มีบัญชีอยู่แล้ว?
หนังสือพัฒนาตนเองที่แทรกการพัฒนาตนเองไปในนิยายได้เนียนมาก
อัศวินอุตุ กับ ปีศาจทั้ง ๘ ผู้เขียน ขุนเขา สินธุเสน เขจรบุตร
เคยต้องต่อสู้อะไรกับจิตใจเราเองบ้างมั้ยคะ ? โอ๊ย ในชีวิตป๋อมศัตรูตัวฉกาจ ก็คือจิตใจของป๋อมเองนี่แหละ ป๋อมเลยชอบหาหนังสือพัฒนาตนเองมาอ่าน จนมาเจอเล่มนี้ ! ไม่เหมือนเล่มอื่นเลย 😲
หน้าปกหนังสืออัศวินอุตุ
อัศวินอุตุ เขียนโดย ขุนเขาสินธุเสน เขจรบุตร
พิมครั้งที่ 1 สำนักพิมภูตะวัน พิมครั้งแรกปี 2560
มีทั้งหมด 256 หน้า
ราคา 250 บาท
หนังสือเล่มนี้เป็นหนังสือพัฒนาตนเองแบบ “เนียน” มาก ๆ โดยผู้แต่งใช้วิธีสอดแทรกการพัฒนาตนเองผ่านเรื่องราวของอัศวินผู้กล้าที่ชื่อว่าอุตุ ที่ได้ออกปราบปีศาจร้ายในดินแดน อนิจจอาณาจักร โดยมีอาจารย์ของเขาคอยให้ความช่วยเหลือ
ระหว่างที่การออกปราบปีศาจทั้ง 8 นั้นผู้เขียนได้สอดแทรกวิธีการพัฒนาตนเอง ไปด้วย ยิ่งอ่านยิ่งโดนใจ 👍🏻 และวิธีการปราบปีศาจแต่ละตัวของผู้เขียนนั้น น่าสนใจมาก ๆ และที่สำคัญเราสามารถเอาวิธีที่อัศวินอุตุปราบปีศาจมาปรับใช้ปราบปีศาจของเราได้ด้วย !
หนังสือมี 10 บท
บทที่ 1 วิหารจันทร์กระจ่าง
บทที่ 2 หมู่บ้านทะเลธรรม
บทที่ 3 ภูเขาไฟใจเพลิง
บทที่ 4 หนองน้ำตาอาดูร
บทที่ 5 เหมืองมหาสมบัติ
บทที่ 6 ถ้ำผาสะเทือนพิภพ
บทที่ 7 หอคอยร้อยร้าว
บทที่ 8 หุบเขาเงามฤตยู
บทที่ 9 หมู่บ้านวิญญาณทมิฬ
บทที่ 10 ศึกครั้งสุดท้าย
ส่วนที่ป๋อมชอบมากอีกส่วนในหนังสือเล่มนี้คือแผนที่ ! แผนที่แสดงให้เห็นว่าเมืองต่าง ๆ และสถานที่ต่าง ๆ อะไรอยู่ตรงไหนของดินแดนอนิจจอาณาจักร หนังสืออ่านสนุกอยู่แล้ว แต่มีแผนที่มาให้ด้วยทำให้จิตนาการเรามันยิ่งโลดแล่น !
