โกรธคนละเวลา แต่เสน่หาเวลาเดียวกัน
การแต่งงาน คือการทำให้ดีขึ้น ส่วนงานนั้นเมื่อแต่งแล้วต้องช่วยกันทำงาน ไม่ใช่คุณผู้หญิงทำงานบ้านทุกอย่าง แต่คุณผู้ชายดูหนัง เล่นเกมส์ ดูมวยอย่างนี้ก็ไม่โอเคหรือป่าว?
การแต่งงานนั้น มี 2 เรื่อง ต้องเสมอกันคือ มีศีลและทิฏฐิเสมอกัน เช่น ถ้าคุณผู้ชายอยู่บ้าน ดื่มแต่เหล้าเล่นแต่ไพ่ทั้งวัน บ้านก็คงอบอ้าว ขณะเดียวกัน ถ้าคุณผู้หญิงอยู่บ้านเล่นไพ่ทั้งวันอีก ไม่ทำงานบ้าน ปล่อยบ้านให้สกปรกรกรุงรัง แล้วอย่างนี้ครอบครัวจะอบอุ่นได้อย่างไร? บ้านก็คงอบอ้าว ครอบครัวก็คงไม่อบอุ่น บ้านคงร้อนทั้งวัน ถามว่าเมื่อแต่งงานแล้ว เราต้องการได้ยักษาหรือยักษิณี หรือต้องการได้เทพบุตรเทพธิดา
ดังนั้นครอบครัวจะอบอุ่น ถ้าทั้งคู่แต่งงานแล้ว พูดจาถนอมน้ำใจกัน ค่อยพูดค่อยจา มีอะไรก็แบ่งปันกัน ช่วยเหลือเกื้อกูลกัน ถ้อยทีถ้อยอาศัยกัน อย่างนี้ครอบครัวถึงจะอบอุ่น
ครูบาอาจารย์สอนไว้ว่าเวลาอยู่ด้วยกัน “เวลาโกรธ ให้โกรธคนละเวลา แต่เสน่หาเวลาเดีนวกัน”
3ถูกใจ
313รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (4)
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   “เธอกับฉันกับฉัน” หนังเล็กๆ ที่ทำให้ผมตกหลุมรักได้หมดใจ ผมเพิ่งได้สนทนากับกับพี่ป๋วย ดิสพล ถึงคนสวย คนหล่อสมัยก่อนยุคผมกับพี่ป๋วยยังวัยรุ่น เรามีความเห็นเหมือนกันว่าคนสวยหล่อแต่ก่อนมีไม่เยอะแต่เวลามีคนสวยก็สวยจริงๆ ไม่ได้ปรุงแต่ง สวยแบบธรรมชาติ มีจุดบกพร่องบ้างแต่ก็ดูรวมๆ แล้วมีเสน่ห์ที่อธิบายไม่ถูก
   กลยุทธ์ P.O.P หรือ Point Of Purchase นำมาใช้ในการกระตุ้นการขาย ทำให้เกิด “Impulsive Purchase” หรือ การซื้อของแบบไม่ได้วางแผนไว้ก่อน กลยุทธ์นี้เหมาะกับเวลาช่วงนี้
   ฌอน ไดซ์ กุนซือที่ทำให้โลกลูกหนังร่วมสมัยรู้ว่า ระบบ 4-4-2 บอลโยนไม่เคยสูญพันธุ์ เอฟเวอร์ตัน บรรลุข้อตกลงในการเซ็นสัญญากับ ฌอน ไดซ์ ให้มาคุมทีม ด้วยสัญญา 2 ปีครึ่งถึงสิ้นฤดูกาล 2024-25 ซึ่งเขาไม่ใช่คนอื่นไกลจากพรีเมียร์ลีก เพราะเป็นอดีตกุนซือระดับปู่โสมเฝ้าทรัพย์ของ เบิร์นลีย์ ที่ใช้ระยะเวลา 10 ปีในการคุมทัพ ก่อนแยกย้ายกันไปแบบมืออาชีพ หลังจาก เดอะ คลาเรตส์ ตกชั้นเมื่อฤดูกาล 2021-22
   TRUE, TNN, True4U แสดงความเสียใจ หลังพนักงานทำงานหนักจนเสียชีวิต จากกรณีพนักงานบริษัทสื่อทำงานหนักจนเสียชีวิตคาโต๊ะทำงาน ล่าสุด บริษัททรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) และบริษัท ไทย นิวส์ เน็ตเวิร์ค (ทีเอ็นเอ็น) และบริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น ออกมาแสดงความเสียใจแล้ว
   ดูทั้งหมด