มีบัญชีอยู่แล้ว?
-- เมื่อสถาปนิกมาทำขนมปัง เลยต้องทำให้มันไม่ธรรมดา Ombre’ Indigo Shokupan ขนมปังสีครามไล่เฉด 7 สี --
Green Wondery "Shokupan" ขนมปังดีไซน์สุดเจ๋งที่เกิดจากชายหญิงคู่รัก ที่มีความตั้งใจอยากส่งต่อสิ่งที่ดีในทักษะต่าง ๆ ผ่านการทำอาหารกับเด็กให้เติบโตอย่างเป็นธรรมชาติ จากความใคร่รู้ของเด็กที่ตอบสนองกับสิ่งแปลกใหม่ที่พบเจอ โอบล้อมกับสิ่งแวดล้อมและโภชนาการที่ดี
คุณน้ำ (วีรศักดิ์ เที่ยงแท้) และคุณฟาง (ศริธร แซ่ฮู๋) ได้จบคณะสถาปัตยกรรมมาด้วยกัน และได้ไปเรียนที่ซานฟรานซิสโกเพื่อเป็นการเรียนรู้ประสบการณ์จากการใช้ชีวิตในแบบที่ตนเองอยากลองทำสิ่งต่าง ๆ จึงมีประสบการณ์การเป็นบาริสต้า การทำขนม
และเมื่อกลับมาที่ไทยก็ทำงานประจำ ควบคู่กับการลองสอนทำขนมให้กับเด็กๆ ผสมแนวคิดจากดีไซน์ที่ได้เรียนมา เพื่อให้เด็กได้มีความคิดสร้างสรรค์ในการดีไซน์ขนม ให้เด็กนั้นได้พัฒนาทักษะเสริมสร้างพัฒนาการ และยังซื้อกลับไปทำหรือเล่นที่บ้านได้ด้วย ทำอาหารช่วยเสริมสร้างพัฒนาการให้กับเด็ก ๆ หลายด้านพร้อม ๆ กัน จากการเรียนอย่างถูกต้องและไม่อันตราย
Shokupan ขนมปังปอนด์สไตล์ญี่ปุ่น หอม นุ่ม ละมุน จากความพิถีพิถันในการทำ สไตล์โฮมเมด จากความเชื่อว่าขนมปังที่ดีมาจากวัตถุดิบที่มีคุณภาพ ทำให้รสสัมผัสอร่อยยิ่งขึ้น
และที่น่าสนใจคือ Ombre’ Indigo Shokupan เป็นขนมปังสีครามไล่เฉดถึง 7 สี ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะไม่ซ้ำใคร เนื้อสัมผัสเหนียวนุ่ม เส้นใยปุยฟู เปลือกบาง และมีรสหวานหอม และแฝงความเป็นศิลปะที่ทานได้อีกด้วย
จนปัจจุบัน Greenwondery เปิดมาได้เกือบ 3 ปี ด้วยที่ว่าคุณฟางได้ดูแลเรื่องการผลิต ส่วนคุณน้ำดูแลเรื่องการบริหารต่าง ๆ ได้เกิดแรงบันดาลใจที่จะทำขนมปังและอยากที่จะสอดแทรกดีไซน์ที่แปลกใหม่เข้าไป และตอนนั้นได้สนใจเกี่ยวกับพวกผ้าไทย แผ่นหนัง เกี่ยวกับเฉดสี จึงเกิดความคิดที่ว่า อยากลองนำเฉดสีนั้นลงมาใส่ในขนมปัง จนปัจจุบันมีออเดอร์ยาวไปจนถึงปลายปี
อีกทั้งคุณน้ำและคุณฟางได้เรียนเกี่ยวกับดีไซน์มาด้วยกัน จึงไม่อยากให้คนภายนอกมองว่า ทำไมเรียนดีไซน์แล้วถึงมาขายแค่ขนม แต่ด้วยความเชื่อของทั้งสองที่ว่า คำว่า “ดีไซน์” สามารถผสมผสานกับทุกสิ่งทุกอย่างได้ เลยคิดว่าเป็นข้อได้เปรียบในการเข้าใจการดีไซน์ เข้าใจลูกค้า เข้าใจผู้คน แค่นี้ก็จะสามารถเข้าไปโน้มน้าวภายในจิตใจคนได้
หากใครสนใจ สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เพจ Green Wondery
ติดตาม Torpenguin - ผู้ชายขายบริการในช่องทางอื่นๆได้ที่
.
