มีบัญชีอยู่แล้ว?
Cloudflare จับมือ Internet Archive ให้บริการ "Always Online"
Cloudflare ออกบริการใหม่ที่ช่วยให้ผู้ชมเว็บไซต์สามารถได้เนื้อหากลับมาเสมอแม้ว่าเซิร์ฟเวอร์จริงอาจจะล่มไปแล้ว
Internet Archive คือองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรที่ให้บริการ Wayback Machine โดยมีหน้าที่หลักคือทำ Snapshot หน้าเว็บไซต์เก็บเอาไว้ ซึ่งเริ่มดำเนินการมาตั้งแต่ปี 1996 จนปัจจุบันมี Archive ของเว็บไซต์หลายพันล้านเก็บเอาไว้ ในข้อมูลขนาดกว่า 45 เพนตะไบต์แล้ว
อย่างไรก็ตามไอเดียของ Cloudflare ก็คือการใช้ Archive ของหน้าเว็บลูกค้าส่งกลับไปหาผู้ชมเมื่อแน่ใจแล้วว่าเซิร์ฟเวอร์จริงร่วงไป โดย Internet Archive จะถูกผนวกเข้าในกระบวนการการให้บริการของ Cloudflare ดังนี้
​1. รับ Request มาจากผู้ชม
2. Cloudflare ตรวจสอบดูว่ามี Content ในเซิร์ฟเวอร์แคชใกล้ผู้ชมไหม หากมีก็ตอบกลับไป หากไม่มีหรือเนื้อหาไม่อัปเดตก็ค่อยไปเรียกเซิร์ฟเวอร์จริงต่อ
3. ถ้าเซิร์ฟเวอร์ไม่ตอบสนองในเวลาที่กำหนด จน Cloudflare แน่ใจแล้ว่าเซิร์ฟเวอร์ล่มจริง แทนที่จะคืนค่า Error ก็ไปขอข้อมูลที่ Internet Archive มาแสดงแทน
Cloudflare จะบันทึกข้อมูลปัจจุบันไว้ที่เข้าชมอยู่ (ไม่ใช่ตัวอัปเดต) หากต้องการก็ Refresh พยายามเรียกข้อมูลจริงได้ว่าเซิร์ฟเวอร์อาจจะกลับมาแล้ว และผู้ใช้งาน Cloudflare ก็สามารถเริ่มต้นเปิดฟีเจอร์นี้ง่าย ๆ ด้วย ตามภาพประกอบด้านล่าง
สำหรับสิ่งที่ผู้ใช้ต้องแชร์ข้อมูลกับ Internet Archive ก็คือ Hostname และ URL หลัก เพื่อใช้ทำ Archive แต่สบายใจได้ว่าข้อมูลของท่านจะไม่สามารถขุดค้นได้จากตัวขุด Archive สำหรับทาง Internet Archive ก็จะได้ข้อมูลสำหรับบันทึกเพิ่มเข้ามา จะเห็นได้ว่าได้ประโยชน์กันทุกฝ่ายนั่นเอง
ติดต่อสอบถามขอรายละเอียดสินค้าที่ VSM365
ศูนย์รวมซอฟต์แวร์ที่ได้รับการคัดสรรมาเพื่อธุรกิจและองค์กรของคุณ ได้ที่
ดูสินค้าเพิ่มเติม : www.vsm365.com/store
ทดลองใช้โปรแกรม : www.vsm365.com/contact
ขอใบเสนอราคา : www.vsm365.com/contact
ติดต่อฝ่ายขาย : 095-536-5945, 061-414-7429,
092-696-6941, 084-523-9733, 088-094-8315,
081-401-3437, 061-495-1965, 061-549-9397, 092-694-9479
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ⚠️[BREAKING]⚠️ Goldman Sachs ออกมาย้ำกับนักลงทุนว่า "อย่าตื่นตูมกับการระบาดของสายพันธุ์ Omicron" นักลงทุนยังไม่มีความจำเป็นที่ต้องปรับพอร์ตอย่างวู่วาม ! 📉 หลังจากที่ตลาดหุ้นทั่วโลกเพิ่งผ่านวันแดงเดือดไปเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ดัชนี Dow Jones ร่วงเกือบ -1,000 จุดและดัชนีหุ้นหลักๆ ทั่วโลกปรับตัวลดลง -2% ถึง -4% กันทั้งกระดาน
   #ข่าวร้อนในญี่ปุ่น 🦠 โควิดสายพันธุ์ใหม่ ที่ทางองค์การอนามัยโลกประกาศเมื่อวันที่ 26 พ.ย. นามว่า โอไมครอน มีการแพร่เชื้อได้ไวมาก ล่าสุดได้แพร่ไปหลายประเทศแล้ว . 🦠 หลังองค์การอนามัยโลกได้กำหนดให้ไวรัสกลายพันธุ์ตัวใหม่เป็น "สายพันธุ์ที่น่าเป็นห่วง" แบบเดียวกันกับสายพันธุ์เดลต้าที่แพร่หลายในปัจจุบัน . 🦠 ก่อนหน้านี้พบใน แอฟริกาใต้ บอตสวานา ฮ่องกง อิสราเอล และเบลเยี่ยม และล่าสุด พบ 2 คนในอังกฤษ และเยอรมนี . 🦠 ในเนเธอร์แลนด์ ผู้โดยสารที่เดินทางมาโดยเครื่องบินจากแอฟริกาใต้ 61 คนมีผลเป็นบวก 🦠 นายกขอังกฤษ นายจอห์นสัน แถลงข่าวเมื่อวันที่ 27 พ.ย. ว่า "สายพันธุ์ โอไมครอน ยังอยู่ในระยะเริ่มต้น ถึงแม้จะไม่ทราบข้อมูลอะไรมาก แต่ความเร็วของการแพร่นั้นรวดเร็วมาก แม้ว่าจะฉีดวัคซีน 2 ครั้ง ก็ติดเชื้อได้" . 🦠 นายกของอังกฤษ นายจอห์นสัน แถลงข่าวเมื่อวันที่ 27 พ.ย. ว่า "สายพันธุ์ โอไมครอน ยังอยู่ในระยะเริ่มต้น และถึงแม้จะไม่ทราบข้อมูลอะไรมาก แต่ความเร็วของการแพร่นั้นรวดเร็วมาก แม้ว่าจะฉีดวัคซีน 2 ครั้งก็ติดเชื้อได้" . 🦠 ตอนนี้ เกาหลีใต้ ไทย และ ศรีลังกา ได้ห้ามเข้าการเดินทางจากประเทศแอฟริกาใต้ และประเทศรอบๆ แอฟริกาใต้แล้ว
   Omicron น่ากลัวเพียงใด ?
   รวดเร็วกว่าที่คิด !! ไวรัสสายพันธุ์ใหม่โอไมครอน ได้แพร่ระบาดไปใน 4 ประเทศยุโรปคือ อังกฤษ เยอรมัน อิตาลี และเบลเยียมแล้ว จากสถานการณ์โควิด-19 ที่พบไวรัสกลายพันธุ์สายพันธุ์ใหม่ชื่อ โอไมครอน(Omicron) ซึ่งเป็นอักษรกรีกอันดับที่ 15
   ดูทั้งหมด