มีบัญชีอยู่แล้ว?
ข้าวสาร ปลากระป๋อง มาม่า หยิบใส่ถุง!!
ทรัพย์ในกระเป๋ามีเท่าไหร่ ฉันเพิกเฉย
ฉันสนแต่ว่า จะมอบอะไรให้ผู้คนได้บ้าง
ฉันเคยโอดครวญกับโชคชะตาชีวิตตน
ตีอกชกตัวทำไมคนดีอย่างฉันต้องมาเจอเหตุการณ์แบบนี้..
ไอ้ขณะที่โอดครวญน่ะ สามีหาเลี้ยงฉันกับลูก ไม่เคยให้ลำบากแม้แต่ครั้งเดียว
วันนี้ฉันได้สนทนาธรรมกับแม่บ้านที่รู้จัก
โควิดทำให้เธอแทบจะไม่มีงานรับจ้างใดๆเลย จากลำบากตัวคนเดียวอยู่แล้ว โควิดคราวนี้หนักหนาสาหัสสำหรับเธอจริงๆ เธอเดินมาบอกฉันให้เปิดบทสวดธัมมจักกัปปวัตตนสูตรฟังนะ และแผ่เมตตาด้วย อะไรคงดลใจเธอให้มาบอกฉันเรื่องบทสวดนี้
1
..เธอเดินมาขอซื้อน้ำฉันกินพร้อมชวนให้ฉันฟังบทสวดมนต์ เธอบอกว่าหิวน้ำมากเหลือเกิน ใบหน้าที่มีแต่เหงื่อผุดเป็นเม็ดๆ ฉันไม่คิดตังค์เธอ เธอดีใจยิ้มกว้าง เหมือนได้ทองคำ..
เธอเล่าให้ฟังว่า นอนอยู่บ้านไม่ใครจ้างงานกับไข่ 2 ฟองอยู่เป็นอาทิตย์ โชคดีที่เธอมีบัตรประชารัฐไปกดเบิกข้าวสารมาได้ พอประทังชีพต่อไปอึกหลายวัน ..ฉันรู้สึกขอบคุณรัฐบาลเหลือเกิน คนที่มีพรั่งพร้อมไม่รู้หรอกว่า บัตรประชารัฐนั้นช่วยต่อชีวิตใครต่อใครอีกหลายคนมานักต่อนักแล้ว
ซาบซึ้งค่ะ...
สาวน้อยเลล่านางฟ้าของเรา💗
เธอเล่าความลำบากคร่าวๆให้ฉันฟัง ฉันอดที่จะรำพึงในใจเงียบๆฟังเธอเล่าไปด้วย..
โอ้วว "ฉันโชคดีกว่าเธอหลายเท่านัก"
แม่บ้านสูงวัยคนนี้ เธอตัวคนเดียว ไร้คนดูแล ต้องหารับจ้างรายวันเลี้ยงชีพ ถ้าไม่มีงานวันไหน "คืออด"
ในขณะที่ฉันตีอกชกตัวชีวิตที่ไม่ได้ดั่งใจ
แต่ฉันยังมีลูกสาวที่น่ารัก คอยบอกว่า "หนูรักแม่ๆ" มีสามีคอยหาเลี้ยงฉัน ไม่เคยปล่อยให้ฉันอดแม้แต่ครั้งเดียว
แม่บ้านสูงวัยคนนี้เธอไม่มีใครให้ห่วงหาและก็ไม่มีใครเลยที่ห่วงใยเธอเช่นกัน
ฉันรู้สึกเหมือนถูกล็อตเตอรี่รางวัลที่1สัก10ใบอย่างไงอย่างงั้น
ก่อนจากกันวันนี้ ฉันพาร่างที่ปวดหัวมาเป็นแรมเดือนของฉัน หยิบมาม่า ปลากระป๋อง ตักข้าวสารแบ่งไปให้เธอ พร้อมกับพูดกับตัวเองในใจดังๆ ฉันต้องมีมากกว่านี้ เหลือเฟือให้ได้ เพื่อออกไปช่วยผู้คนเหล่านี้ให้ได้ในสักวันในร่างกายที่แข็งแรงของฉัน...
"ฉันได้ค้นพบงานแห่งชีวิตของฉันแล้วล่ะค่ะ"
1
คุณค่าคนไม่ได้อยู่ที่เงินในกระเป๋าจะมีสักเท่าไหร่ ขึ้นอยู่กับว่าเราจะใช้กายและแรงใจ มอบอะไรแก่โลกใบนี้ได้บ้าง!!
