มีบัญชีอยู่แล้ว?
ประเด็นร้อนโลกออนไลน์จีน คนจีนเถียงกัน “กินขนมไหว้พระจันทร์แบบ หั่น หรือ ไม่หั่น กันแน่?”
1
กลายเป็นประเด็นร้อนแรงบนสังคมออนไลน์จีนรับคืนวันไหว้พระจันทร์เมื่อคืนนี้ 21 กันยายน 2564 เลยทีเดียว เมื่อมีชายหนุ่มผู้หนึ่งซึ่งเป็นคนจีนภาคเหนือ เผยแพร่คลิปของภรรยาซึ่งเป็นคนจีนทางใต้ ขณะกินขนมไหว้พระจันทร์
โดยภรรยาของเขา กินขนมไหว้พระจันทร์โดยใช้ส้อมและมีดพลาสติกผ่าออกเป็นชิ้นเล็กๆ
โดยในคลิประบุว่า “กินได้ 8 คนเลย” ดังนั้นก็น่าจะหมายถึงตัดแบ่งออกเป็น 8 ชิ้น
หนุ่มจีนคนนี้ระบุว่า รู้สึกแปลกใจที่เห็นการกินขนมไหว้พระจันทร์แบบตัดออกมาเป็นชิ้นๆแล้วค่อยกิน เพราะในฐานะที่เขาเป็นคนจีนทางเหนือ เขากินแบบไม่หั่นมาโดยตลอด และไม่เคยเห็นการกินลักษณะนี้มาก่อนด้วย
เมื่อมีการเผยแพร่คลิปออกมา จึงกลายเป็นกระแสโดยทันที ชาวโซเชียลจีนแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก
1
เท่าที่อ้ายจงไล่อ่านความคิดเห็น (ซึ่งเยอะมากๆ) ทำให้พอจะสรุปได้ว่า มีทั้งคนที่บอกว่ากินแบบหั่นและกินแบบไม่หั่น ไม่ว่าจะคนเหนือหรือใต้ แต่คนเหนือที่บอกว่ากินแบบไม่หั่น หยิบกินตรงๆเลย ถือเป็นความคิดเห็นส่วนใหญ่
อย่างไรก็ตาม ตอนนี้มีเพจบน Weibo ได้ทำโพลสำรวจความคิดเห็นเรื่องนี้ ว่าสรุปแล้ว “กินขนมไหว้พระจันทร์แบบไม่หั่น หรือ หั่น (ไม่ระบุว่าเป็นคนภาคไหน พื้นที่ไหน ทุกคนตอบได้หมด) ปรากฏว่า เมื่อเวลา 08.40 น. ของวันนี้ 22 กันยายน 2564 "เสียงส่วนใหญ่ 60,500 คน เลือก กินแบบหั่น" ขณะที่อีก 53,500 คน เลือก ไม่หั่น
1
แล้วทุกคนล่ะครับ กินแบบหั่น หรือ ไม่หั่น ? สำหรับอ้ายจง ผมกินแบบ “หั่น” ครับ เพราะถ้ากินแบบไม่หั่น คือกัดกินตรงๆเลย ไส้มันมักจะร่วงลงพื้น และมันรู้สึกกินค่อนข้างลำบากด้วย อีกอย่างคือ ถ้ากินหมดทั้งชิ้น รู้สึกว่าแคลอรี่จะมากจนเกินไป ><
อ้ายจงเล่าเรื่องจาก
.
#อ้ายจง #เล่าเรื่องเมืองจีน #ชีวิตในจีน #กระแสสังคมจีน #Weibo #ขนมไหว้พระจันทร์ #เทศกาลไหว้พระจันทร์
1
  ง้อ สุณี
  หั่น 8 ชิ้น ค่ะ สำหรับชิ้นใหญ่ปกติทั่วไปค่ะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   คุณตา “ โอ ยองซู “ Squid Game ให้สัมภาษณ์กินใจ ถึงความหมายของชีวิตคืออะไร ทำเอาพิธีกรสาวถึงกับหลั่งน้ำตากลางรายการ ❗️ คุณตา “ โอ ยองซู “ หรือ โอ อิลนัม แห่ง ‘สควิดเกมส์’ ได้ไปเป็นแขกรับเชิญรายการทีวีเกาหลี “ Hang Out With Yoo “ เมื่อวันที่ 16 ตุลาคมที่ผ่านมา
   ทำความรู้จักอีกหนึ่ง Top Tech Company ของไทย “เทนเซ็นต์ ประเทศไทย” ผู้ครองอาณาจักรเอนเตอร์เทนเมนต์แพลตฟอร์มที่ครอบคลุมที่สุดในประเทศ และมี Cloud Solutions ระดับเวิลด์คลาส กับก้าวต่อไปในการขยายธุรกิจสู่ตลาด SEA ที่น่าจับตามอง | ลงทุนTECH
   ใช้เตาไมโครเวฟมาตั้งนาน เพิ่งรู้ว่าวางอาหารผิดตำแหน่งมาตลอด😓 ถามหน่อยครับ เกือบทุกบ้านคงมีเตาไมโครเวฟ เอาไว้อุ่นอาหารใช่ไหมครับ?
   หลังจากนี้ การใช้จ่ายด้วยการผูกบัตรเครดิต หรือเดบิต อาจจะต้องระวังมากขึ้น ผู้เชี่ยวชาญด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ แนะนำว่าไม่ควรใช้บัญชีเงินเดือน หรือบัญชีหลักไปผูก 📌 ติดตามข่าวสำคัญ สถานการณ์เด่นในรอบวันกับ #ThaiPBS ได้ที่ https://thaip.bs/News #ล้อมวงข่าว #เตือนภัย
   ดูทั้งหมด