มีบัญชีอยู่แล้ว?
🔥 Tiida_Daily 🔥
1️⃣ ประธานาธิบดี โจ ไบเดน โทรศัพท์หา สี จิ้นผิง เมื่อสัปดาห์ที่แล้วเพื่อหาเสนอการพบปะพูดคุยกันซึ่งหน้า แต่ถูกปฏิเสธไป เนื่องจาก สี จิ้นผิง ยังคงหลีกเลี่ยงการออกนอกประเทศในท่ามกลางการระบาดของโควิด-19
7
ผู้บริหารวอลล์สตรีทและหน่วยงานกำกับดูแลระดับสูงของจีนวางแผนที่จะจัดการประชุมเสมือนจริงในวันพฤหัสบดีเพื่อหารือเกี่ยวกับหัวข้อต่างๆ รวมถึงการปราบปรามภาคเอกชนของปักกิ่งและความสัมพันธ์ระหว่างสหรัฐฯ กับจีน
1
ในขณะที่จีนกำลังรวบรวมกลุ่มผู้เชี่ยวชาญด้านบัญชีและกฎหมายเพื่อตรวจสอบสถานะทางการเงินของ China Evergrande ก่อนการปรับโครงสร้างหนี้
2️⃣ ตลาดหุ้นเอเชียมีแนวโน้มเปิดลบ หลังจากหุ้นสหรัฐฯร่วงจากความกังวลเรื่องการเติบโตของเศรษฐกิจ ขณะที่พันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ ปรับตัวขึ้น หลังจากจากรายงานเงินเฟ้อบ่งชี้ว่าเฟดจะไม่รีบทำ tapering
3
ดัชนีฟิวเจอร์สปรับตัวลงในญี่ปุ่น ออสเตรเลีย และฮ่องกง ส่วนสัญญาซื้อขายหุ้นล่วงหน้าของสหรัฐฯทรงตัว หลังจากดัชนี S&P500 และ Nasdaq100 ปรับตัวลงเมื่อคืนที่ผ่านมา อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลอายุ 10 ปีลดลงต่ำกว่า 1.3% ทำให้ช่องว่างอัตราผลตอบแทนระหว่างพันธบัตรระยะสั้นและระยะยาวแคบลง ส่วนค่าเงินดอลลาร์ทรงตัวและราคาทองคำปรับตัวขึ้น
1
3️⃣ Apple เปิดตัว iPhone รุ่นใหม่พร้อมกับสินค้าอื่นๆอีกมากมาย โดยมุ่งเป้าไปที่การดึงดูดผู้บริโภคด้วยการปรับปรุงกล้องและโปรเซสเซอร์แทนที่การเปลี่ยนแปลงดีไซน์
1
ทางบริษัทหวังว่า iPhone 13 และอุปกรณ์ที่เปิดตัวอื่นๆจำนวนมากจะสามารถกระตุ้นการเติบโตของรายได้ในช่วงเทศกาลวันหยุดที่จะถึงนี้
นอกจากนี้ยังมีการเปิดตัว Apple Watch รุ่นใหม่ใหม่ที่มาพร้อมกับจอแสดงผลขนาดใหญ่ขึ้น หน้าปัดใหม่ และอินเทอร์เฟซใหม่ แต่ยังไม่ได้ระบุวันวางจำหน่ายที่แน่นอน และเปิดตัว iPad Mini รุ่นใหม่เช่นกัน โดยมาพร้อมกับการออกแบบที่เหมือน iPad Pro
3
4️⃣ เพียงแค่รูดจ่ายตังผ่าน สร้อยข้อมือ นาฬิกา หรือแม้แต่ไม้เท้า คุณก็สามารถชำระค่าสินค้าด้วยดิจิทัลหยวน โดยนี่เป็นเพียงอุปกรณ์แปลกๆ ที่ธนาคารกลาง ผู้ให้กู้ และยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีของจีนกำลังจัดแสดงให้ชาวปักกิ่งเห็น ก่อนการเปิดตัวสกุลเงินอิเล็กทรอนิกส์ในวงกว้างเมื่อปักกิ่งจะเป็นเจ้าภาพโอลิมปิกฤดูหนาวในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ทั้งนี้ธนาคารประชาชนแห่งประเทศจีนกำลังทำทุกวิถีทางเพื่อส่งเสริมสกุลเงินดิจิทัลของตนเองเพื่อให้ประชาชนใช้ทำธุรกรรมในแต่ละวันมากขึ้นผ่านแพลตฟอร์มอย่าง WeChat Pay ของ Tencent และ Alipay ของอาลีบาบา
3
Source: Bloomberg
⚠️ สรุปข่าวการเงินในสัปดาห์ที่ผ่านมา และปัจจัยที่ต้องติดตามในสัปดาห์นี้
😍 ช่วยกด Subscribe ใน Youtube ให้นิคกี้ด้วยนะค้าา
✅ ทั้งนี้ อย่าลืมติดตามนิคกี้เพิ่มเติมได้ทาง
1
