มีบัญชีอยู่แล้ว?
ความคิดกับตัวผู้รู้เป็นคนละส่วนกัน ให้เห็นความคิดซึ่งเป็นสังขารปรุงแต่งเกิดขึ้นเองและดับไปเอง โดยไม่มีตัวเราเข้าไปมีส่วนร่วม ก็จะไม่มีผู้ทุกข์กับความคิด.
คำตอบอื่น
 • อนุญาตให้ตัวเองได้มีความสุข 😊
  ให้โอกาสตัวเองได้เจอสิ่งดีดี ที่กำลังเข้ามาความรักอยู่รอบๆตัวคุณเสมอ แค่คุณเปิดใจ
 • ยอมรับความจริงครับ
 • หาอะไรทำครับ อย่าอยู่เฉยๆ หรือเก็บตัว ออกไปหาอะไรทำ สูดบรรยากาศข้างนอก หิวก็หาของกินอร่อยๆ อย่าเอาตัวเองไปอยู่ตรงนั่นตรงที่ทำให้เราคิดถึง พักผ่อนเยอะๆครับ ออกกำลังกายก็ช่วยได้เยอะครับ แล้วก็รักตัวเองครับ เรื่องบางเรื่องมันลืมกันไม่ได้หรอกครับ มันอดคิดไม่ได้หรอก แต่ให่จำแต่เรื่องดีๆก็พอ ค่อยๆถอยออกมาจากความรู้สึกตรงนั้น...
 • ลองฝึกจิตค่ะ ฝึกจิตให้รู้เท่าทันในความคิดของตัวเอง ว่ากำลังคิดอะไรอยู่ ความคิดมันอยากให้เรื่องนี้มันเป็นยังไง... (อยากคิดก็ให้มันคิดไป ใช้จิตดูมัน)
  พอสุดท้ายก็ใช้จิตนี่แหละ สั่งความคิดลงไปว่า "นี่มันคือสิ่งที่เกิดขึ้นแล้ว มันคือเรื่องจริงที่สุด ไม่สามารถควบคุมและเปลี่ยนแปลงอะไรได้อีกแล้ว"...
 • มันเป็นเรื่องปกติมากนะที่จะคิดถึงหรือเสียใจหรือร้องไห้ อยากร้องก้อร้องและสมองเราหน้าที่ของเขาคือคิด ถ้าจะคิดปล่อยคิด แต่อยากให้คุณรู้เอาไว้ว่าทุกอย่างมีเวลาของมันเสมอ และมันจะผ่านไปได้ด้วยดี อย่ากดดันตัวเองจนเกินพอดีเพียงเพื่อให้หยุดคิด เป็นกำลังใจให้เสมอ😊✌👌
 • ก่อนหน้านี้ 2 เดือนก่อนผมก็เจอมาครับเกือบเป็นโรคซึมเศร้าขอถามตรงๆครับคุณจะยอมให้ชีวิตคุณอยู่กับความเศร้าแบบนี้เหรอครับทำไมไม่เอาความเศร้าเป็นแรงผลักดันให้คุณมีชีวิตเขาไป
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ทหารเกาหลีใต้ร่วมรบยูเครน เดินทางกลับบ้านเกิด หลังบาดเจ็บหนัก เตรียมถูกดำเนินคดี เคน รี ชาวเกาหลีใต้ ที่เป็นทหารอาสาสมัครช่วยรบยูเครน ได้เดินทางกลับเกาหลีใต้แล้ว ด้วยอาการบาดเจ็บ และเตรียมถูกดำเนินคดี
  คุณเคยสงสัยหรือไม่ว่า...คนที่ประสบความสำเร็จมากๆ นั้น เป็นเพราะอะไร? ระหว่าง 1.ความเก่ง 2.ความพยายาม หรือ 3.ความโชคดี? แล้วคุณล่ะ สิ่งที่คุณเคยทำสำเร็จมาได้เป็นเพราะอะไรมากที่สุด? สรุปหนังสือ The Psychology of Money ตอนที่ 3
  นี่คือสุดยอดเกมแห่งประวัติศาสตร์ ลิเวอร์พูล vs เรอัล มาดริด ในปีนี้ จะไม่มีเกมไหนใหญ่ไปกว่านี้อีกแล้ว นัดชิงเกมยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ที่ถือเป็นที่สุดของฟุตบอลยุโรป แต่ก่อนที่จะถึงวันแข่ง สถิติอะไรที่เราควรรู้บ้าง ผมเก็บ 14 เรื่องสำคัญเอามาเป็นเกร็ดความรู้ เพื่อที่จะได้ดูบอลอย่างสนุกขึ้นนะครับผม ------------------------
  ปิดตำนาน "นายจันทร์ หนวดเขี้ยว" ตลาดบ้านใหม่ คาดเสียชีวิตจากโรคประจำตัว ปิดตำนานสัญลักษณ์ตลาดบ้านใหม่ "นายจันทร์ หนวดเขี้ยว" ชายเสื้อแดง ยืนถือดาบกลางแดดบนสะพานข้ามคลอง คล้ายนักรบโบราณ พบนอนเสียชีวิตบนเก้าอี้ภายในตลาด คาดเกิดจากโรคประจำตัวหลายโรค
  ดูทั้งหมด