มีบัญชีอยู่แล้ว?
ผ่าโครงสร้างใหม่ หลังส่ง SCB ขึ้นยานแม่ SCBX สู่โลกธุรกิจฟินเทค ที่ “SCB จะไม่เท่ากับ ธนาคาร” อีกต่อไป
ผ่าโครงสร้างใหม่ หลังส่ง SCB ขึ้นยานแม่ SCBX สู่โลกธุรกิจฟินเทค ที่ “SCB จะไม่เท่ากับ ธนาคาร” อีกต่อไป
“ในอีก 3 ปี กาลเวลาที่ผ่านไป SCBX จะสร้างการจดจำใหม่ ว่า เราเป็น ตระกูล X” นายอาทิตย์ นันทวิทยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และประธานกรรมการบริหาร ธนาคารไทยพาณิชย์ ให้สัมภาษณ์พิเศษกับ “กรุงเทพธุรกิจ” วันที่ 23 ก.ย.64
1
หลังจากข่าวใหญ่เมื่อ ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) หรือ SCB ประกาศปรับโครงสร้างธุรกิจ โดยตั้งบริษัทแม่ภายใต้ชื่อ “SCBX” (เอสซีบี เอกซ์) เพื่อกระโจนเข้าสู่ธุรกิจการเงินและแพลตฟอร์มอย่างเต็มรูปแบบ
โดยจะมีการจัดตั้งบริษัทมหาชนจำกัด คือ บริษัท เอสซีบี เอกซ์ จำกัด (มหาชน) (SCB X Public Company Limited) (SCBX) ซึ่งปัจจุบันใช้ชื่อว่า บริษัท ไทยพาณิชย์ โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) (SCB Holdings Public Company Limited) ทั้งนี้อยู่ในระหว่างการขออนุมัติจากที่ประชุมผู้ถือหุ้นเพื่อเปลี่ยนชื่อบริษัทเป็น SCBX เพื่อประกอบธุรกิจเป็นบริษัทลงทุน (Holding Company)
เรื่องสำคัญก็คือ ภายหลังจากที่แผนการปรับโครงสร้างการถือหุ้นได้รับการอนุญาตเบื้องต้นจากตลท. และ SCBX ได้รับอนุญาตจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเรียบร้อยแล้ว โครงสร้างของบริษัทจะเปลี่ยนไป
1
บนยานแม่ลำใหม่ “SCBX” ธุรกิจจะแบ่งเป็น 2 ส่วน คือ
1) ธุรกิจธนาคารไทยพาณิชย์ ซึ่ง อาทิตย์ นันทวิทยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และประธานกรรมการบริหาร ธนาคารไทยพาณิชย์ ยืนยันว่า จะยังคงดำเนินธุรกิจตามปกติ คงไว้ซึ่งความขลังของ “แบงก์ใบโพธิ์” ที่มีความเข้มแข็งทางด้านการเงิน
1
2) กลุ่มธุรกิจใหม่สร้างการเติบโต (Growth) ก็จะแบ่งย่อยออกเป็น 2 กลุ่ม คือ
- กลุ่มแรก เป็น #ธุรกิจม้าเร็ว ซึ่งมาจากธุรกิจดั้งเดิมที่ธนาคารมีอยู่ แต่มีความสามารถทำกำไรเติบโต ในระยะ 3 ปีข้างหน้า ได้แก่ ธุรกิจบัตรเครดิต สินเชื่อบุคคล และสินเชื่อรถยนต์ ที่แยกออกมาตั้งเป็นบริษัทย่อย คือ บริษัท ออโต้ เอ็กซ์ จำกัด และ บริษัท คาร์ด เอกซ์ จำกัด นอกจากนี้ยังมีบล.ไทยพาณิชย์ และกำลังจัดตั้งบริษัทร่วมทุน AlphaX
1
- กลุ่มที่ 2 คือ #กลุ่มธุรกิจสายบู๊ ซึ่งเป็นธุรกิจใหม่ทั้งด้านการลงทุนในเทคโนโลยีทางการเงิน ดิจิทัลแอสเซท และแฟลตฟอร์มต่างๆ เพื่อเตรียมรับกับสนามแข่งขันที่เปลี่ยนไปในอนาคต
