มีบัญชีอยู่แล้ว?
📢ช่วง Covid-19 คนไทยช้อปปิ้งออนไลน์สูงที่สุดในโลก
👨‍💼💸ฟิวเจอร์ ช้อปเปอร์ (Future Shopper 2021) ในประเทศไทย เปิดเผยผลการศึกษาผู้บริโภคชาวไทยทั่วประเทศเมื่อช่วงปลายเดือน มิ.ย.64 โดยใช้กลุ่มตัวอย่าง 1,025 คน ครอบคลุมทั้ง Gen X, Gen Y และ Gen Z แบ่งเป็นเพศชาย 46% และเพศหญิง 54% โดย 58.8% อาศัยอยู่ในกรุงเทพฯและปริมณฑล ที่เหลือ 41.2% อาศัยอยู่ในจังหวัดหัวเมืองทั่วประเทศ
🦠ผลการศึกษาพบว่า การแพร่ระบาดของโควิด 19 ได้เปลี่ยนพฤติกรรมผู้บริโภคไปอย่างถาวร โดยผู้บริโภคไทยมีอัตราการใช้ช่องทางช้อปปิ้งออนไลน์สูงที่สุดในโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงการระบาดของโควิด 19 ผู้บริโภคถึง 94% ระบุว่า การช้อปปิ้งออนไลน์เป็นช่องทางที่มาช่วยพวกเขา ซึ่งคิดเป็นสัดส่วนที่สูงที่สุดในโลก เทียบกับค่าเฉลี่ยทั่วโลกอยู่ที่ 72%
โดยผู้บริโภคไทย 62% พบว่า ตนเองใช้จ่ายผ่านช่องทางออนไลน์เพิ่มขึ้นในช่วงโควิด 19 และ 92% ระบุว่า จะยังคงซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ต่อไปหลังการระบาดสิ้นสุดลง นอกจากนี้ ผู้บริโภคไทยยังใช้เงินผ่านช่องทางออนไลน์มากขึ้นกว่าในอดีต โดยใช้ซื้อทั้งสินค้าและบริการ และมีผู้ตอบแบบสอบถามถึง 45% ที่ยินดีจ่ายเงินตั้งแต่ 1,000-8,000 บาทในการช้อปปิ้งออนไลน์
🥰สำหรับตลาดออนไลน์ที่ผู้บริโภคไทยนิยมเข้าไปช้อปปิ้ง อันดับหนึ่งคือ Lazada และ Shopee คิดเป็น 70% รองลงมาคือ ช่องทางโซเชียลมีเดีย เช่น Facebook และ IG คิดเป็น 61% และช่องทางเสิร์ชเอ็นจิ้น เช่น Google
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   Air Vodka เหล้าว๊อดก้ารักษ์โลก ที่ได้มาจากการดูด Co2 ในอากาศมาผลิต เราทราบกันดีว่าก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ถือเป็นหนึ่งในตัวการอันตรายทำให้เกิดภาวะโลกร้อน
   📣 รู้หรือไม่ ❓ ในตลาดหุ้นก็มีห้อง VIP 🌟 เราได้สร้างห้องพิเศษ ที่รวมเฉพาะ Trader ตัวจริง มาช่วยกันแชร์กลยุทธ์การลงทุนกันอย่างจริงจังทั้งหุ้นและ TFEX พร้อมเสริมด้วย Service อีกมากมาย ลองมาดูกันนะครับ ว่า "VIP จะได้รับสิทธิพิเศษอะไรบ้าง" ✅ สิทธิในการเทรดค่าธรรมเนียมต่ำสุด‼️ หุ้นปกติ 0.25% เหลือเพียง 0.08% , SET50 จากสัญญาละ 85 บาท เหลือเพียง 20 บาท ที่สำคัญ ! ไม่กำหนดเงินลงทุนหรือการเทรดขั้นต่ำใด ๆ ทั้งสิ้น 🔥พิเศษไปกว่านั้น เป็น VIP ในปีนี้ลดเพิ่มอีกสำหรับ SET50 Futures ✅ มีทีมงาน Admin คอยให้คำปรึกษาและแชร์ข้อมูลการลงทุน เช่น ให้ Guildline ประจำวันทั้งหุ้นและ TFEX ผ่านช่องทางที่มีประสิทธิภาพที่สุด อย่างโปรแกรม TradingView 💻 ที่ทุกท่านสามารถติดตามกันได้แบบ Real Time
   UPDATE: ‘เนติวิทย์’ เผยมติกรรมการสโมสรนิสิต จุฬาฯ มาจากความเห็นของนิสิตปัจจุบัน ขอให้ศิษย์เก่า ยอมรับการเปลี่ยนแปลง ระบุถ้าอยากให้การอัญเชิญพระเกี้ยวกลับมาใหม่ ให้เปลี่ยนแปลงผ่านการเลือกตั้งอบจ.ครั้งหน้า นายเนติวิทย์ โชติภัทร์ไพศาล นายกองค์การบริหารสโมสรนิสิต จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย หรือ อบจ. เปิดเผยกับ The Reporters กรณี คณะกรรมการบริหารสโมสรนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มีมติให้ ยกเลิกกิจกรรมขบวนอัญเชิญพระเกี้ยวในงานฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ – ธรรมศาสตร์ โดยมีมติเป็นเอกฉันท์ 29 : 0 เสียง จากนายกสโมสรนิสิตทุกคณะ
   𝙈𝙤𝙯𝙯𝙖𝙧𝙚𝙡𝙡𝙖 𝙘𝙝𝙚𝙚𝙨𝙚 มอสเซลเรลลาชีส 🧀 ผลิตจากน้ำนมควายจริงหรือ ? 🙋 : จริงค่ะ มอสเซลเรลลาชีส มีต้นกำเกิดมาจากประเทศอิตาลี โดยเริ่มต้นผลิตจากน้ำนมควายจริง 😛 ด้วยกรรมวิธี pasta filata ซึ่งเป็นกรรมวิธีดั้งเดิม ที่ได้รับการรับรองความชำนาญพิเศษจากสหภาพยุโรป (Traditional Speciality Guaranteed) ในปี 2541
   ดูทั้งหมด