#เศรษฐกิจ #การเงิน #การลงทุน #กองทุน #หุ้น #สหรัฐฯ #จีน #ข่าว #COVID19 #โควิด19 #S&P500 #Delta #TradeWar #สงครามการค้า #หุ้นจีน #เกาหลี #FED #ford #Nasdaq #Apple #เงินเฟ้อ #พันธบัตร #ฮ่องกง #Hongkong #Bloomberg #Taper #ปฏิวัติ #CSI300 #กองทุนรวม #จีน #คริปโต #สีจิ้นผิง #อินเดีย #เกาหลีเหนือ #ภาษี #ขึ้นภาษี #iPhone13
  P-คนเหงาเล่านิทาน
  หนทางของจีนต่อไปในอนาคตจะยากกว่าที่ผ่านมา (เราก็เฝ้าดูกันต่อไปเนอะครับ )
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   20 นาที ที่นานกว่า 20 นาที 1. มีอยู่วันหนึ่ง ผมนั่งกินข้าวในฟู้ดเซนเตอร์ เห็นชายหญิง ไม่แน่ใจว่าแฟนกันหรือเปล่า ทั้งคู่กินข้าวอยู่โต๊ะเดียวกัน นั่งฝั่งตรงข้ามกัน ภาพที่สะดุดตา จนอยากถ่ายรูปเก็บไว้ (แต่ไม่ได้ถ่าย) ก็คือ ขณะที่มือขวาของทั้งคู่ตักข้าวเข้าปาก มือซ้ายก็ถือมือถือ มองจอ ไม่มองจาน และแน่นอน ...ไม่มองกัน
   🎉 Healthy ต้อนรับสิ้นปี โปรดีแบบแพ็กคู่ จองวัคซีนทางเลือกโมเดอร์นา 1 เข็ม กับบำรุงราษฎร์วันนี้ + รับสิทธิ์ส่วนลด 30% ซื้อแพ็กเกจตรวจสุขภาพที่ร่วมรายการทันที ถึงแค่สิ้นปีนี้เท่านั้น นานแค่ไหนแล้วที่เราไม่ได้มาตรวจสุขภาพ? มาเป็นกลุ่มคนสุขภาพดี เริ่มต้นปีใหม่ ด้วยวัคซีนทางเลือกโมเดอร์นา (Generation 1 Lot 2) พร้อมตรวจสุขภาพเชิงลึกตามช่วงอายุ เพื่อค้นหาความผิดปกติในร่างกายอย่างละเอียด สู่การดูแลอย่างทันท่วงที
   #ข่าวด่วน 🇯🇵 วันนี้ 30 พ.ย. ญี่ปุ่นประกาศ พบผู้ติดเชื้อโควิดกลายพันธุ์ โอไมครอน Omicron ยืนยันครั้งแรกในญี่ปุ่น . 🇯🇵 หัวหน้าเลขาธิการคณะรัฐมนตรี นายมัทสึโนะ เปิดเผยในการแถลงข่าวในช่วงบ่ายวันนี้ว่า พบชายในวัย 30 ปี เดินทางมาจากนามิเบีย ทวีปแอฟริกาใต้ ติดเชื้อไวรัสสายพันธุ์โอไมครอน นับเป็นครั้งแรกที่มีการยืนยันผู้ติดเชื้อนี้ในญี่ปุ่น ตอนนี้ผู้ป่วยถูกกักตัวที่สถาบันการแพทย์ โดยเชื่อว่ามาตรการชายแดนของญี่ปุ่นทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ . 🦠 สายพันธุ์โอไมครอน ได้รับการยืนยันใน 17 ประเทศและภูมิภาคทั่วโลกแล้ว ณ เวลา 16.00 วันที่ 30 พ.ย. นอกจากญี่ปุ่นแล้ว ยังมี ◾ ทวีปแอฟริกา แอฟริกาใต้ บอตสวานา ◾ ยุโรป สหราชอาณาจักร เยอรมนี อิตาลี เนเธอร์แลนด์ เบลเยียม เดนมาร์ก สาธารณรัฐเช็ก ออสเตรีย สวีเดน สเปน ◾ ตะวันออกกลาง อิสราเอล ◾ เอเชีย ฮ่องกง ญี่ปุ่น ◾ โอชีเนีย ออสเตรเลีย ◾ อเมริกาเหนือ แคนาดา 🙏 ขอบคุณภาพและที่มาจาก https://www3.nhk.or.jp/news/html/20211130/k10013368041000.html 👉 ตอนนี้เรามี LINE แล้วนะ เพียงคลิ๊กที่ https://lin.ee/or3etWa 👉 แค่กดติดตามแบบ "รายการโปรด" ก็จะไม่พลาดทุกข่าวสาร ติดตามพวกเราต่อได้ที่ linktr.ee/krobkruengJapan . 🧧 แจกฟรีคูปองส่วนลดตึกม่วงแห่งอุเอโนะ 5-7% (คนไทยในญี่ปุ่นก็ใช้ได้) https://www.facebook.com/KrobkruengJAPAN/photos/a.984195908387144/2556510351155684/
   ด่วน! เหรียญ KUB และ JFIN ร่วงตกหน้าผา นักลงทุนเทขายล็อกกำไร หลังพุ่งทำ All Time High แบบไม่หยุด ช่วงเวลานี้คงไม่มีเหรียญคริปโตเคอร์เรนซีใดที่ร้อนแรงไปมากกว่าเหรียญคริปโตฯ สัญชาติไทยอย่าง Bitkub Coin หรือ KUB และ JFIN Coin หรือ JFIN เพราะทั้ง 2 เหรียญยังคงเดินหน้าพุ่งทะยานทำ All Time High อย่างต่อเนื่อง
   ดูทั้งหมด