มีบัญชีอยู่แล้ว?
การแก้ปัญหาแบบนั้นเป็นการโยนภาระให้บริษัท หรือผู้รับจ้างขนส่งครับ เนื่องจากการขนส่งนั้นมีต้นทุนอยู่
สัญญาจะซื้อจะขายนั้น ได้กระทำการสำเร็จไปแล้วตั้งแต่มีการตกลงซื้อขายไม่ว่าในช่องทางใด (ข้อความไลน์ แชทเฟสบุ๊ค โทรศัพท์ หรือข้อความต่างๆ) และไม่สำคัญว่าจะได้ทำการชำระเงินไปแล้วหรือไม่ และถือเป็นข้อพิพาทระหว่างผู้ซื้อกับผู้ขาย ซึ่งสามารถฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายได้ตามขั้นตอนทางกฏหมาย ไม่ได้เกี่ยวข้องกับผู้ให้บริการด้านการขนส่ง หรือพนักงานขนส่งแต่อย่างใด ฉะนั้น เมื่อลูกค้าถูกหลอกและตกเป็น "ผู้เสียหาย" สามารถแจ้งความเอาผิดกับมิจฉาชีพได้ตามขั้นตอนของกฏหมาย โดยสามารถแจ้งความได้ทุกสถานีตำรวจท้องที่ ที่ท่านพักอาศัยอยู่ทันที แต่ต้องไม่เกิน 3 เดือน นับตั้งแต่ทราบเรื่องหรือตั้งแต่รู้ตัวผู้กระทำผิด (แม้ไม่รู้ก็สามารถดำเนินการแจ้งความได้โดยการแนบเอกสารหรือหลักฐานที่จะแนะนำในขั้นตอนต่อไป) โดยสามารถขอคำแนะนำจากผู้ให้บริการขนส่งนั้นๆได้โดยตรงตลอดเวลา
จริงๆแล้วปัญหาแบบนี้ มีทางออกตามกฏหมาย เพียงแต่ต้องใช้เวลาในการดำเนินการ สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้จากลิ้งค์ด้านล่างครับ
คำตอบอื่น
 • วิธีการแก้ไขง่ายแสนง่าย...เพียงแต่ลูกค้าส่วนใหญ่ไม่ใส่ใจเท่านั้นเอง ก่อนรับสินค้า ตรวจดู package โดยเฉพาะการซีลด้วยเทปใส ปกติแล้วร้านค้าจะซิลครั้งเดียว
  หากเห็นความผิดปกติ สามารถถ่ายรูปแล้วส่งคืน แจ้งเหตุผลทางแชทกับร้านค้าได้...
 • คุณสามารถแก้ไขกฏของ ร้านขายของออนไลน์ ระบบ COD ได้มั้ย?
  หรือ
  คำถามนี้ ถามเพื่อให้เกิดการปรับปรุงระบบนี้ของร้านค้าออนไลน์?
  หากกฏนี้ได้รับการแก้ไขดังคำถามแล้ว...
 • ใช่สมควรทำ อย่างยิ่ง ตอนนี้ไว้ใจใครไม่ค่อยได้ จากที่ตามๆข่าว ขนส่งแอบเปลี่ยนของ บ่อยมาก นี่เพิ่งเป็นเรื่องกับ ขนส่ง...รี่ๆแอบเปลี่ยนไอโฟน.คนขายเอาเขียง ส่งมาแทนแทบเล็ต อีกทางนึง ของแพงอย่าไปซื้อ ราคาหลักร้อยยังกล้าเสี่ยง หลักพันอย่าดีกว่า แจ้งความแล้วตำรวจไม่ค่อยตามเรื่องให้หรอกครับ ถ้าจะใช้ขนส่งควรเป็น ไปรษณีย์ไทยยั...
 • ส่วนตัวปวดหัวกับแม่ตัวเองมากเวลาสั่งของ เเล้วผมต้องเป็นตัวกลางของเรื่องนี้ แม่กำชับนักหนาว่าถ้าลองแล้วใช้ไม่ได้ให้ตีกลับทันที ส่วนถ้าใช้ได้ค่อยรับ จริงๆสินค้ามันมีประกันอยู่ ถ้ามีก็ค่อยติดต่อกับผู้ขายหรือสาขา ถ้าไม่มีอย่างมากเเค่รี่วิว
  ถ้าคุยแบบคนปกติทั่วไปนี่ผมรับได้นะ แต่ด้วยความถูกมองว่าเป็นเด็กผู้ไม่ได้เรื่องไม...
