ถ้าหากเงินไม่มีค่า คุณยังจะทำงานที่ทำตอนนี้อยู่ไหม ?
คำถามนี้ถูกลบ
ถ้าเงินไม่มีค่า มันก็ต้องมีสิ่งอื่นที่ถูกสมมติมาใช้ค่าแทนเงิน ขึ้นอยู่กับว่าสิ่งนั้นคืออะไร
ทุกคนก็ต้องทำมาหา เพื่อให้ได้สิ่งนั้นอยู่ดี เพื่อยังชีพอยู่ อย่างไรเสีย ปัจจัย4 ทุกคนยังต้องมี ฉนั้น ทุกคนยังต้องทำยังไงก็ได้ ให้มีมัน สร้างบ้านเอง, ปลูกสมุนไพรเป็นยาเอง, ผลิตวัตถุดิบสำหรับอาหารเอง, ทำเครื่องนุ่งห่มเอง ทุกอย่างมันก็จะย้อนกลับไปสู่ยุคแรก ที่ไม่ต้องใช้เงิน
... ถามว่า ถ้าเงินไม่มีค่าจะทำงานนี้อยู่มั้ย คงทำไม่ได้ ไม่ใช่ไม่อยากทำ แต่ปัจจัยมันไม่เอื้อ เพราะเงินสิ้นค่าไปแล้ว วงจรของระบบการค้ามันถูกตัดขาด ต้องเปลี่ยนไปทำเกษตรกร​รม ทำเพื่อกินเอง หรือไว้แลกเปลี่ยนสิ่งที่อยากได้ กับผู้อื่น
119 รับชม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   Girl Dad คือ Hashtag ที่โด่งดังสร้างขึ้นเพื่อระลึกถึงความรักของพ่อที่มีต่อลูกสาว Hashtag #girldad ที่โด่งดังนั้นเป็นคำที่สร้างขึ้นเพื่อระลึกถึงความรักของพ่อที่มีต่อลูกสาว เป็นเรื่องราวเล็กๆของตำนานบาสเกตบอลผู้ยิ่งใหญ่ที่จากไปก่อนวัยอันควร โคบี้ ไบรอันท์ ซึ่งเสียชีวิตจากเฮลิคอปเตอร์ตกพร้อมลูกสาววัย 13 ปี
   สเปรย์พ่นจมูกแอนติบอดี้ยังยั้งเชื้อโควิด-19 VAILL COVITRAPTM ปันน้ำใจ มอบรายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายในร้านค้าโครงการในพระราชดำริฯ เพื่อสมทบทุนมูลนิธิชัยพัฒนา เรือเอกนายแพทย์ นิมิต ประสิทธิ์ดำรง ผู้เชี่ยวชาญและที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ บริษัท ไฮไบโอไซ จำกัด บริษัทในเครือ บริษัท โรจูคิส อินเตอร์เนชั่นเนล จำกัด (มหาชน) นำทีมร่วมปันน้ำใจมอบรายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายสเปร์ยพ่นจมูกแอนติบอดี้เพื่อยับยั้งเชื้อโควิด-19 VAILL COVITRAPTM Anti-CoV Nasal Spray ภายในร้านจันกะผัก ร้านค้าโครงการในพระราชดำริฯ สาขาโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์
   Shopee แจ้งปิดให้บริการ “ชำระผ่านบัญชีธนาคาร” ถาวร ตั้งแต่วันพรุ่งนี้ หลังประสบปัญหา มีผู้ใช้งานที่ผูกบัญชีธนาคารไว้กับแพลตฟอร์ม Shopee โดนสูบเงินออกจากบัญชีจำนวนมาก โดยที่เจ้าตัวไม่ได้ทำธุรกรรมเอง และไม่ได้รับข้อความการแจ้งเตือนใด ๆ
   ก้าวใหม่ของ ปตท. กับภารกิจรถไฟฟ้า...คิดอีกครั้งดีไหม คอลัมน์เศรษฐกิจ...อีกนิดก็หลักสี่ (.ศูนย์) โดย..ผศ.ดร.ศรายุทธ เรืองสุวรรณ ภาควิชาการบัญชี คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี ม.ธรรมศาสตร์ หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ฉบับ 3840
   ดูทั้งหมด