มีบัญชีอยู่แล้ว?
EP 1178 Book Review สมองสงสัย ใจตอบ ตอนที่ 1
หนังสือเกี่ยวกับเรื่องสมองและจิตใจที่มีข้อคิดดี ๆ อยู่หลายข้อ ตอนนี้นำมา Review ไว้เป็นตอนแรกครับ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เป้าหมายสูงสุดในชีวิตของเซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน คือการโค่นลิเวอร์พูลจากบัลลังก์ทอง เขาจะทำได้หรือไม่ วิเคราะห์บอลจริงจัง จะพาย้อนอดีตไปด้วยกัน เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน เป็นผู้จัดการทีมที่คุมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยาวนานที่สุดในประวัติศาสตร์ เป็นเวลาทั้งสิ้น 27 ปี สาเหตุที่เขายืนหยัดได้นานขนาดนั้น เพราะเฟอร์กูสันมีความกระหายในชัยชนะตลอดเวลา
   ในโลกการลงทุนหรือในวงการของการลงทุน การเก็งกำไรนานาก็ต้องเกาะกระแสเช่นเดียวกันเพราะฉะนั้นเราไปทำความรู้จักเทรนด์หรือกระแส หรือใครจะเรียกว่าแนวโน้มก็ตาม โดยเทรนด์ในที่นี้ประกอบไปด้วย3เทรนด์หลักๆ 1. ขาขึ้น (Uptrend): เทรนด์ขาขึ้นแบบนี้ในความหมายของนักลงทุน นักเทรดต่างๆมีความหมายว่าในขณะนั้น นักลงทุนหรือนักเทรดทั่วโลกกำลังซื้อสินทรัพย์นั้นกัน ถ้าเราซื้อตามก็ทำกำไรได้ เพราะเป็นไปตามทิศทางของคนหมู่มาก โดยที่เรียกว่าขาขึ้นเนื่องจาก ถ้าสังเกตุจากในกราฟจะมีรูปแบบเป็นแนวขึ้นไปเรื่อยๆสูงๆ
   เลือดมันร้อน อย่าห้ามพี่ไอ่น้อง ‼️ เมื่อวัยรุ่นอเมริกันพกปืนหวังจะเข้าไปปล้นมินิมาร์ท แต่เขาไม่รู้เลยว่าคนที่เขาหันปืนใส่เป็น อดีตนาวิกโยธินสหรัฐฯ
   มิตรภาพที่สวยงามของเพื่อน เมื่อ ‘ วิน ดีเซล ’ ทำหน้าที่พ่อทูนหัว ส่งลูกสาวของ ‘ พอล วอร์คเกอร์ ‘ เข้าพิธีวิวาห์แทนเพื่อนรัก ที่จากโลกนี้ไปแล้ว ✨ วินาทีที่ทำให้แฟนๆ “ Fast & Furious “ ประทับใจตื้นตันกับมิตรภาพของเพื่อนที่ไม่มีวันตาย
   ดูทั้งหมด