มีบัญชีอยู่แล้ว?
ทำไมเสื้อผ้าที่เปียกน้ำ จึงมีสีเข้มกว่าปกติ ???
ฤดูฝนเเบบนี้ เพื่อนๆ ต้องเคยตากฝนเปียกกันบางเเหละ เพราะฝนบ้านอยู่ๆ จะตกก็ตกไม่บอกไม่กล่าวบ่อยๆ
1
เเต่สิ่งที่หลายคนเห็นกันบ่อยมากๆ อย่างสีของเสื้อผ้าที่เปียกจะมีสีที่เข้มกว่าตอนมันไม่เปียกเสมอ ทำไมมันถึงเป็นเช่นนั้นกัน ?
เพราะถ้าหากเรามองในเเง่สีของน้ำ เรามักจะเห็นว่าน้ำจะมีสีโปร่งใส่ เเต่น้ำไปทำอะไรกับเสื้อผ้าทำให้มันมีสีเข้มขึ้นจากเดิม
เเต่ในความเป็นจริงเเล้วนั้นน้ำไม่ได้มีสีโปร่งใสอย่างที่คิด น้ำจะมีสีออกฟ้าๆ นิดๆ
เเละเหตุผลที่ทำให้เสื้อผ้าเมื่อเปียกน้ำมีสีเข้มขึ้น ก็เพราะว่าชั้นบางๆ ของน้ำที่เกาะอยู่กับผิวเสื้อผ้า เป็นตัวสะท้อนให้เเสงที่ส่องลงมาหักเหจากทางเดิมของมัน
2
ส่งผลให้เเสงจากการตกกระทบบนผิวเสื้อผ้า เดินทางมายังตาของเราน้อยลง ทำให้เราเห็นสีบริเวณที่เปียกน้ำเข้มขึ้นนั้นเอง
2
ยังไงก็ตามช่วงนี้ฝนตกบ่อยมากๆ รักษาสุขภาพกันด้วยนะครับ
เขียนโดย : GSCIENCE
  kaopoon Talk
  เคยสงสัยเหมือนกัน ขอบคุณครับ 😁
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   บริษัท Tesla มีมูลค่า 1 Trillion เป็นครั้งแรก Elon Musk รวยขึ้น 8 แสนล้านในวันเดียว เมื่อไม่กี่ชั่วโมงทีผ่านมา หุ้นของบริษัท Tesla ได้ปรับตัวเพิ่ม 12% จนทำให้มูลค่าบริษัท ทะลุ 1 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือ 33 ล้านล้านบาท
   เฟซบุ๊ก ตั้งกลุ่มธุรกิจใหม่ชื่อ Facebook Reality Labs เพื่อดูแลธุรกิจ Metaverse ทั้งหมด เมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา Facebook ได้ประกาศผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ปี 2021
   หญิงไทยอายุ 28 ที่สร้างบริษัท 30,000 ล้าน เป็นยูนิคอร์นในอินโดนีเซีย เส้นทางสตาร์ตอัป สู่ยูนิคอร์น ของ Ajaib แพลตฟอร์มการลงทุนในอินโดนีเซีย ที่มีคนเปิดบัญชี 1 ล้านคน ใน 2 ปี เป็นอย่างไร ? ลงทุนแมนสัมภาษณ์พิเศษ เป็นครั้งแรก คุณญาดา ปิยะจอมขวัญ Co-Founder ผู้ร่วมก่อตั้ง Ajaib ยูนิคอร์นตัวล่าสุดของอินโดนีเซีย
   [ #ห้องแต่งตัวสะเทือน ] ความปราชัยย่อยยับต่อลิเวอร์พูลล่าสุด ไม่มีทางเลยที่บอร์ดบริหารแมนฯยูไนเต็ดจะอยู่นิ่งเฉยทำเป็นทองไม่รู้ร้อนไปได้อีกต่อไป
   ดูทั้งหมด