มีบัญชีอยู่แล้ว?
ศาสนาคือทางนำแห่งชีวิต
I am Muslim
Islam is the way of life#
  VaguitaLoma24
  The holy Quran is the ways n rules
  คำตอบอื่น
  • Just a faith to make people do good deeds. a way to control people's minds n behavior .
   • ศาสนาคือกุศลโลบายให้คนทำดี แต่ส่วนตัวไม่นับพือศาสนาใดๆ
    • สำหรับเราอยู่ที่ใจค่ะ เราขอเก็บศาสนาไว้ที่ใจในตอนนี้ขอมีความศัทธา แนวปฏิบัติของศาสนาที่เป็นตัวอย่างที่ดีในการชี้นำชีวิต แต่ก็เชื่อในหลักการความเป็นจริงของชีวิตเช่นกันค่ะ เชื่อว่าไม่ทำให้คนอื่นเดือดร้อน แล้วผลที่ได้เราก็มีความสบายใจ และไม่อยากเบียดเบียนใครค่ะ
     • ศาสนาคือ “ความจริง” ของจิตวิญญาณค่ะ ยกตัวอย่างให้ง่ายคือถ้าวันนี้เราตายแล้ว ร่างกายก็ดับไป แต่จิตวิญญาณ (วิญญาณ) ของเรายังไม่สูญสลาย และต้องมี “ที่อยู่” เมื่อวิญญาณต้องการที่อยู่ คำถามคือแล้ววิญญาณของคุณจะไปอยู่ที่ไหน?
      ดังนั้นศาสนาคือ “การเตรียมพร้อม” เข้าสู่ชีวิตหลังความตายค่ะ เป็นความจริงที่เราทุ...
      • ลองฟังที่นี่ดูครับ เหนือกว่าศาสนา
       • ถ้า
        สอบผ่านคือเป้าหมายของการเรียน
        มีความสุขคือเป้าหมายชีวิต
        ศาสนาก็คงเป็นเป้าหมายของจิตวิญญาณครับ...
        • ก่อนที่จะไปพูด คำว่า ศาสนา เรามาทำความเข้าใจ ว่าจิตแต่ละดวงประกอบไปด้วยอะไร
         จิตคืออะไร ตัวเราเป็นจิตดวงหนึ่งที่มาอาศัยอยู่ในกายเป็นสังขารที่ก่อตัวขึ้นมาด้วยอากาศธาตุ วิญญาณธาตุ ดิน น้ำ ลม ไฟ อายตนะสิบสอง พร้อมด้วยจิตรวมกันเป็นสังขาร
         อากาศธาตุ วิญญาณธาตุ ดิน น้ำ ลม ไฟ รวมตัวกันด้วยอายตนะที่ก่อตัวรวบรวมกรรมประกอบข... อ่านต่อ
          บุญชู
          สาธุ สาธุ
         • ถามทำไมค่ะเรียนมาจนจบแล้ว
           Em On
           ก็ความคิดเห็นของทุกคนมันไม่เหมือนกันนะค่ะ
          • ผมว่าศาสนาคือความเชื่ออย่างหนึ่ง เชื่อว่า การทำดี การไม่เบียดเบียนคือ สิ่งที่ควรปฏิบัติ คนที่ไม่นับถือศาสนาใดๆเลยก็มีความเชื่อนี้ได้
           • ข้อปฏิบัติที่ให้ทำและข้อห้ามมิให้ทำที่มาจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์เบื้องบน​ ทำได้ก็กลับสู่เบิ้องบน มนุษย์คิดไม่ได้เพราะจิตไม่บริสุทธิ์พอ
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             อยากร่ำรวยเป็นมหาเศรษฐี แบบ “บิล เกตส์” ให้ออมเงินอย่างคนมองโลกในแง่ร้าย หลายคนรู้จัก “บิล เกตส์” ในฐานะซีอีโอของบริษัทไมโครซอฟต์ และมหาเศรษฐีอันดับต้นๆ ของโลก แต่เชื่อหรือไม่ครับว่า ถึงแม้เขาจะมีเงินมากขนาดไหน ก็ไม่ได้ใช้เงินอย่างฟุ่มเฟือย แต่จะใช้จ่ายอย่างรอบคอบ มีเหตุผล ซึ่งเขามีแนวคิดทางการเงินที่น่าสนใจคือ “การมองโลกในแง่ดีและร้าย” ไปพร้อมๆ กัน
             รู้จัก Gen We ผู้บริโภคยุค 5.0 🌐 ยุคที่เทคโนโลยีเข้าสู่ทุกอุตสาหกรรม ทำให้พฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงไปอย่างสิ้นเชิง เราจึงควรทำความรู้จักและเข้าใจผู้บริโภคยุคใหม่ ที่เรียกว่า “Gen We” มาจาก “We + Evolution”
             คปภ. สั่ง อาคเนย์ฯ ห้ามเลิกกิจการ จังหวะซิทคอมเบรกหัวทิ่ม ยังไม่มีใครอนุญาต ยันทุกกรมธรรม์ยังได้รับความคุ้มครอง ตามที่ปรากฏข่าวผ่านสื่อมวลชน กรณีที่บริษัทเครือไทย โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) มีหนังสือแจ้งมติที่ประชุมคณะกรรมการของบริษัทเกี่ยวกับการเลิกประกอบธุรกิจประกันวินาศภัยของ บริษัท อาคเนย์ประกันภัย จำกัด (มหาชน) ต่อกรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) เมื่อวันที่ 26 มกราคม 2565 นั้น
             55 นาทีเขย่าตลาดการเงินโลก ปกติแล้วการแถลงข่าวของธนาคารกลาง จะเป็นโอกาสที่ดีที่จะช่วยลดความกังวลใจของตลาด และช่วยแสดงถึง Steady hand ของผู้ที่กุมนโยบาย
             ดูทั้งหมด