มีบัญชีอยู่แล้ว?
เวลาเท่านั้นคะที่จะช่วยลืม และหันมาเห็นคุณค่าตัวเราเองมากขึ้น คะ
  คำตอบอื่น
  • 💔 ข่าวร้ายคือ​ วิธีการลืมคนรักที่ทำเราเจ็บ​ แบบปัจจุบัน​ทันทีตามใจต้องการ.. ไม่มีค่ะ​
   3
   ส่วนข่าวดีคือ​ เวลาจะช่วยเยียวยาให้ความทุกข์ใจ​ครั้งนี้ค่อย​ ๆ​ ดีขึ้น​ ❤️...
   1
    หมอยาท่าBD
    เวลาคือเครื่องเยียวยาครับผม
   • ไม่มีทางลืมได้หลอก ถ้าคุณยังมีสมองและหัวใจอยู่ แต่เวลาต่างหากหละที่จะช่วยสมองและหัวใจของคุณจดจำเรื่องแฟนเก่าต่างไปจากเดิม และความรักครั้งใหม่ก็จะดีกว่าเดิมเสมอเพราะคุณมีบทเรียนจากแฟนเก่าแย่ๆของคุณมาแล้ว
    • ก็ใช้ชีวิตเหมือนปกติอย่าไปจำในเรื่องที่มันไม่ดีต่อจิตใจ ลองหาอะไรทำสนุกๆดูค่ะ
     • หาอะไรทำ พาตัวเองออกมาจากความทรงจำเก่าๆ ออกจากจุดนั้น ไม่ต้องรีบมันต้องใช้เวลา
      • วิธีที่คลาสสิคสุดคือนึกถึงแต่ความเลวของเธอ, ลบความทรงจำทุกอย่างที่เกี่ยวกับเธอ และ ทิ้งทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับเธอ
       อ้างอิงจากภาพยนตร์เรื่องนี้ที่ชอบมาก Eternal Sunshine of the Spotless Mind ชื่อไทยใช้ว่า "ลบเธอ...ให้ไม่ลืม" https://youtu.be/yE-f1alkq9I...
        Liyunhoong
        เห็นด้วยกับคำแนะนำ วิธีนี้เป็นไปได้ค่ะ เราเคยนึกถึงด้านที่เราไม่ชอบในตัวคนที่หักอกเรา 555 ไม่ได้ถึงกับเห็นความเลวนะ แต่ขุดด้านไม่ดีมาให้มาก... ดูเพิ่มเติม
       • ไม่น่าจะมีนะครับ ถ้าไม่ใช่อุบัติเหตุ ความจำเสื่อม หรือเกิดความผิกปกติของร่างกาย 😂
        ส่วนตัวเราเปลี่ยนมุมมองเราครับ จากคิดแล้วต้องมาเจ็บปวดเพราะความทรงจำ เปลี่ยนเป็นเราจะอยู่กับความทรงจำนั้นโดยที่ตัวเราก็มีความสุขได้ยังไง... อ่านต่อ
         วีระศักดิ์ จันธเขต
         ชอบคำตอบนี้มาก
        • อ่านหัวข้อคำถาม ก็รู้ได้ว่าคุณคิดถึงเขาขนาดไหน อย่าควงคนใหม่ อย่ามีแฟนใหม่เพียงเพราะต้องการลืมเขา เพราะเท่ากับทำร้ายคนใหม่ และหลอกตัวเองอยูร่ำไป อย่าทำตัวขี้แย ถ้าแผลยังสด คุณจะไม่ทางสลัดเขาออกจากความคิดคุณได้ ซื่อสัตย์กับตัวเอง ก็คนมันคิดถึง ก็คิดถึงไป จะทำไม(วะ) ก็คิดถึงนี่(หว่า)...
         • ยากจัง ใครทำได้เราขอแสดงความนับถืออย่างสูงเลยคะ
          • มีแฟนใหม่และรักแฟนใหม่ให้มากๆ...ทำอะไรเพื่อเขา ทำทุกอย่างให้เขามีความสุขอยา่ทำให้เขาเสียใจและถ้ามีโอกาสก็ควงไปอวดแฟนเก่า..เอาแบบไม่เจตนาหรือเจตนาก็ได้...
