มีบัญชีอยู่แล้ว?
หัวท้ายตายก่อน
หลายคนคงได้เคยดูเกมโชว์นี้มาก่อน เป็นเกมส์ที่ดำเนินรายการโดยป๋ากิ๊ก รูปแบบของเกมส์คือคัดคนที่ดีที่สุดและแย่ที่สุดออก เหลือตรงกลางไว้เข้าไปแข่งในเกมส์ต่อไป จากผู้เข้าแข่งขัน 9 คน จนเหลือ 1คน ที่เป็นผู้อยู่ตรงกลางตลอด จึงรอดกลายเป็นผู้ชนะในที่สุด
มานั่งคิดดูว่าหรือ การดำรงอยู่ของเผ่าพันธุ์ใดๆในโลกนี้ อาจจะไม่ใช่ผู้ที่เก่งที่สุดแข็งแกร่งที่สุดจะเป็นผู้อยู่รอด เพราะจะถูกผู้อื่นมาท้าทายช่วงชิงตำแหน่งผู้นำตลอดเวลา ส่วนผู้อ่อนแอ ก็จะตกเป็นเหยื่ออยู่ตลอดเวลา ฉะนั้นผู้ที่อยู่รอดของเผ่าพันธุ์ใดๆบนโลกนี้ คงเป็นพวกที่อยู่ตรงกลางซึ่งมีจำนวนมากกว่า ใช่ไหม โดยเฉพาะคน ตั้งแต่อดีตมนุษย์ยุคหิน ที่ออกไปล่าสัตว์ คนเก่งที่ออกนำหน้าไปสู้ก่อนอาจจะโดนฆ่าตายก่อน และเช่นเดียวกันคนที่วิ่งหนีช้าที่สุดก็ต้องไม้พ้นถูกสัตว์ขย้ำตาย มาถึงยุคนี้ก็เช่นกัน มีคนต้องการโค่นล้มผู้นำอยู่ตลอดเวลาเพื่อขึ้นเป็นผู้นำแทน
การดำรงอยู่ของเผ่าพันธุ์ต่างๆ คงจะเป็นวิวัฒนาการของการปรับตัวให้ สอดคล้องกับสภาพแวดล้อมตรงนั้น ไม่ยึดติดแบบเก่าเกินไปจนเป็นพวกล้าหลังที่ไม่ใครเอาด้วย ขณะเดียวกันก็ต้องไม่ล้ำหน้าเกินไป จนใครๆตามไม่ทันกลายเป็นตัวประหลาด พระเจ้าคงจะไม่ต้องการเห็นความแตกต่างกันมากในเผ่าพันธุ์เดียวกัน จึงเลือกระบบหัวท้ายตายก่อน มากำหนด
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ความพยายามในการส่งข้อความเตือนมนุษย์ในอีก “10,000 ปี” ข้างหน้า ในปีค.ศ.1990 (พ.ศ.2533) กลุ่มนักธรณีวิทยา นักภาษาศาสตร์ นักวิทยาศาสตร์ และนักโบราณคดีในสหรัฐอเมริกา ได้เขียนป้ายเตือน และปักไว้ในบริเวณที่เรียกว่า “Waste Isolation Pilot Plant (WIPP)”
   ภาษีออนไลน์ เรื่องสำคัญควรรู้คู่ธุรกิจยุคดิจิทัล สำหรับพ่อค้าแม่ค้ารวมถึงคนทำธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับออนไลน์ ทั้งการขายสินค้า โฆษณา ประชาสัมพันธ์ต่าง ๆ บนแพลตฟอร์ม Social Media และ E-commerce อาจจะกังวลใจกับเรื่องภาษีออนไลน์ หรือที่เรียกว่า e-Service ที่มีประกาศเรียกเก็บออกมาเมื่อช่วงเดือนกันยายนของปีที่แล้ว แล้วเมื่อถึงกำหนดที่ต้องยื่นภาษี จะต้องจัดการอย่างไร เพื่อให้ธุรกิจรับมือได้และไม่เสียเปรียบ มาคลายข้อสงสัยไปพร้อมกันครับ
   ซีอีโอ Google คิดอย่างไรกับ Web 3.0 และ Metaverse “หากคุณต้องการรู้ว่าทิศทางธุรกิจกำลังขยับไปทางไหน ให้สังเกตจากการเคลื่อนตัวของผู้เล่นรายใหญ่ระดับโลก” The Secret Sauce สรุปประเด็นสัมภาษณ์ที่ผู้บริหารทุกคนควรฟัง จาก Sundar Pichai ซีอีโอของบริษัทเทคโนโลยีหัวขบวนอย่าง Google ถึงมุมมองที่เขามีต่อเทคโนโลยีอุบัติใหม่ Web 3.0 และ Metaverse รวมถึงแผนการลงทุนใน AI ก้าวต่อไปของ Data Privacy แถมด้วยมุมคิดต่อภาวะโลกร้อนที่เขาเชื่อว่าต้องเร่งแก้ไขด้วยวิธีคิดแบบคนใจร้อนเท่านั้น
   ส่งสินค้าเข้าจีนลำบากขึ้นเรื่อยๆ โดย
   ดูทั้งหมด