“ในอีก 3 ปี กาลเวลาที่ผ่านไป SCBX จะสร้างการจดจำใหม่ ว่า เรา เป็น “ตระกูล X” ที่มีความขลังของเอสซีบีแบงก์ และความใหม่ของธุรกิจเอกซ์ทั้งหมด” ซีอีโอ ไทยพาณิชย์ กล่าว
2
เส้นทาง เป้าหมาย และอนาคต ของ SCBX ถัดจากนี้จะเป็นอย่างไร พรุ่งนี้ (24 ก.ย.) เตรียมอ่านบทสัมภาษณ์เจาะลึกฉบับเต็ม ได้ทั้งบนหนังสือพิมพ์ และแพลทฟอร์มออนไลน์ “กรุงเทพธุรกิจ”
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   (เป้าราคาล่าสุด!) วิเคราะห์ 10 เหรียญดัง! ADA IOST BTC SNT ZIL VET SOL SHIB MATIC 1INCH วันที่ 22-24 ตุลาคม 64 ด่วนๆ! #ADA #IOST #วิเคราะห์ #ADA #IOST #BTC #SNT #ZIL #VET #SOL #SHIB #MATIC #1INCH 👉 DCA ในเหรียญ ADA ได้กำไร 400% | แค่เดือนละ 1000 บาท 9 เดือน 35,000 เลย จู๊ดๆ : https://youtu.be/8CKNMOxcNGU 👉 วิธีฝากเงินเข้า Binance - ซื้อเหรียญ - ฝากกินดอกเบี้ย Staking (รวบรัด ฟรีค่าธรรมเนียม) : https://youtu.be/AYuJtNPV-d0 👉 SOLANA คืออะไร? ทำไมราคาพุ่ง +18,000% มาทำความรู้จักกัน! : https://youtu.be/H6RsRnp03-k 👉 ดู Divergence ยังไง ให้รู้ว่าราคากำลังจะกลับตัวขึ้น-ลง ตอน "เลิกดอย" | เทรดคริปโต เทรดบิทคอยน์ : https://youtu.be/rbEEg_eCdJI 👉 RSI VS Stoch RSI อินดิเคเตอร์ยอดนิยม ที่ใช้ดูจุดเข้าซื้อขาย คริปโต และหุ้น : https://youtu.be/nLLGaPtbLLc 👉 วิธีใช้ CDC Action Zone V.3 2020 หาจุดเข้าซื้อ : https://youtu.be/G6JbsoqvtgI 👉 สมัคร Binance เพื่อเทรด ถ้าใช้ลิ้งค์นี้ (ลดค่าธรรมเนียมลง 10%) : https://www.binance.com/th/register?ref=YNC5T3TF 👉 หรือหากโหลดมาแล้ว ใส่รหัสผู้แนะนำ : YNC5T3TF 👉 การฝากเงินเข้า Binance การซื้อเหรียญ การฝากกินดอกเบี้ย : https://youtu.be/AYuJtNPV-d0 👉 สมัคร Bitkub แอปและเว็บไซต์สำหรับเทรด : https://www.bitkub.com/signup?ref=50933 👉 วิธีสมัคร Bitkub แอปและเว็บไซต์สำหรับเทรด : https://fb.watch/54dL_fv8RV/ 🙏 ฝากติดตาม กดไลค์ และสนับสนุนเพจของเราด้วยคร้าบ 🙏 👉 ร่วมเป็นผู้สนับสนุนค่าขนมให้แอดมินในเพจ Facebook เพียงเดือนละ 35 บาท เพื่อรับชื่อ (ผู้สนับสนุน) กราบงามๆคร้าบ : https://www.facebook.com/becomesupporter/110468337767200/ 👉 หากไม่สะดวกเป็นผู้สนับสนุนสามารถโดเนทสนับสนุนช่องและเพจของเราได้ (เรียนฟรีไม่มีค่าคอร์ส) - พร้อมเพย์ : 0888211921 - ทรูมันนี่วอลเลต : 0888211921 - PayPal : nom-s@windowslive.com 👉 