มีบัญชีอยู่แล้ว?
ความรู้ กับ เรียนรู้ ต่างกันมั้ยครับ ?
คำถามนี้ถูกลบ
อันที่จริงไม่รู้ ตามความเข้าใจของผม ความรู้มันมีของมันอยู่แล้ว เราไม่สามารถจะรู้ได้ ถ้าเราไม่เข้าไปทำความรู้จักใกล้ชิด สังเกตดูความเป็นไปของสิ่งนั้น เราก็จะไม่รู้จักสิ่งนั้น การเข้าไปทำความรู้จักคือการเข้าไปเรียนรู้ เมื่อเรียนรู้เรื่องนั้นมากพอเราก็จะนำมาเรียบเรียงให้เป็นเรื่องราวลำดับที่มาที่ไปอย่างชัดเจน เป็นความรู้ในเรื่องนั้นเพื่อคนที่สนใจต่อไปจะเข้ามาทำความรู้จักต่อไปและเกิดข้อสงสัยในความรู้ที่เราเรียบเรียงมาจะได้เกิดการเข้าไปเรียนรู้เพิ่มเติมเกิดเป็นความรู้แตกแขนงออกไปไม่มีสิ้นสุด การเรียนรู้กับความรู้จึงวนเวียนเป็นวัฏจักรความรู้ให้คนได้คิดค้นต่อไป
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เหมืองขุดคริปโตโดยโรงไฟฟ้าพลังน้ำที่คอสตาริกา ที่ประเทศคอสตาริกา กำลังมีแนวคิดพัฒนาเหมืองขุดคริปโตโดยโรงงานไฟฟ้าพลังน้ำ ซึ่งเดิมเป็นโรงไฟฟ้าที่ส่งไฟฟ้าให้รัฐบาล แนวคิดดังกล่าวเป็นอย่างไร ติดตามต่อในคลิปนี้ 📌 ติดตามชมรายการ ทันโลกกับที่นี่ThaiPBS ได้ที่ www.thaipbs.or.th/ThisisThaipbs
   แฟนๆ Justice League ออกมาสนับสนุน Ray Fisher ด้วยการติดแฮชแท็ก #IStandWithRayFisher หลังจากการวิพากษ์วิจารณ์ของ Joss Whedon ที่บอกว่าเขาตัดฉาก Cybrog ออกจาก Justice League เพราะว่า Ray Fisher แสดงไม่ดีพอ เหตุการณ์เริ่มในปี 2020 จากการที่ Ray Fisher ออกมาแฉถึงเบื้องหลังการทำงาน โดย Fisher ได้พาดพิงถึง Joss Whedon และผู้บริหารของ DC หลายคน เกี่ยวกับพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม การเหยียดเชื้อชาติ และการปกปิดสิ่งที่เกิดขึ้นในกองถ่าย ซึ่งนักแสดงในเรื่องก็ออกมาสนับสนุนข้อกล่าวหาที่ Fisher บอก ทั้ง Jason Momoa และ Gal Gadot
   ‘แกรนท์ ซาบาเทียร์’ ผู้พลิกเงิน 76 บาทในบัญชีเป็น 33 ล้านบาท ภายใน 5 ปี “เงินในกระเป๋าเท่านี้ อนาคตจะดูแลตัวเองและคนรอบข้างอย่างไร ?” เป็นคำถามที่ยังคงวกเวียนในหัวของใครหลายๆ คน ไม่ว่าจะเป็นนักศึกษาจบใหม่ คนในวัยทำงาน หรือนักธุรกิจ แม้จะมีเงินเดือนเท่าไหร่ แต่ก็ใช้จ่ายไม่เคยจะพอ
   Hana Horka: นักร้องชาวเช็คตายหลังจากติดโควิดอย่างจงใจ ...
   ดูทั้งหมด