มีบัญชีอยู่แล้ว?
ใต้น้ำตกที่อเมริกา เจอสิ่งหนึ่งที่น่าเอามาทำอาหาร แต่เหตุใด ทำไม ฝรั่งไม่ลงไปเก็บ❓
ใต้น้ำตกมักมีผัก หรือต้นไม้งาม ๆ ทั้งที่กินได้และกินไม่ได้ สำหรับคนชอบกินผักน่าจะต้องรู้จักผักนี้แน่ ๆ ค่ะ
ผักอะไรเอ่ย ชอบขึ้นในที่น้ำเย็น ๆ ❓
เพื่อน ๆ รู้จักผักน้ำกันไหมคะ ❓
ที่ อ.เบตง จ.ยะลา ขึ้นชื่อเรื่องผักน้ำมาก เป็นผักที่มีราคาสูง ประโยชน์เยอะ ผัดกระเทียมน้ำมันหอย อร่อยมาก ๆ กินเปล่า ๆ สักจาน หรือกับข้าวสวยร้อน ๆ อื้อ หือ เท่านี้ก็พอค่ะไม่ขออะไรมาก
น้ำตก ที่ เมือง Twin Falls ไม่ไกลจากบ้าน (3 ชั่วโมง) ที่นี่จะมีน้ำตกเยอะมาก นับร้อย นับพันเส้นเลยค่ะ ดู ๆ ไป คิดว่าภูเขารั่ว เพราะน้ำตกสาย เล็ก สายน้อย ไปจนถึงน้ำตกสายใหญ่ตามที่สูงต่ำ ตลอดเส้นทาง พร้อมกับละอองความเย็น ของน้ำที่กระเซ็นออกมากระทบผิวกาย ในหน้าร้อนนี้ มันให้ความรู้สึกชุ่มฉ่ำ ดีจังค่ะ
ใต้น้ำตก ก็เห็นผักน้ำ ง้าม งาม เขียวชอุ่ม น่าเอาไปผัดไฟแดง แต่ไม่เห็นมีใครลงไปเก็บค่ะ สงสัยว่าน้ำ คงจะหนาวเย็นมากนั่นเอง เพราะผักน้ำชอบขึ้นในที่ที่น้ำไหลผ่าน ไม่ชอบน้ำขัง มักขึ้นงอกงามในบริเวณน้ำตกที่เย็น ๆ แถมมีประโยชน์ มีสารอาหารต่อร่างกายก็มากด้วย ถามคุณสา คำตอบที่ได้คือฝรั่ง (ที่นี่) เขาไม่กินผักน้ำกันค่ะ เพราะมีผักชนิดอื่น ๆ ให้บริโภคมากพออยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องลงไปเก็บในน้ำอีก และอาจจะมีความผิด ด้วยค่ะ
คลิปนี้เอามาให้ชมความงามของน้ำตก และ ผักน้ำกันค่ะ มีโอกาสมาเที่ยว รัฐไอดาโฮ ก็ อย่าลืมมาแวะที่เมือง Twin Falls กันนะคะ นอกจากจะมีน้ำตก ตามในคลิปนี้แล้ว ยังมีน้ำตกที่สูงกว่า น้ำตกไนแองการาของแคนาดา ด้วยค่ะ มี แคนยอนงู มีธรรมชาติสวย ๆ ค่ะ 👇
สำหรับเพจของ แม่นกขมิ้นเองนั้น ตามประสาคนรักธรรมชาติ ก็จะพาชมแต่ธรรมชาติค่ะ วิชาการน้อยมาก อย่าเพิ่งเบื่อกันนะคะ 🥰
สุดท้ายนี้ขอขอบคุณทุก ๆ ท่านที่เข้ามาเป็นกำลังใจให้แม่นกขมิ้นค่ะ ขอให้ทุกท่านปลอดภัยมีสุขภาพแข็งแรงนะคะ แล้วพบกันในบทความต่อไปค่ะ
สำหรับวันนี้สวัสดีค่ะ บ๊าย👋
นกขมิ้น บินไกล
@รัฐไอดาโฮ สหรัฐอเมริกา 🇺🇸
ผู้หญิงตลก สวยธรรมดา หน้าตาเปลี่ยนไปตามวัย
หลงใหลการเดินทาง รักธรรมชาติ และเสียงเพลง
ชอบเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ
❤️สุขใจที่ได้แบ่งปัน❤️
Explore Enjoy Protect The Planet
  My name is Khajonsri
  สวยมาก
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   อดีตพระยันตระ โผล่แสดงธรรม สระแก้ว ลูกศิษย์ตามแห่ฟัง เผยคิดถึงบ้าน "อดีตพระยันตระ" โผล่แสดงเทศนาธรรมในวันออกพรรษา ที่วัดหลวงพ่อหยก จ.สระแก้ว โดยมีพระสงฆ์ พุทธศาสนิกชน ลูกศิษย์ ชาวบ้าน เข้ารับฟังจำนวนมาก เผยคิดถึงบ้านเกิด หลังไปอยู ตปท.ตั้งแต่ปี 35 แจงทุกอย่างเป็นเรื่องสมมติ ยันเราดีขนาดไหน คนที่ไม่เข้าใจ จะมองว่าเราไม่ดีอยู่นั่นเอง จึงไม่ทุกข์กับเรื่องนี้ และรู้สึกสงสารที่ทั้งโลกเกิดโรคระบาด เผยจะบินกลับวันที่ 27 นี้
   TIMEOUT I, Tonya (2017) - จอดกลางทาง โดย ธ.เจริญมิตร *บทความนี้เปิดเผยเนื้อหาสำคัญของภาพยนตร์
   รีวิว Ora Good Cat ดีไหม EV จีน น่าใช้หรือเปล่า รีวิว Ora Good Cat EV นำเข้าจากจีน ที่เกรท วอลล์ มอเตอร์ ทำตลาดในไทยเป็นรุ่นแรก สมรรถนะเป็นอย่างไร ดีไหม น่าใช้หรือเปล่า ก่อนเปิดเผยราคาวันที่ 29 ตุลาคม นี้
   เช็กเงื่อนไขเดินทางเข้าประเทศ และจังหวัดที่เที่ยวได้ 1 พฤศจิกายนนี้ อีกเพียง 10 วัน ก็จะเข้าสู่วันที่ 1 พฤศจิกายน ซึ่งเป็นวันกำหนดเปิดประเทศเพื่อรับนักท่องเที่ยวต่างชาติมาท่องเที่ยวในพื้นที่นำร่องโดยไม่ต้องกักตัวสำหรับผู้ที่ปฏิบัติตามเงื่อนไข
   ดูทั้งหมด