 • ไม่ควรทำค่ะ เป็นการทำให้พนักงานบริษัทขนส่งเดือดร้อนค่ะ
  ปัญหาสินค้ามาไม่ตรงปก เป็นปัญหาระหว่างผู้ซื้อและผู้ขาย...
  ลอไก่ ณ.บางอ้อ
  ขนส่งนี่แหละตัวดี ยักยอก กรีดกล่องเปลี่ยนของ ขนส่งเอกชนของหายไม่รับผิดหรอกนะ..
 • ผู้ขาย กับขนส่งต้องแยกกันค่ะ เพราะหน้าที่การจัดส่งสินค้าให้ตรงตามตกลง มันเป็นหน้าที่ของร้านหรือผู้ขาย อีกทาง เมื่อเกิดการจัดส่ง พนักงานมีกฏชัดเจนว่าพัสดุที่มีCod ต้องได้รับเงินจากลูกค้าก่อนมอบพัสดุ เพราะพนักงานมีหน้าที่ส่งพัสดุ มันคนละหน้าที่กัน...
  Nutji
  มันก็ต้องตรวจสอบตามกระบวนการอะเนาะ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ไทยมี “วัคซีนฝีดาษ” แช่แข็งกว่า 40 ปี ป้องกันฝีดาษลิงในไทย สธ.เผยไทยมี “วัคซีนฝีดาษ”แช่แข็งกว่า 40 ปี ในคลังองค์การเภสัชฯ น่าจะยังมีประสิทธิภาพใช้ได้ป้องกันฝีดาษลิงในไทย กรมวิทย์ตรวจเบื้องต้นเพาะเชื้อยังขึ้นได้ดี
  ตลอดเวลา 9 ปีที่ผ่านมา ซัคเซสมอร์ยินดีที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการส่งต่อโอกาสและสร้างแรงบันดาลใจเปลี่ยนแปลงชีวิตให้กับคนไทยหลายแสนคนได้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น พร้อมก้าวสู่ปีที่ 10 เราพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ และแบ่งปันโอกาสให้หลากหลายมากขึ้น สะท้อนให้เห็นถึงความตั้งใจของทีมผู้บริหาร ที่มีความเป็นมืออาชีพ ภายใต้ปรัชญา Inspiration for your Being “แรงบันดาลใจเปลี่ยนชีวิตคุณ ความสามารถและทักษะของทีมงานและผู้นำทางธุรกิจของซัคเซสมอร์ทุกท่าน จะสามารถต่อยอดในการทำงานอย่างเต็มศักยภาพ เพื่อให้ครอบครัวซัคเซสมอร์ยิ่งใหญ่และเติบโต 📝 ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในธุรกิจซัคเซสมอร์ได้ที่ 👩‍💻 ระบบออนไลน์และหน้าเคาน์เตอร์ทุกสาขาทั่วประเทศ หรือที่ LINE OA: https://lin.ee/c8TcJM0 📱 SCM Connext http://onelink.to/scm.connext #TogetherWeSuccessmore #SuccessmoreThailand
  ทหารเกาหลีใต้ร่วมรบยูเครน เดินทางกลับบ้านเกิด หลังบาดเจ็บหนัก เตรียมถูกดำเนินคดี เคน รี ชาวเกาหลีใต้ ที่เป็นทหารอาสาสมัครช่วยรบยูเครน ได้เดินทางกลับเกาหลีใต้แล้ว ด้วยอาการบาดเจ็บ และเตรียมถูกดำเนินคดี
  ชายชาวญี่ปุ่นจำนวนไม่น้อยแต่งงานอยู่กินกับตุ๊กตามานานแล้ว แต่ปรากฎการณ์ที่กำลังเกิดเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ คือการแต่งงานกับตุ๊กตาตามคาแรกเตอร์ของตัวการ์ตูน หรือที่เรียกว่า fictosexual ซึ่งอาจเป็นตัวอย่างระดับสุดโต่งของคำว่า "โอตาคุ" แต่ก่อนจะตัดสินว่าช่างน่าเศร้าหรืออะไรก็ตาม ขอให้เรามาเปิดใจฟังความรู้สึกของพวกเขากันก่อน ในเขตอากิฮาบาระแห่งกรุงโตเกียว นาดาฟ เอยัล นักเขียน "โลกาปฏิวัติ" ได้นัดพบกับซันเปอิ มิฮิระ ซึ่งพาภรรยาเขามาด้วย และนี่คือคำบอกเล่าของเอยัล
  ดูทั้งหมด