มีบัญชีอยู่แล้ว?
คิกออฟฉีดวัคซีนเข็ม 3 ที่บางซื่อ 24 ก.ย. ไม่รับวอล์กอิน ต้องมี SMS ยืนยัน
ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ คิกออฟฉีดวัคซีนเข็ม 3 พรุ่งนี้ (24 ก.ย.) 15,000 คน ย้ำไม่รับวอล์กอิน ต้องมี SMS ยืนยันเท่านั้น
เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 23 ก.ย. 64 ที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ แพทย์หญิงมิ่งขวัญ วิชัยดิษฐ ผู้อำนวยการสถาบันโรคผิวหนังและผู้อำนวยการศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ให้สัมภาษณ์ เรื่องการเตรียมความพร้อมการฉีดวัคซีนเข็ม 3
โดยแพทย์หญิงมิ่งขวัญ กล่าวว่า สำหรับประชาชนที่จะได้รับวัคซีนเข็มกระตุ้นเข็มที่ 3 จะเป็นกลุ่มประชาชนที่ได้รับวัคซีนซิโนแวคเข็มที่ 1 และเข็มที่ 2 ทั้งคู่ที่ได้รับในช่วง มี.ค. ถึง พ.ค. ก่อน ส่วนคนที่ได้ในช่วงเดือน มิ.ย. ถึง ก.ค. จะทยอยรับวัคซีนต่อไป จากการประเมินของกรมควบคุมโรค มีอยู่ประมาณ 550,000 คน
สำหรับคนที่ฉีดวัคซีนที่สถานีกลางบางซื่อ มีประมาณ 150,000 คน พรุ่งนี้จะเริ่มฉีด 15,000 คน เป็นวันแรก โดยพรุ่งนี้เป็นวันมหิดล วันสำคัญของวงการแพทย์ไทย เป็นการเฉลิมฉลองและแสดงมุทิตาจิตกับพระมหากรุณาธิคุณต่อวงการแพทย์ จะมีการฉีดวัคซีนให้ครบ 1 ล้านโดส โดยศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อได้รับวัคซีนมา 30,000 โดส แบ่งเป็นผู้ที่ฉีดวัคซีนเข็ม 2 จำนวน 15,000 โดส และผู้ฉีดเข็ม 3 จำนวน 15,000 โดส
แพทย์หญิงมิ่งขวัญ กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่มีการรับเป็น walk-in แต่จะส่งนัดหมายเป็น SMS ไปให้ โดยส่งไปให้อย่างน้อย 2 วันล่วงหน้า ฉะนั้นคนที่จะมาในวันที่ 24 ก.ย.นี้ คือจะเป็นกลุ่มคนที่ได้รับ SMS เมื่อคืนที่ผ่านมา
ที่ผ่านมามีผู้ได้รับวัคซีนที่บางซื่อจำนวน 150,000 คน ช่วงนี้อยู่ระหว่างการทยอยส่ง SMS ไปเป็นตามลำดับ หากใครไม่สามารถมาได้จะต้องมาแจ้งเลื่อนนัดกันอีกครั้ง โดยคาดการณ์ว่าสำหรับการฉีดเข็มที่ 3 น่าจะเสร็จสิ้นได้ในวันที่ 13 ต.ค.นี้ โดยภายในสัปดาห์หน้าจะทยอยฉีดวันละ 10,000 โดส
ทั้งนี้ เพื่อเป็นการลดความแออัด หลังเสร็จสิ้นแล้วจึงจะสามารถฉีดวัคซีนเข็ม 3 จากผู้ที่ได้รับวัคซีนจากที่อื่นได้ แต่จะต้องมีระบบการจัดการในการจองคิวผ่านทางหมอพร้อม โดยยังไม่รับการ walk in เช่นกัน
แพทย์หญิงมิ่งขวัญ กล่าวว่า ขณะนี้ได้แจ้ง SMS ของผู้ที่จะได้รับวัคซีนเข็ม 3 ไปแล้วถึงวันที่ 24-26 ก.ย. และจะทยอยส่ง SMS นัดหมายไปจนครบ
ทั้งนี้ผู้ที่มารับวัคซีนจะได้รับความสะดวกเพียงเขียนใบยินยอมฉีดวัคซีนให้ครบ
สามารถไปเข้าไปรับวัคซีนได้เลย
ยกเว้นเฉพาะผู้ที่มีอายุเกิน 75 ปีขึ้นไป ต้องทำการตรวจวัดความดันก่อนรับวัคซีน ส่วนบุคคลอื่น หากสมัครใจไม่จำเป็นต้องวัดความดันก็ได้
ทั้งนี้ มีจำนวนผู้ได้รับวัคซีนที่ข้อมูลยังไม่สมบูรณ์ อีกจำนวน 1,400 คน เนื่องจากเป็นองค์กรที่นัดหมายมาเป็นเบอร์สำนักงานขึ้นต้นด้วย 02 จึงไม่สามารถส่ง SMS ได้ ทางเราได้ทำการติดต่อกับองค์กรให้รวบรวมรายชื่อพนักงานที่ได้รับวัคซีนตามเกณฑ์มารับเข็ม 3 ต่อไป.
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ชีวิตคือการเรียนรู้ แต่เรียนผิดวิธีก็ระวังติดท่อ ‼️ สื่ออังกฤษตีข่าว : หนุ่มไทยยัดไอ่จ้อนใส่ท่อ PVC เพื่อทดสอบว่ามันใหญ่แค่ไหนหลังจากไปฉีดยาเพิ่มขนาดมา
   ## NO นวัตกรรมสุดล้ำ ช่วยชีวิตผู้ป่วยหนักได้ โดยไม่พึ่งท่อช่วยหายใจ ## 2 ปีที่ผ่านมา ตั้งแต่เริ่มเกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 นวัตกรรมทางการแพทย์ต่างมีการพัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่อง นอกจากวัคซีนป้องกันเชื้อไวรัสแล้ว ในตอนนี้มีการศึกษายาฆ่าเชื้อไวรัสโดยตรง ที่ถูกคาดว่าจะเป็นความหวังใหม่ ซึ่งจะช่วยรักษาผู้ป่วย ที่ถึงแม้จะติดเชื้อ และมีอาการ ก็ไม่ป่วยหนักหรือเสียชีวิตลง
   ดราม่าร้อน🔥 พนักงาน ’แมคโดนัลด์’ จีน นำไอศกรีมที่ลูกค้าไม่มารับ เทคืนใส่เครื่องทำไอศกรีม🍦 🍦วันนี้มีดราม่าร้อนๆในโลกออนไลน์จีนเกี่ยวกับ Mcdonald ที่เป็นประเด็นถกกันอย่างมาก ประเด็นร้อนที่ว่านี้คือ ‘麦当劳员工将无人领取冰淇淋倒回机器’ หรือ ‘พนง. แมคโดนัลด์นำไอศกรีมที่ไม่มีคนมารับเทกลับใส่เครื่อง’
   หมดอนาคต‼️‘หลี่อวิ๋นตี๋’ นักเปียโนชาวจีน เจ้าของฉายา ‘เจ้าชายเปียโน’ โดนจับกุมข้อหาซื้อบริการทางเพศ‼️ 🔥 วันนี้มีข่าวร้อนในโลกสังคมออนไลน์ ที่ถูกพูดถึงกันอย่างมากเลยค่ะ ข่าวนี้เกี่ยวกับนักเปียโนชื่อดังชาวจีน ที่โดนจับกุมในข้อหาซื้อบริการทางเพศ
   ดูทั้งหมด