Facebook : Torpenguin - ผู้ชายขายบริการ
Youtube : Torpenguin
Blockdit : Torpenguin - ผู้ชายขายบริการ
Twitter : Torpenguin
Instragram : torpenguin
ติดต่องาน E-mail : torpenguin.channel@gmail.com
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   Air Vodka เหล้าว๊อดก้ารักษ์โลก ที่ได้มาจากการดูด Co2 ในอากาศมาผลิต เราทราบกันดีว่าก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ถือเป็นหนึ่งในตัวการอันตรายทำให้เกิดภาวะโลกร้อน
   📣 รู้หรือไม่ ❓ ในตลาดหุ้นก็มีห้อง VIP 🌟 เราได้สร้างห้องพิเศษ ที่รวมเฉพาะ Trader ตัวจริง มาช่วยกันแชร์กลยุทธ์การลงทุนกันอย่างจริงจังทั้งหุ้นและ TFEX พร้อมเสริมด้วย Service อีกมากมาย ลองมาดูกันนะครับ ว่า "VIP จะได้รับสิทธิพิเศษอะไรบ้าง" ✅ สิทธิในการเทรดค่าธรรมเนียมต่ำสุด‼️ หุ้นปกติ 0.25% เหลือเพียง 0.08% , SET50 จากสัญญาละ 85 บาท เหลือเพียง 20 บาท ที่สำคัญ ! ไม่กำหนดเงินลงทุนหรือการเทรดขั้นต่ำใด ๆ ทั้งสิ้น 🔥พิเศษไปกว่านั้น เป็น VIP ในปีนี้ลดเพิ่มอีกสำหรับ SET50 Futures ✅ มีทีมงาน Admin คอยให้คำปรึกษาและแชร์ข้อมูลการลงทุน เช่น ให้ Guildline ประจำวันทั้งหุ้นและ TFEX ผ่านช่องทางที่มีประสิทธิภาพที่สุด อย่างโปรแกรม TradingView 💻 ที่ทุกท่านสามารถติดตามกันได้แบบ Real Time
   UPDATE: ‘เนติวิทย์’ เผยมติกรรมการสโมสรนิสิต จุฬาฯ มาจากความเห็นของนิสิตปัจจุบัน ขอให้ศิษย์เก่า ยอมรับการเปลี่ยนแปลง ระบุถ้าอยากให้การอัญเชิญพระเกี้ยวกลับมาใหม่ ให้เปลี่ยนแปลงผ่านการเลือกตั้งอบจ.ครั้งหน้า นายเนติวิทย์ โชติภัทร์ไพศาล นายกองค์การบริหารสโมสรนิสิต จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย หรือ อบจ. เปิดเผยกับ The Reporters กรณี คณะกรรมการบริหารสโมสรนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มีมติให้ ยกเลิกกิจกรรมขบวนอัญเชิญพระเกี้ยวในงานฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ – ธรรมศาสตร์ โดยมีมติเป็นเอกฉันท์ 29 : 0 เสียง จากนายกสโมสรนิสิตทุกคณะ
   𝙈𝙤𝙯𝙯𝙖𝙧𝙚𝙡𝙡𝙖 𝙘𝙝𝙚𝙚𝙨𝙚 มอสเซลเรลลาชีส 🧀 ผลิตจากน้ำนมควายจริงหรือ ? 🙋 : จริงค่ะ มอสเซลเรลลาชีส มีต้นกำเกิดมาจากประเทศอิตาลี โดยเริ่มต้นผลิตจากน้ำนมควายจริง 😛 ด้วยกรรมวิธี pasta filata ซึ่งเป็นกรรมวิธีดั้งเดิม ที่ได้รับการรับรองความชำนาญพิเศษจากสหภาพยุโรป (Traditional Speciality Guaranteed) ในปี 2541
   ดูทั้งหมด