพาสเทลละมุนๆ เพิ่มความสดใส
แบบสอง Black modern 🖤🌟
ครัวโทนเข้ม โฉบเฉี่ยวกะทะร้อน ดีไซน์ที่ยังไม่ค่อยแมสมากในไทย แต่บอกเลยว่าดูน่าค้นหาสุดๆ จะแต่งให้หรู หรือดูเรียบก็ทำได้หมด และของคู่กันกับ Black modern คือผนังหรือท็อปลายหินอ่อนสวยๆช่วยสร้างเสน่ห์ในภาพรวม
ครัวที่บ้านของทุกคนเป็นแบบไหนบ้าง อวดครัวกันหน่อย หรืออ่านมาถึงตรงนี้แล้ว อยู่ทีมไหนกัน ชอบแบบแรกหรือแบบที่สอง? คอมเม้นใต้โพสท์ได้เลยยย!
 
Photo credit: Pinterest
#SpaceStory #แต่งบ้าน #บ้าน #house #บ้านและสวน #บ้านไอเดีย #homedecor #housedecor #ideahouse #ideahome #homedesign #living #space #people #house #home
คำเตือน ❗ ใครอยากมีบ้านหรือคาเฟ่ชิคๆแบบนี้ อย่าลืมอ่าน 13 ข้อนี้ ก่อนหาผู้รับเหมาเด้อ! แอดแปะลิ้งค์ไว้ในคอมเม้นท์ มาอ่านกันน้า
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   🌜 Law of Attraction คืออะไร? ทำไมคนเรามักถูกดึงดูดด้วยคนประเภทเดียวกัน ‘คนประเภทเดียวกันย่อมมีแรงดึงดูดเข้าหากัน’ ‘คนที่เหมือนๆ กันมักจะดึงดูดกันเอง’ ‘นิสัยเหมือนกันเลยคบกันได้’
   ดีทั่วดีถึงเพื่อชีวิตเท่าเทียม กับบริการด้านสุขภาพที่ทุกคนเข้าถึงได้ 9 ปีข้างหน้า 25% ของประชากรไทยเป็นผู้สูงวัย แต่การใช้สมาร์ทโฟนและเทคโนโลยีสื่อสารเป็นเรื่องที่ผู้สูงอายุส่วนใหญ่ยังไม่คุ้นเคย ในขณะที่บริการด้านสุขภาพ การเงิน ต้องใช้สมาร์ทโฟนและอินเทอร์เน็ต 👉🏻 ครั้งแรกของผู้สูงวัยกว่า 8,129 คน ได้รับความช่วยเหลือจากทีมดีแทค คอลเซ็นเตอร์ เชื่อมต่อความต้องการด้านสุขภาพทางไกล ผ่านแอปฯ รพ.
   “พิมรี่พาย” ศรัทธา-ท้าทาย กลยุทธ์ “กล่องสุ่ม” พิชิต 100 ล้าน เริ่มเปิด "กล่องสุ่ม" พิมรี่พาย หรือ “พิมรดาภรณ์ เบญจวัฒนะพัชร์” แล้ว หลังจากมี “บิวตี้บล็อกเกอร์” รายหนึ่ง เข้าไปคอมเมนต์ "ถ้าสั่งกล่องสุ่มเครื่องสำอางแสนนึง แม่ขายมั้ย" ซึ่งมีหรือ “พิมรี่พาย” จะยอม ก่อนจะเปิดรหัสขายของกล่องสุ่ม ราคา 100,000 และใครจะคิด แค่เพียง 10 นาที ก็มีคนซื้อมูลค่า 100 ล้านบาท
   🎧เพลง lo-fi hiphop จังหวะบีทช้าๆ นุ่มๆ ลอยๆ มีเสียงเมืองยามค่ำคืนเป็นแบ็คกราวด์เบาๆ ให้ความรู้สึกถึงค่ำคืนที่เงียบสงบ ปล่อยใจไปกับความคิด เพียงลำพัง (อันนี้รู้สึกไปเอง😂) แบ็คกราวด์ประกอบจะเบาๆ หน่อย มีเสียงรถแล่น, ไซเรน, คนคุยกันไกลๆ, สูบบุหรี่ฟอดๆ _____©️Copyright/credit®️_____ ♥️Image: Pexels.com ♥️Music: เพลงโดย purrple cat -distant worlds https://soundcloud.purrplecat.com CC licensing : (CC BY-SA 3.0) ♥️SFX: https://freesound.org User:klankbleed (เสียงเมือง)
   ดูทั้งหมด