มีบัญชีอยู่แล้ว?
ฝนเริ่มตกลงมาเม็ดใหญ่
ฉันเห็นชายแก่ๆร่างเล็ก ผิวคล้ำจัดจากแสงแดด เดินกระเผลกๆช้าๆ หาที่หลบฝน
ฉันออกไปหน้าร้านขายของชำเล็กๆของฉันพอดี จึงทันเห็นด้านหลังไหวๆของชายแก่ๆขาไม่เท่ากัน ดูแล้วฉันใจหายแว้บทุกที ฉันไม่รู้จักแกหรอก แต่เห็นแกมารับจ้างถอนหญ้าข้างบ้า... อ่านต่อ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   Day21 ความอิจฉา ตัวร้ายในใจคน
   เพลงใหม่ของ Adele มาแล้ววววว Easy on Me คือน้ำตาแตกตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้ฟัง​ 😭 เนื้อเพลงที่เรียบง่ายแต่สะท้อนอะไรหลายอย่าง​ น่ำเสียงที่ไม่ได้แผดกรีดร้องเหมือนที่ผ่านมา​ แต่กลับกินเข้สไปลึกซึ้งกว่าที่เคย... อเดลคงผ่านอะไรมามาก​ เจ็บปวดมา​ และเติบโตขึ้นอีก​ จึงถ่ายทอดผลงานชิ้นนี้ออกมาแบบนี้.... นี่คือสะท้อนกับชีวิตตอนเริ่มเป็นผู้ใหญ่ของตัวเอง... และรวมถึงชีวิตในตอนนี้ที่กำลังเผชิญอะไรหลายอย่างด้วย... ฮือ.... รักมาก เลยแปลมาให้ได้อินกัน ปกติไม่ได้ทำแนวแปลเพลงนะคะ แต่อันนี้เป็น​เพราะอยากแบ่งปัน​ จริงๆ​ เป็นการแปลโดยเน้นอรรถ​รสของถ้อยคำและเนื้อหานะคะ​ บางประโยคอาจไม่ตรงตัว​ 100% แต่พยายามเก็บไว้ให้ได้มากที่สุดค่ะ
   18 ตุลาคม 2564 โควิดระลอกที่สามของไทย ชะลอตัวอยู่ในระดับคงที่แล้ว ติดเชื้อ 10,000 ราย หายป่วย 10,000 ราย รักษาตัวอยู่ 100,000 ราย สถานการณ์โควิดระลอกที่สามของไทย ซึ่งเริ่มต้นมาตั้งแต่ 1 เมษายน 2564
   ในช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้ เราสามารถเรียกได้ว่าเป็นยุคทองแห่งเทคโนโลยี มีเหล่านักธุรกิจประเภทวัยรุ่นพันล้านมากมายที่ก้าวออกมาให้โลกตะลึงกับความอัจฉริยะตั้งแต่อายุยังน้อยของพวกเขา ไม่ว่าจะเป็น มาร์ค ซัคเกอร์เบิร์ก หรือ อีลอน มัสก์ ก็ฉายแววนักธุรกิจพันล้านกันตั้งแต่สมัยเรียนทั้งนั้น . วันนี้ Career Fact จะพาไปรู้จักกับอีกหนึ่งนักธุรกิจวัยทีนที่สามารถทำเงินได้หลักล้านตั้งแต่อายุเพียง 16 ปี ด้วยการทำแอปวิดีโอคอลกับคนไม่รู้จัก! . . #จุดเริ่มต้นจากความเบื่อหน่าย . เบ็น พาสเตอร์แน็ค เกิดที่เมืองซิดนีย์ในประเทศออสเตรเลียเมื่อปี 1999 เขาเกิดในครอบครัวที่มีฐานะดีจึงมีโอกาสได้เขาศึกษาในโรงเรียนชั้นนำในท้องถิ่น สิ่งที่เขาหลงใหลเป็นชีวิตจิตใจก็คือการเขียนโปรแกรม โดยเขาคลุกคลีกับมันมาตั้งแต่อายุ 13 .
   ดูทั้งหมด