มีบัญชีอยู่แล้ว?
ผิวขาดน้ำ ต่างกับ ผิวแห้งอย่างไร
หลาย ๆ คนสับสน และเข้าใจผิวคิดว่า ผิวขาดน้ำ คือผิวแห้ง ซึ่งผิวทั้งสองอย่างนี้แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง
สาว ๆ บางคนไม่รู้ตัวด้วยซ้ำว่าตัวเองมีอาการผิวขาดน้ำ
มาทำความรู้จักผิวขาดน้ำกันนะคะ ผิวขาดน้ำ เกิดขึ้นได้ทุกสภาพผิวนะคะ ไม่ว่า ผิวแห้ง ผิวมัน ผิวธรรมดา ผิวขาดน้ำ เป็นภาวะของผิวนะคะ ไม่ใช่ประเภทของผิว ผิวขาดมีอาการอย่างไ ซึ่งเราสามารถทดสอบได้ด้วยตัวเอง อาการเหล่านี้ เรียกว่า ผิวมันขาดน้ำ ผิวแห้งขาดน้ำ ผิวธรรมดาขาดน้ำ
ผิวแห้ง คือ ผิวที่ขาดน้ำมัน ผิวที่เกิดจากผิวที่มีต่อมใขมันตามใบหน้าและร่างกายน้อยเกินไป
ก้อยเองเคยสับสนและไม่เคยรู้ตัวมาก่อนว่าผิวของตัวเอง เป็นผิวขาดน้ำ คุณหมอที่เคยรักษาสิวไม่เคยเอ่ยถึงอาการเหล่านี้ะค่ะ ซึ่งก้อยเคยเป็นสิวและมาพร้อมกับอาการผิวแห้ง สาว ๆ หลายคนอาจคิดว่าตัวเองเป็นสิว ทำให้ดูแลรักษาผิวหน้าผิดวิธี กัน ซึ่งมีผลทำให้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่แก้ปัญหาไม่ตรง
จุด อยากรู้ว่าวิธีสังเกตุอาการผิวขาดน้ำ ไปอ่านเพิ่มเติมใน blog นะคะ
วันนี้ขอลาไปก่อน พบกันใหม่บทความหน้านะคะ
ติดตามผลงานของผู้เขียนได้ที่
หลงใหลใน Green Beauty & Clean Beauty สนใจเรื่องการดูแลตัวเองด้วยวิธีการธรรมชาติ, การทำ Homemade Beauty, พืชสมุนไพร เวชสำอางค์, เม้ามอยเรื่องการสร้างแบรนด์ หลงใหลในการจิบชาดำใส่นม สนใจในการตกแต่งบ้าน ผู้ก่อตั้งแบรนด์ KÔEY NIGELLA แบรนด์โคเอ้ไนเจลล่า
  ไปเที่ยวให้สุด
  ขอบคุณข้อมูลดี ๆ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   Lost in Bangkok! เมื่อ Russell Crowe แวะมาลองกินอาหารที่ร้านเจ๊ไฝ Russell Crowe (รัสเซล โครว์) นักแสดงชื่อดังที่หลายคนรู้จักเขาจากเรื่อง Gladiator ได้แวะมาเที่ยวประเทศไทยและอัปเดตเรื่องราว Lost in Bangkok ด้วยเซลฟีของเขาให้แฟนๆ ได้รู้ผ่านทวิตเตอร์ @russellcrowe อยู่ตลอด ตั้งแต่ภาพสายไฟพันกันยุ่งเหยิง ภาพบรรยากาศการปั่นจักรยานเล่นรอบเมือง ภาพวัดและศาลเจ้า วิดีโอตัวเงินตัวทองว่ายน้ำ และล่าสุดเขาได้ลงภาพเซลฟีของตัวเองที่อยู่หน้าร้านเจ๊ไฝ และภาพของเจ๊ไฝที่กำลังอยู่หน้าเตา พร้อมกับคำว่า Lost in Bangkok #5 ทำให้เราได้รู้ว่าเขามาแวะร้านอาหารระดับตำนานของประเทศไทยแล้ว
   7 เคล็ดลับในการพัฒนาตัวเองสร้างความสำเร็จอย่างรวดเร็ว #วิธีชนะมิตรและจูงใจคน โดย Dale Carnegie ผู้เขียนขอนำเคล็ดลับพัฒนาตัวเอง สู่ความสำเร็จ #วิธีชนะมิตรและจูงใจคน จากหลักคิด ของ เดล คาร์เนกี ซึ่งเรามารู้จักประวัติของเขาสักเล็กน้อย เขาเป็นนักเขียนและอาจารย์ชาวอเมริกัน หลายคนรู้จักในนามนักเขียนและวิทยาการที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากในอเมริกันและทั่วโลก หนังสือของเขาเป็นที่รู้จักมาก โดยเนื้อหาเป็นแนวการพัฒนาตนเอง, ผลงานการเขียนของเขาที่เป็นที่รู้จักได้แก่ วิธีชนะมิตรและจูงใจคน (1936) ซึ่งเป็นหนังสือขายดีที่สุดของเขา, วิธีชนะทุกข์และสร้างสุข (1948), ลินคอล์น มหาบุรุษ (1932) และหนังสืออื่น ๆ หากหลายเล่ม
   เปิดประวัติ "หมอเส็ง"หมอสมุนไพรอันดับ 1 ของเมืองไทย เรื่องสมุนไพรไว้ใจผม กรณีข่าวเศร้า ที่ทาง "มดดำ คชาภา" โพสต์ไอจีของตนเอง moddamkachapa ด้วยภาพข้อความไว้อาลัยต่อการจากไปของ "หมอเส็ง" ฉัตรชัย แสงสุริยะฉัตร หมอเเผนโบราณ ที่ปรึกษาสุขภาพไตรเวชศาสตร์ด้านการแพทย์แผนตะวันออก เจ้าของยาแผนไทย"หมอเส็ง" ซึ่ง หมอเส็งเสียชีวิต ด้วยวัย83ปี
   ไม่ว่าสุดท้ายแล้ว โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ จะถูกปลดออกจากตำแหน่งผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในเร็วๆ นี้หรือไม่ แต่ทีมปีศาจแดงก็ไม่สมควรรีบตกรอบแบ่งกลุ่ม แชมเปี้ยนส์ ลีก เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน ไม่มีอะไรการันตีเลยว่าถ้าผีแดงแพ้ อตาลันต้า คาบ้าน จะทำให้บอร์ดบริหารตัดสินใจปลด โซลชาร์ ทันทีหรือเปล่า
   ดูทั้งหมด