นี่คือคำตอบของชีวิต อดีตสาวน้อยยุ่นโกะที่งดงามผู้เคยเพียบพร้อมทุกสิ่ง ปัจจุบันเธอคือแม่บ้านออนไลน์ที่สร้างสรรค์คอนเทนต์จรรโลกให้กำลังใจตัวเธอเองและผู้คน☺️
นิ ษ ฐ์ ฐ า
47กับงานแห่งชีวิต ยกหน้า ยกใจไปด้วยกัน💗
พบกับไลฟ์บริหารกล้ามเนื้อยกหน้ายามเย็น
PUPUN ทำอาหารกินกับปู
เรื่องดีๆที่ส่งต่อผู้อื่น ขอให้มีความสุขนะคะ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  คีลียัน เอ็มบัปเป้ เป็นนักเตะคนเดียวในโลก ที่ปฏิเสธข้อเสนอจากเรอัล มาดริด ถึง 3 ครั้ง ซึ่งก็เป็นเรื่องที่แปลกพิลึกมาก ในแง่ว่าตัวเอ็มบัปเป้ก็เป็นแฟนของเรอัล มาดริดตั้งแต่เด็กแท้ๆ มันเกิดอะไรขึ้น วิเคราะห์บอลจริงจังจะเล่าให้ฟัง ---------------------
  ประวัติศาสตร์โลกกับประวัติศาสตร์ดนตรีมีความเกี่ยวข้องกัน !! ไขความลับได้ใน #RocknRoll101 - เชื่อหรือไม่ว่า ยังมีอีกหลายๆเรื่องราวในวงการดนตรี Rock n' Roll ที่ยังไม่ได้ถูกเปิดเผยออกมา ความเกี่ยวโยงกับระหว่าง ประวัติศาสตร์โลก ทั้งเรื่อง สงครามโลกครั้งที่ 1-2 สงครามเวียดนาม วิกฤติเศรษฐกิจ The Great Depresion รวมไปถึง การเมือง ค่านิยม วัฒนธรรม แฟชั่น ต่างๆ มีส่วนเกี่ยวเนื่องกับดนตรีอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
  วันนี้…แม้ว่าเวียดนามยังเป็นตลาดชายขอบ (Frontier Market) แต่ในอนาคตมีโอกาสที่ประเทศจะก้าวขึ้นไปอยู่ในกลุ่มประเทศตลาดเกิดใหม่ (Emerging Market) ซึ่งจะดึงดูดเม็ดเงินลงทุนต่างชาติ (Fund Flow) และเงินลงทุนอื่นๆ ให้ไหลเข้าเวียดนามอีกจำนวนมาก ด้วยศักยภาพของประเทศในหลากหลายมิติ ทำให้เวียดนามพร้อมที่จะเป็นประเทศแห่งความหวังของภูมิภาคเอเชียได้ไม่ยาก ประเทศเวียดนามสามารถดึงดูดเม็ดเงินลงทุนจากต่างชาติมาอย่างต่อเนื่องในหลายปีที่ผ่านมาจากศักยภาพการเติบโตของประเทศ และความได้เปรียบด้านค่าแรงที่ค่อนข้างถูก รวมถึงการกีดกันการลงทุนโดยตรงจากต่างประเทศที่ค่อนข้างต่ำ ส่งผลให้เวียดนามก้าวขึ้นมามีบทบาทในฐานะส่วนหนึ่งของ Supply Chain โลกที่สำคัญของภูมิภาค ไม่เพียงแค่ภาพในอดีตที่แสดงให้เห็นถึงความสามารถของเวียดนาม แต่ภาพในอนาตของเวียดนามเองก็น่าสนใจไม่แพ้กัน
  TVD ดึง"วิชัย ทองแตง" เข้าถือหุ้น 9% เสริมทัพธุรกิจ บริษัท ทีวี ไดเร็ค จำกัด (มหาชน) หรือ TVD แจ้งความคืบหน้าปรับโครงสร้างผู้ถือหุ้น ดึง "วิชัย ทองแตง" นักธุรกิจชั้นแนวหน้า เข้าถือหุ้นจำนวน 155 ล้านหุ้น คิดเป็นสัดส่วนประมาณ 9% เสริมทัพธุรกิจพร้อมเป็นคู่ค้าจากศักยภาพบริษัทฯ ธุรกิจที่หลากหลาย
  ดูทั้งหมด