มีบัญชีอยู่แล้ว?
มารู้จัก "ซื่อชวน โคลเวอร์" วัคซีนสัญชาติจีน ต้านเดลตา 79%
1
"ซื่อชวน โคลเวอร์" วัคซีนโควิด-19 ของจีน ชนิดแรก เผยประสิทธิภาพป้องกันสายพันธุ์เดลตา ยืนยันประสิทธิภาพสูง 79%
มารู้จัก "ซื่อชวน โคลเวอร์" วัคซีนสัญชาติจีน ต้านเดลตา 79%
สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า บริษัท "ซื่อชวน โคลเวอร์" (Sichuan Clover) ผู้พัฒนาวัคซีนโควิด-19 สัญชาติจีนเปิดเผยผลการทดลองวัคซีนระบุว่า วัคซีนของบริษัทมีประสิทธิภาพ 79% ในการป้องกันการติดเชื้อแบบแสดงอาการรุนแรงทุกระดับที่เกิดจากไวรัส สายพันธุ์เดลตา
วัคซีนนี้เป็นวัคซีนของจีนชนิดแรกที่เปิดเผยข้อมูลเรื่องประสิทธิภาพ ในการป้องกันไวรัสสายพันธุ์เดลตาอย่างชัดเจน หลังจากที่สายพันธุ์เดลตาได้ส่งผลให้เกิดการแพร่ระบาดไวรัสระลอกใหม่ทั่วโลก
วัคซีนซื่อชวน โคลเวอร์ ใช้โปรตีนที่จับตัวกับเชื้อไวรัสเพื่อกระตุ้นให้ร่างกายสร้างภูมิคุ้มกันต่อเชื้อโควิด-19 ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเดียวกันกับวัคซีนของบริษัทโนวาแวกซ์
ในรายงานผลการทดลองยังพบว่า วัคซีนของซื่อชวน โคลเวอร์ มีประสิทธิภาพเต็ม 100% ในการป้องกันการติดเชื้อโควิด-19 แบบแสดงอาการหนักจากสายพันธุ์ที่มีการตรวจพบระหว่างการทดลองวัคซีนโควิด-19 อันได้แก่ เดลตา, แกมมา และมิว ซึ่งตรวจพบครั้งแรกในอินเดีย, บราซิล และโคลอมเบีย ตามลำดับ และสามารถป้องกันการติดเชื้อโควิด-19 แบบแสดงอาการทุกระดับจากทุกสายพันธุ์ได้ 67%
ซื่อชวน โคลเวอร์ เปิดเผยว่า ข้อมูลเรื่องประสิทธิภาพของวัคซีนนี้ มาจากการติดตามผู้ติดเชื้อโควิด-19 แบบแสดงอาการจำนวน 207 ราย เมื่อผ่านไป 2 สัปดาห์หลังจากได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ของบริษัทและวัคซีนหลอก โดยการทดลองครั้งนี้มีผู้เข้าร่วมทั้งหมดกว่า 3 หมื่นราย ซึ่งเป็นประชากรวัยผู้ใหญ่และวัยสูงอายุในฟิลิปปินส์, บราซิล, โคลอมเบีย, แอฟริกาใต้ และเบลเยียม
วัคซีนป้องกันโควิด-19 ของซื่อชวน โคลเวอร์ พัฒนาขึ้นด้วยเงินทุน 328 ล้านดอลลาร์จากกลุ่มพันธมิตรความร่วมมือด้านนวัตกรรมเพื่อรับมือโรคระบาด (CEPI) ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ให้เงินทุนสนับสนุนการพัฒนาวัคซีนของแอสตร้าเซนเนก้า และของโมเดอร์นา
นอกจากนี้ ซื่อชวน โคลเวอร์ยังได้ลงนามในข้อตกลงกับองค์กรกาวี (GAVI) ซึ่งเป็นกลุ่มพันธมิตรด้านวัคซีน เพื่อบริจาควัคซีนจำนวน 414 ล้านโดสให้กับโครงการ COVAX ที่เป็นความริเริ่มระดับโลกเพื่อจัดสรรวัคซีนโควิด-19 อย่างเท่าเทียม โดยได้รับการสนับสนุนจากองค์การอนามัยโลก (WHO)
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เมื่อ Facebook กำลังจะเปลี่ยนชื่อบริษัท ด้วยผู้ใช้งานเกือบ 3 พันล้านรายต่อเดือน ซึ่งเป็นประชากรเกือบครึ่งโลกที่อยู่บน Facebook ส่วนคนที่ไม่ได้ใช้ ก็มีส่วนน้อยมากที่จะไม่รู้จัก Facebook ครับ แต่เป็นเรื่องแปลกที่มีข่าวว่า Facebook กำลังจะรีแบรนด์ตัวเองใหม่ และอาจจะเปลี่ยนชื่อบริษัทเป็นชื่ออื่นครับ
   จิตวิญญาณแห่งความเป็นหมอ! นักศึกษาแพทย์ชาวจีนไปกินหม้อไฟ สังเกตเห็นใบหน้าเจ้าของร้านมีสีดำคล้ำ จึงเขียนโน้ตเล็กๆ แนะนำให้ไปตรวจร่างกาย เพราะอาจป่วย และเจ้าของร้านก็ไปตรงจสุขภาพจริงๆในวันรุ่งขึ้น นักศึกษาแพทย์สาวจีนมหาวิทยาลัยเสฉวน 5 คน ไปกินฮั่วกัว-หม้อไฟจีน ในร้านแห่งหนึ่งในเมืองเฉิงตู มณฑลซื่อชวน (เสฉวน) แล้วสังเกตเห็นใบหน้าเจ้าของร้านมีสีดำคล้ำ คาดว่าเจ้าของร้านอาจมีปัญหาสุขภาพ จึงได้เขียนโน้ตเล็กๆไว้ให้ โดยมีใจความว่า
   ฌาน คือ เหตุแห่งการตรัสรู้ ของพระพุทธเจ้า PODCAST 👇 ฌาน 2 รูปแบบ แบบเข้าใจง่าย ✔ https://www.blockdit.com/posts/60b510fb5ef54c3360ef6da9 การนั่งสมาธิด้วยการปิดอายตนะทั้ง 6 ไม่มีในพระสูตรใดๆ✔ https://www.blockdit.com/posts/60b721c046749b0c31c8520b ผลเสียหากยึดว่าการนั่งสมาธิคือการปฏิบัติธรรม แบบเข้าใจง่าย ✔ https://www.blockdit.com/posts/60b8b12f238bb609de7a4958 ฌาน1-4✔ https://www.blockdit.com/series/60fac41f669a4f339a4a343c อ้างอิง 👇 มหาสัจจกสูตร พระไตรปิฎกฉบับหลวงเล่มที่ 12 ปาสราสิสูตร พระไตรปิฎกฉบับหลวงเล่มที่ 12 โพธิราชกุมารสูตร พระไตรปิฎกฉบับหลวงเล่มที่ 13
   23 ตุลาคม 2021 ครบรอบ 19 ปี เหตุการณ์จับตัวประกันในโรงละครกลางกรุงมอสโค กับความผิดพลาดที่ทำให้มีตัวประกันเสียชีวิตมากถึง 130 คน ....
   ดูทั้งหมด