มีบัญชีอยู่แล้ว?
น่าจะมาจากกระหลาโหมสหรัฐอเมริกาใช้ในงานทางทหาร​
ที่ดังๆก็แอเรีย​ 51
ข้าพเจ้ารู้จักคอมพิวเตอร์ตอนม.6แต่ยังไม่ได้ใช้แค่เรียนรู้จักโค้ดขั้นต่ำเพื่อไปเรียนต่อในมหาลัย
มีคอมใช้เพราะสามีของข้าพเจ้าทำเฮาสมิวสิค
โดยทำเพลงโดยเสียงที่ใช้คอมพิวเตอร์มารีมิกซ์เสียงจึงรู้จักและใช้คอมพิวเตอร์ตั้งแต่ปี1993
และเล่นเกมแรกในคอมพิวเตอร์คือเกมหลุมระเบิด​
ระหว่าง1995​-1996น่าจะมีเกม​tomb rider ออกมาให้ได้ลองเล่นในคอมแล้วข้าพเจ้ากระโดดไม่เคยผ่านจำได้เพราะว่าสามีกลัวข้าพเจ้าเหงาเลยโหลดมาให้เล่นก่อนที่จะมีออกมาขายจริงในปี2001
ส่วนการแชทครั้งแรกน่าจะราวๆปี1998ตอนนั้นใช้วิธีเขียนในโน๊ตของโปรแกรมword97ใช้เมาส์เขียนเคยคุยครั้งแรกกับคนไทยแต่กว่าจะคุยกันได้แต่ล่ะข้อความคือรอนานมากเป็นชั่วโมงอินเตอร์เน๊ตทางสายโทรศัทพ์​
แล้วก็มีอินเตอร์เน๊ตจากดาวเทียมมีโทรศัพท์เคลื่อนที่ปี2000น่าจะเริ่มมีอินเตอร์เน๊ตบ้านที่เร็วขึ้น​ Hi5 Mthai Pantip​(ข้าพเจ้าจะเข้าไปดูกลุ่มคนไกลบ้าน​, แม่ปูขาเก มีการโพสรูปอาหาร​ คิดถึงและขอบคุณเป็นเพื่อนคนอยู่เมืองนอกค่ะ😇)​ ฯลฯ​ เริ่มมีกลุ่มและเริ่มมีการใช้อีเมล์
Facebook, Line เริ่มใช้ คำว่า​big data
เขียนจากความทรงจำในอดีตใครมีความรู้มากกว่านี้ก็บอกต่อด้วยอาจจำไม่หมดหรืออะไรก่อนหลังก็ขออภัยค่ะ🙏
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  เคยแอบคิดเหมือนกันไหมครับว่าทำไมตั้งแต่หลังเลือกตั้งเสร็จ คุณชัชชาติและทีมงานถึงลงพื้นที่ไปตามจุดต่างๆทั่วกทม.ถี่ยิบขนาดนี้ ถี่ชนิดที่เรียกได้ว่าลงพื้นที่มันทุกวันแบบไม่มีพัก ทั้งๆที่ตอนนี้ก็ยังไม่ได้เป็นผู้ว่าฯกทม.อย่างเป็นทางการ ??
  SAPPE ร่วมงาน THAIFEX-ANUGA ASIA 2022 ย้ำภาพผู้นำตลาดเครื่องดื่ม-อาหาร ฝีมือคนไทย ที่ประสบความสำเร็จใน 98 ประเทศทั่วโลก นางสาวปิยจิต รักอริยะพงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ็ปเป้ จำกัด (มหาชน) หรือ SAPPE นำทัพนวัตกรรมสินค้าเครื่องดื่มและอาหารเพื่อสุขภาพกว่า 10 แบรนด์ ร่วมออกบูธในงาน THAIFEX-ANUGA ASIA 2022 มหกรรมแสดงสินค้าอาหารระดับโลก
  “คาร์ดินัลแห่งรีเชอลีเยอ (Cardinal Richelieu)” ผู้ถูกตัดหัว แม้จะตายมาแล้วกว่า 150 ปี “คาร์ดินัลแห่งรีเชอลีเยอ (Cardinal Richelieu)” เป็นขุนนาง บาทหลวง และรัฐบุรุษชาวฝรั่งเศส ผู้ปกครองดินแดนด้วยการสร้างความหวาดกลัว และเป็นที่เกลียดชังของผู้คนชาวฝรั่งเศส
  กฎหมาย PDPA 10 ข้อต้องรู้ ก่อนบังคับใช้ 1 มิ.ย.นี้ เปิด 10 เรื่องต้องรู้เกี่ยวกับกฎหมาย PDPA พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลที่ทุกคนควรรู้ ก่อนบังคับใช้คุ้มครองข้อมูลส่วนตัว 1 มิ.ย.65 นี้
  ดูทั้งหมด