           • คนบางคนไม่อยุ่ในชีวิตแต่อยุ่ในหัวใจ เรื่องบางเรื่องอยากลืมแต่จำ ส่วนเรื่องอยากจำกลับลืม ปกติของมนุษย์ค่ะ อยู่ที่ความคิดและใจเรา ขนาดเวลาบางทียังไม่ช่วยให้ลืมเลย
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             จากทีมที่เคยมั่นใจเต็มร้อย ว่าแข็งแกร่งที่สุดในภูมิภาค เจอใครก็ไม่กลัว และประกาศกร้าวว่าจะเป็นทีมแรกจากอาเซียนที่ไปเล่นฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายในรอบ 84 ปี วันนี้เกิดอะไรขึ้นกับเวียดนาม ทำไมพวกเขาจมดิ่งไปอย่างรวดเร็วเหลือเชื่อ เราจะไปไล่เรียงด้วยกัน ก่อนอื่นต้องอธิบายว่า สิ่งที่เป็นสัจธรรมสำหรับฟุตบอลทีมชาติ คือ แต่ละชาติจะมีช่วงเวลาของความสำเร็จอยู่สั้นๆ ราว 3-4 ปี จากนั้นจะค่อยๆ เข้าสู่ขาลง
             บทความนี้ นำเทคนิคดีๆเกี่ยวกับการกระจายการลงทุนอย่างฉลาดมาฝากเพื่อนๆกันว่าต้องทำอย่างไร โดยสิ่งสำคัญก็คือสามารถทำให้นักลงทุนลดความเสี่ยงในการลงทุนได้นั่นเอง ตามไปอ่านกัน! การลงทุนมีความเสี่ยง จะเสี่ยงมากเสี่ยงน้อยก็อยู่ที่ประเภทการลงทุน และ การกระจายการลงทุนนั้นก็เป็นวิธีเดียวที่จะทำให้อัตราความเสี่ยงของนักลงทุนนั้นน้อยลงได้ ซึ่งเหตุผลนั้นก็เพราะว่า สินทรัพย์ในการลงทุนต่างๆที่มีอยู่ในทุกวันนี้นั้น มีการราคาที่แตกต่างกันตามแต่ละช่วงเวลา หรือก็คือ ราคาขึ้นลงไม่เท่ากัน เพราะฉะนั้น เมื่อเพื่อนๆมีการกระจายการลงทุนไปในหลายๆสินทรัพย์ เมื่อเกิดการผันผวนของตลาด เพื่อนๆก็จะไม่ค่อยได้รับผลกระทบสักเท่าไร การลงทุนที่เพื่อนๆได้กระจายลงทุนไปนั้นมันกลับมาช่วยสนับสนุนกันนั้นเอง
             🔥BREAKING !!🔥 : เลวร้ายกว่า Super-Bubble !? ล่าสุด Jeremy Grantham นักลงทุนระดับตำนานได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งว่าตอนนี้วิกฤตในตลาดหุ้นสหรัฐฯ กำลังเลวร้ายกว่าที่เขาเคยเตือนว่าเป็น Super Bubble เสียอีก !! นักลงทุนควรตระหนักเรื่องนี้โดยด่วน ! ขณะที่หุ้นยังโดนเทขายทั่วโลก 📌 ในขณะที่ดัชนีหุ้นทั่วโลกยังโดนเทขายและปิดตลาดในโซนสีแดงยกกระดานในวันนี้ โดยเฉพาะ Tesla ที่ปิดตลาดเมื่อเช้าถึง -11% !! (และยังโดนเทขายในช่วง Pre-Market จนตอนนี้อยู่ใกล้ระดับ 820 ดอลลาร์แล้ว) ใครที่ติดตาม World Maker มาโดยตลอด คงรู้แล้วว่าก่อนหน้านี้นักลงทุนระดับตำนานอย่าง Jeremy Grantham ผู้ซึ่งรอดตายจากวิกฤตครั้งใหญ่ของตลาดการเงินโลกมาแล้วอย่างน้อย 3 ครั้ง ได้ออกมาเตือนโดยใช้คำพูดอย่างชัดเจนว่าตลาดหุ้นสหรัฐฯ กำลังอยู่ในภาวะฟองสบู่ลูกใหญ่มากหรือที่เรียกว่า Super-Bubble !
             ศูนย์พิษวิทยารามาธิบดี เตือน ‘ภาวะเมธฮีโมโกลบิน’ หลังพบเด็กป่วยหลังกินไส้กรอก วันนี้ (28 มกราคม 2565) ศูนย์พิษวิทยารามาธิบดี เตือน ‘ภาวะเมธฮีโมโกลบิน’ (Methemoglobin) หลังพบเด็กป่วยด้วยภาวะนี้ 6 รายในสัปดาห์ที่ผ่านมาใน 5 จังหวัด ได้แก่ เชียงใหม่ 2 ราย, สระบุรี 1 ราย, กาญจนบุรี 1 ราย, เพชรบุรี 1 ราย และตรัง 1 ราย โดยทั้ง 6 รายมีประวัติรับประทานไส้กรอกไม่ทราบยี่ห้อและไม่มีเอกสารกำกับ อาการของผู้ป่วยคือ คลื่นไส้ เวียนศีรษะ เหนื่อย หายใจเร็ว เขียว ระดับออกซิเจนที่วัดปลายนิ้วต่ำ ในขณะนี้ยังไม่มีรายใดที่รุนแรงถึงแก่ชีวิต
             ดูทั้งหมด