เรียนวิเคราะห์ BITCOIN และ ALTCOINS รวมเนื้อหา RSI, Fibonacci และตี Tredline ฟรีได้ที่นี่ : https://fb.watch/5iq-j3wVG3/ 👉 บทความวิธีการใช้ RSI : https://www.facebook.com/110468337767200/posts/117564710390896/ 👉 คลิปสอนวิธีใช้ CDC Action Zone : https://www.facebook.com/watch/?v=262489235343580 👉 คลิปสอนการตีเส้น Trend line และ Fibonacci : https://www.facebook.com/watch/?v=435249534403787Z 👉 วิธีติดตั้งแอพสำหรับจัดพอร์ตคำนวณกำไรขาดทุนและค่าธรรมเยี่ยม : https://fb.watch/5ukCIG5DeU/ 👉 Yutube channel : https://youtube.com/c/SirichaiPhumsawat 👉 Page Blockdit : https://www.blockdit.com/pages/6043356c0017f00c0c95303f 👉 Page Facebook : https://www.facebook.com/ChaitaStudioCryptocurrency/
   นอกจากจะสามารถใช้ดูแลพนักงาน Work from home ในช่วง Covid ในส่วนของประเภทงานที่ต้องออกไปไซต์ตามโลเคชันต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นงานก่อสร้าง งานบริหารทีมวิศวกรและโฟร์แมน งานติดตั้ง งานสำรวจ และงานซ่อมบำรุงรักษา ก็สามารถประยุกต์ใช้งาน “แอปพลิเคชัน Digital Work by NOSTRA” เพื่อช่วยให้การทำงานนอกสถานที่นั้นมีประสิทธิภาพมากขึ้นได้เช่นกัน แอปพลิเคชัน Digital Work ช่วยให้คุณบริหารงานสะดวกขึ้นได้อย่างไร ? ✅ Check in & Check out บันทึกเวลาเข้า-ออกงาน พร้อมค่าพิกัดสถานที่ โดยไม่ต้องเข้าออฟฟิศ ✅ Location Sharing บันทึกประวัติการเดินทางย้อนหลังในแต่ละวันโดยอัตโนมัติ ✅ Send Location ส่งตำแหน่งปัจจุบันให้หัวหน้าได้ทราบสถานะว่าตรงกับ Assignment ที่ได้รับไปหรือไม่
   BREAKING !! : ทองคำพุ่ง ! ล่าสุดทะลุระดับ 1810 $/Oz แล้ว หลังจากมีข่าวเรื่องเงินเฟ้อเข้าตลาดมามากขึ้นเรื่อย ๆ ทองคำจะไปต่อได้อีกหรือไม่ ? หรือจะร่วงลงเร็ว ๆ นี้กันแน่ ? ล่าสุดราคาทองคำดีดทะลุระดับ 1800 $/Oz ไปได้อีกครั้งหลังจากเปิดตลาด Tfex บ้านเราในเวลา 19.30 น. โดยล่าสุดซื้อขายอยู่ที่ประมาณ 1811 $/Oz โดยที่ยังไม่มีแรงเทขายเกิดขึ้นเลย
   🌎 ปมเดือด!! “รัสเซีย” ต้นตอ…วิกฤตพลังงานยุโรปขาดแคลน!! สำนักข่าว Bloomberg รายงานราคาพลังงานที่ปรับตัวพุ่งทะยานขึ้นอย่างรวดเร็ว ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา ส่งผลให้ผู้ส่งออกน้ำมันกลายเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักลงทุนทั่วโลกในเวลานี้ โดยเฉพาะรัสเซีย อ่านเพิ่มเติมได้ที่ : https://thestatestimes.com/post/2021102205
   ดูทั้งหมด