ปกหลังของหนังสืออัศวินอุตุ
ป๋อมไม่ได้เป็นหนอนหนังสือ แต่หนังสือเล่มนี้ทำให้ป๋อมรู้สึกว่าอ่านแล้วไม่อยากวาง❤️ ผู้เขียนสอดแทรกการพัฒนาตนเองในเนื้อหาของนิยายได้ดี น่าสนใจ และน่าติดตาม ภาษาที่ใช้เข้าใจง่าย เรียบเรียงเนื้อหาได้ดี อ่านแล้วสามารถนำไปปรับใช้พัฒนาตนเองได้ แถมรู้สึกสนุกในขณะที่เรากำลังพัฒนาตนเองอยู่ในสถานการณ์ต่าง ๆ ที่กำลังเกิดขึ้นในชีวิต เราจะนึกถึงปีศาจต่างในหนังสือนี้ ไปพร้อม ๆ กับวิธีการที่เราต้องกำจัดมัน
หนังสือเล่มนี้เหมาะสำหรับทุกคน ทุกเพศ ทุกวัยค่ะ 👍🏻 ไปหาอ่านกันนะคะ ลดราราอยู่ด้วยค่ะ https://raka.is/r/ZBeVq
ผู้เขียน ป๋อม ธนกร โกมลสุต
ช่องทางการติดตาม
ยูทูป 👉🏻https://youtube.com/channel/UCA2Mzh3xq7Ata4jxvf3va9g
TikTok 👉🏻https://vm.tiktok.com/ZMRkbTnE2/
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   จิตวิญญาณแห่งความเป็นหมอ! นักศึกษาแพทย์ชาวจีนไปกินหม้อไฟ สังเกตเห็นใบหน้าเจ้าของร้านมีสีดำคล้ำ จึงเขียนโน้ตเล็กๆ แนะนำให้ไปตรวจร่างกาย เพราะอาจป่วย และเจ้าของร้านก็ไปตรงจสุขภาพจริงๆในวันรุ่งขึ้น นักศึกษาแพทย์สาวจีนมหาวิทยาลัยเสฉวน 5 คน ไปกินฮั่วกัว-หม้อไฟจีน ในร้านแห่งหนึ่งในเมืองเฉิงตู มณฑลซื่อชวน (เสฉวน) แล้วสังเกตเห็นใบหน้าเจ้าของร้านมีสีดำคล้ำ คาดว่าเจ้าของร้านอาจมีปัญหาสุขภาพ จึงได้เขียนโน้ตเล็กๆไว้ให้ โดยมีใจความว่า
   เมื่อผมเป็นอาร์บิเตอร์ ตอน พาตัวเล็กไปแข่งหมากรุก 3 โดย NI/NA@Play_now Thailand สิ่งที่ควรรู้เมื่อผู้ปกครองอยากพาลูกหลานไปร่วมการแข่งขันหมากรุกสากล คือประเภทเกมการแข่งขันซึ่งแบ่งออกเป็น เกมสายฟ้าแลบ เกมเร็ว รวมถึงเกมมาตรฐานที่เจ้าตัวเล็กจะต้องจดบันทึกการแข่งขันลงในใบสกอร์ชีทได้เช่นเดียวกับผู้ใหญ่ โค้ชจึงจะสอนให้นักเรียนหมากรุกของเขารู้จักและเข้าใจกับระบบและวิธีการอ่าน การเขียนสัญลักษณ์ การจดบันทึกการเดินหมากรุกก่อนบทเรียนอื่นๆ
   เมื่อ Facebook กำลังจะเปลี่ยนชื่อบริษัท ด้วยผู้ใช้งานเกือบ 3 พันล้านรายต่อเดือน ซึ่งเป็นประชากรเกือบครึ่งโลกที่อยู่บน Facebook ส่วนคนที่ไม่ได้ใช้ ก็มีส่วนน้อยมากที่จะไม่รู้จัก Facebook ครับ แต่เป็นเรื่องแปลกที่มีข่าวว่า Facebook กำลังจะรีแบรนด์ตัวเองใหม่ และอาจจะเปลี่ยนชื่อบริษัทเป็นชื่ออื่นครับ
   5 ข้อผิดพลาดที่ทำให้ทำตามเป้าหมายไม่ได้เสียที ในหลายการสำรวจพบว่า 81-92% ของคนที่ตั้งปณิธานปีใหม่ (New Year’s Resolutions) ทำตามที่ตั้งไว้ไม่สำเร็จ พูดง่ายๆ ก็คือคนเรามีโอกาสถึง 8 ใน 10 ที่จะกลับมาทำนิสัยเดิมๆ มากกว่าเปลี่ยนแปลงตัวเองตามที่วางแผนไว้
   ดูทั้งหมด