มีบัญชีอยู่แล้ว?
ถ้าหากเงินไม่มีค่า คุณยังจะทำงานที่ทำตอนนี้อยู่ไหม ?
คำถามนี้ถูกลบ
ถ้างานที่ทำอยู่นั้น ไม่ใช่งานที่รักหรืองานที่ชอบ หรือมี passion กับงานนั้นจริงๆ ผมคิดว่าคงไม่มีใครทำต่อ ถ้าไม่ได้เงินผมคงเอาเวลาไปทำงานที่รัก ทำแล้วสบายใจ มีประโยชน์กับผู้คนอื่นๆ ดีกว่าครับ ถึงไม่ได้เงิน แต่ก็ได้อาหารทางใจ ส่วนเรื่องเงินไม่มีค่า ผมคิดว่าคงไม่มีทาง เพราะเงินเป็นเพียงแค่ตัวกลางที่เราเอามาเป็นสื่อกลางสำหรับแลกเปลี่ยนสินค้าและบริการเท่านั้น ดังนั้นยังไงก็ต้องมีสิ่งที่เรียกว่า เงิน (ซึ่งอนาคตมันอาจจะไม่ใช่แบงค์หรือเหรียญเหมือนปัจจุบัน) เพราะเราคงไม่สามารถเอาสินค้าและบริการไปแลกกันได้ตรงๆเหมือนสมัยโบราณอีกแล้ว
16 รับชม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   หนีไม่พ้น จีนต้องตัดสินใจผ่อนคลายนโยบายโควิดเป็นศูนย์แล้ว เพื่อลดความไม่พอใจของประชาชนลง โควิด-19 เริ่มต้นระบาดที่เมืองอู่ฮั่นของประเทศจีน เมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2562
   นี่เราเครียดเกินปุยมุ้ย? ความเครียดถือเป็นภัยเงียบอย่างหนึ่งที่อันตรายมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณไม่รู้ว่าตัวเองกำลังเผชิญกับอาการเครียด หรือเครียดสะสม จนกว่าจะเห็นอาการจากสุขภาพร่างกายและจิตใจที่เปลี่ยนไปอย่างชัดเจน
   วิเคราะห์และสรุป: รัฐบาลจีนตอบสนองต่อการประท้วงโควิด "ยืนยันใช้โควิดเป็นศูนย์ ต่อไป" แต่ปรับมาตรการสอดคล้องข้อเรียกร้อง แม้"หลีกเลี่ยงพูดถึงการประท้วง" ในการวิเคราะห์เรื่องประเด็นการประท้วงโควิด-19 ในจีน ทั้งในบทความที่เขียนขึ้นก่อนหน้านี้ และการให้สัมภาษณ์กับสื่อต่างๆ ทั้งกับคุณสุทธิชัย หยุ่น , รายการ WorkpointTODAY และ ในบทความของ THE STANDARD ผมวิเคราะห์และย้ำว่า
   มีไปก็ไร้ประโยชน์! 6 อวัยวะที่ไม่จำเป็นของมนุษย์ เป็นงง มีไว้ทำไม? การมีอยู่ของบางสิ่งบางอย่าง นอกจากความเคยชิน สิ่งเหล่านั้นอาจจะไม่มีประโยชน์เสมอไป! โดยเฉพาะกับ ‘อวัยวะ’ บางอย่างในร่างกายมนุษย์ที่ผู้เชี่ยวชาญด้านพันธุกรรม, หมอ, นักวิจัย ต่างถกเถียงกันตลอดหลายปีที่ผ่านมาว่าอวัยวะเหล่านั้นของมนุษย์ไม่จำเป็นต้องมี เพราะมองไม่เห็นประโยชน์ใดๆ จากพวกมันเช่น ฟันคุด ไส้ติ่ง
   ดูทั้งหมด