มีบัญชีอยู่แล้ว?
อนุทิน วางเป้าฉีดวัคซีนเข็ม 3 ให้ประชาชนตุลาคมนี้ เผยศักยภาพฉีดวัคซีนโควิดไทยคือวันละ 9 แสนโดส
6
วันนี้ (15 กันยายน) ที่กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) อนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงแผนการให้บริการวัคซีนโควิดว่า เมื่อวานนี้ (14 กันยายน) มีการอนุมัติกรอบการจัดซื้อวัคซีน AstraZeneca ในกลุ่มประเทศยุโรป เพราะตอนนี้เราต้องใช้ AstraZeneca มาฉีดเป็นเข็มที่ 3 ให้ประชาชน และด้วยศักยภาพการฉีดที่สูงถึงวันละ 9 แสนโดส ทาง สธ. ก็จะต้องเร่งหาวัคซีนให้เพียงพอต่อประสิทธิภาพการฉีด
2
ส่วนการฉีดวัคซีนเข็มที่ 3 สำหรับผู้ที่ฉีด Sinovac ครบ 2 เข็ม ตั้งแต่ช่วงเดือนมีนาคม-พฤษภาคมที่ผ่านมา เราฉีดเข็ม 3 ให้บุคลากรทางการแพทย์แล้วกว่า 5 แสนคน มีรายงานจาก นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมควบคุมโรค ว่าได้เริ่มให้บริการแก่ประชาชนที่จังหวัดภูเก็ตแล้ว จากนี้จะเป็นการฉีดแก่ประชาชนทั่วไปประมาณ 2 ล้านคน คาดว่าจะเริ่มฉีดได้ในเดือนตุลาคมนี้
อนุทินกล่าวด้วยว่า แผนปีนี้จะฉีดให้ครอบคลุมประชาชนทั้งประเทศ ส่วนการจัดหาวัคซีนในปี 2565 เป็นการเน้นจัดหาวัคซีนเข็มกระตุ้นเป็นหลัก
ส่วนปัญหาการพบผู้ติดเชื้อในพื้นที่ Phuket Sandbox อนุทินกล่าวว่า ได้ติดตามปัญหามาตลอด ทุกหน่วยงานทำงานเต็มที่เพื่อควบคุมสถานการณ์ ทั้งนี้ ระบบ สธ. ในต่างจังหวัด มีตั้งแต่โรงพยาบาลหลัก, โรงพยาบาลอำเภอ, โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล และยังมีเขตสุขภาพ ซึ่งตนได้รับรายงานจากเขตสุขภาพที่ 11 ถึงสถานการณ์อยู่ตลอด การเจอผู้ติดเชื้อ เมื่อเจอแล้วต้องนำเข้าสู่ระบบการรักษา ต้องไปดูยอดผู้ป่วยอาการรุนแรง เรื่องนี้ไม่ประมาท ต้องเร่งควบคุมสถานการณ์
1
“ช่วงเช้าวันนี้มีข้อสั่งการในที่ประชุมอีโอซีของกระทรวงสาธารณสุข ซึ่ง นพ.เกียรติภูมิ วงศ์รจิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ก็รับนโยบายเกี่ยวกับ Phuket Sandbox และจังหวัดใกล้เคียง เรื่องเร่งด่วนคือการฉีดวัคซีนป้องกันโควิดให้ผู้ที่เดินทางเข้าพื้นที่ทุกคน ไปจนถึงระบบการควบคุมและรักษาที่ต้องมีประสิทธิภาพ” อนุทินกล่าว
เรื่อง: THE STANDARD TEAM
    ชอบข่าวสาร
    มีให้ฉีดเพียบ 5555 ฉีดกันตาย ดูอิสราเอลไง เชื่อหมอ เชื่อหมาก้อรอไป 5555 mRNA เทพ5555 ข่าวสารไปไม่ถึง...ดูเพิ่มเติม