มีบัญชีอยู่แล้ว?
ข้อดีของการออกเดินทาง และท่องเที่ยวคนเดียว
ในขณะที่หลายคนชอบการท่องเที่ยวเป็นกลุ่ม อีกหลายคนกลับหลงใหลการเดินทางท่องเที่ยวคนเดียว ว่าแต่การท่องเที่ยวคนเดียวให้ประโยชน์อะไรกับเราบ้าง มาแชร์กันครับ
และนี่คือข้อดีของการท่องเที่ยวคนเดียว ที่หลาย ๆ คนมักพูดถึง
❶ ได้ออกจาก Comfort Zone
หลายคนกล้าที่จะก้าวออกจาก Comfort Zone ของตัวเอง ทลายความกลัว เพิ่มความกล้า และได้ลองใช้ชีวิตของตัวเองด้วยตัวเอง
❷ ได้เจอคนใหม่ ๆ
หลายคนได้พบเจอคนใหม่ ๆ ระหว่างเดินทาง บางคนมีคอนเนคชั่นเพิ่ม บางคนกลายมาเป็นเพื่อนสนิทกัน
❸ รู้จักการวางแผนมากขึ้น
หลายคนได้เรียนรู้ทักษะการบริหารจัดการด้วยตัวเองมากขึ้น ตั้งแต่การวางแผนงบประมาณ การวางแผนเดินทาง
❹ มีเวลาอยู่กับตัวเองจริง ๆ
หลายคนมีเวลาให้กับตัวเองมากขึ้น ได้คิดทบทวน ตั้งคำถาม พูดคุยกับตัวเอง ในขณะเดินทางท่องเที่ยวคนเดียว
1
❺ มีทักษะการแก้ไขปัญหามากขึ้น
หลายคนมีทักษะการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าเพิ่มขึ้น รู้จักวิธีการรับมือและแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้ดีและรวดเร็ว
❻ มีความมั่นใจในตัวเองมากขึ้น
พอได้ออกจาก Comfort Zone ได้ลองทำอะไรด้วยตัวของตัวเอง หลายคนก็มีความมั่นใจในตัวเองมากขึ้น เป็นคนกล้าคิด กล้าพูด กล้าทำมากขึ้น
❼ มีความสุขในระยะยาว
และด้วยข้อดีต่าง ๆ ที่ว่ามา หลายคนรู้สึกมีความสุขมากขึ้นในระยะยาว ไม่ว่าจะจากการได้ลองทำอะไรด้วยตัวเอง การเปิดโลกใหม่ และการได้เรียนรู้ทบทวนตัวเอง
แล้วเพื่อน ๆ ผู้อ่านล่ะครับ เคยไปเที่ยวคนเดียวกันบ้างไหม แล้วได้รับอะไรจากการเที่ยวคนเดียวบ้าง มาแชร์กันครับ
▔▔▔▔▔▔▔▔▔▔▔▔▔▔▔
ℹ #TheColumnist - ขอบคุณสำหรับการกดไลก์ กดติดตาม และเป็นกำลังใจให้พวกเราในการแบ่งปันข้อมูลข่าวสาร และแนวคิดใหม่ ๆ นะครับ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   UPDATE: กทม.เปิดรายชื่อ 63 โรงเรียน อนุญาตเปิดเรียนได้ (24 ตุลาคม 2564) สำนักอนามัย กรุงเทพมหานคร เปิดเผยรายชื่อโรงเรียนในระดับชั้นประถมศึกษาและมัธยมศึกษา จำนวน 63 แห่ง ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ที่ได้รับอนุญาตจาก กทม. ให้เปิดการเรียนการสอนได้ ภายใต้มาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเคร่งครัด โดยทั้ง 63 โรงเรียนที่อนุญาตให้เปิดการเรียนการสอนแบบ On site กระจายอยู่ในพื้นที่ 30 เขตของกทม. และส่วนใหญ่เป็นโรงเรียนนานาชาติ
   " คาร์โมมายด์" เหมือนกัน แต่จะใช้ไม่เหมือนกัน ช่วยผ่อนคลายคนละจุด ..ต้องใช้ให้ถูกนะคะ ความต่างสายพันธ์พืช ถิ่นกำเนิด มาผลต่อสารในพืช ฉะนั้น ถ้าจะให้ดี ควรใช้ให้ถูก เยอรมัน ใช้กับผิว / โรมัน ใช้กับอารมณ์
   𝙈𝙤𝙯𝙯𝙖𝙧𝙚𝙡𝙡𝙖 𝙘𝙝𝙚𝙚𝙨𝙚 มอสเซลเรลลาชีส 🧀 ผลิตจากน้ำนมควายจริงหรือ ? 🙋 : จริงค่ะ มอสเซลเรลลาชีส มีต้นกำเกิดมาจากประเทศอิตาลี โดยเริ่มต้นผลิตจากน้ำนมควายจริง 😛 ด้วยกรรมวิธี pasta filata ซึ่งเป็นกรรมวิธีดั้งเดิม ที่ได้รับการรับรองความชำนาญพิเศษจากสหภาพยุโรป (Traditional Speciality Guaranteed) ในปี 2541
   เบนจามิน แฟรงคลินเป็นชายที่รอบรู้ที่สุดคนหนึ่งในประวัติศาสตร์ เขาคือหนึ่งในบิดาผู้ก่อตั้งสหรัฐอเมริกา ผู้ช่วยร่างและลงนามคำประกาศอิสรภาพสหรัฐฯ ทั้งยังเป็นนักหนังสือพิมพ์ นักเขียน นักการทูต นักวิทยาศาสตร์ และนักประดิษฐ์ แต่รู้ไหมว่าแฟรงคลินได้เล่าเรียนในระบบการศึกษาอย่างเป็นทางการเพียง 2 ปีเท่านั้น ชีวิตที่เหลือ เขาเรียนรู้ด้วยตนเองทั้งหมด เบนจามิน แฟรงคลินเกิดในบอสตัน ซึ่งขณะนั้นยังเป็นส่วนหนึ่งของอาณานิคมอังกฤษ เขาเป็นลูกคนที่ 15 จากทั้งหมด 17 คนในครอบครัวที่ทำสบู่และเทียนขาย ซึ่งถือเป็นงานที่ได้เงินไม่มากนัก และด้วยความที่เป็นลูกชายคนสุดท้อง เขาจึงแทบไม่ได้รับอะไรอภิสิทธิ์ใด ๆ เมื่อเทียบกับพี่ชายคนโต แฟรงคลินเข้าเรียนที่ Boston Latin School ได้เพียง 2 ปีเนื่องจากที่บ้านไม่มีเงินส่งเสีย หลังจากนั้นเขาก็ไม่ได้เข้าโรงเรียนอีกเลยตั้งแต่อายุ 10 ขวบ ถึงอย่างนั้นแฟรงคลินก็พยายามเรียนรู้ด้วยตนเอง เขาอ่านหนังสือแบบเอาเป็นเอาตายและยังฝึกทำงานเขียนไปด้วย
   ดูทั้งหมด