มีบัญชีอยู่แล้ว?
#ข่าวร้อนในญี่ปุ่น 🇯🇵 อเมริกาวิจัย วัคซีนแบบแปะ ได้เป็นครั้งแรก โดยทีมวิจัยกำลังทำงานร่วมกับ Pfizer และ Moderna เพื่อทดลองฉีดวัคซีนโควิดชนิด mRNA
13
🇺🇸 เมื่อ 26 ก.ย. ทีมวิจัยร่วมกันระหว่างมหาวิทยาลัยนอร์ธ แคโรไลน่า ที่แชปเพิลฮิลล์ และมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ดได้พัฒนา "แผ่นแปะวัคซีน 3 มิติ" ที่แปะกับผิวหนังได้โดยตรง
7
🇺🇸 ทีมวิจัยได้ประกาศใน Proceedings of the National Academy of Sciences (PNAS) ฉบับเดือนก.ย. ว่าการศึกษาในสัตว์ทดลองแสดงให้เห็นว่า "แผ่นแปะวัคซีน" มีการตอบสนองทางภูมิคุ้มกันสูงกว่าการฉีดวัคซีนโดยการฉีดเข้ากล้ามถึง 10 เท่า
8
🇺🇸 "แผ่นปะวัคซีน" ที่ทำผ่านการพิมพ์ 3 มิตินี้ เป็นสารประกอบโพลีเมอร์ที่มีไมโครนีดส์ เมื่อแปะลงบนผิวเหมือนพลาสเตอร์ วัคซีนกึ่งแข็งจะละลายโดยอุณหภูมิของร่างกายและซึมเข้าสู่ผิวหนังผ่านไมโครนีดเดิล
1
🇺🇸 เมื่อเทียบกับการฉีดธรรมดา มีข้อดีคือไม่เจ็บและสามารถแปะเองที่บ้านได้ ศาสตราจารย์โจเซฟ เดซิมอน ซึ่งเป็นผู้นำการศึกษานี้ กล่าวว่า "เราหวังว่าจะวางรากฐานสำหรับการฉีดวัคซีนโดยไม่เจ็บ หรือต้องกังวลใดๆ"
4
🇺🇸 โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ทีมวิจัยกล่าวว่า "แผ่นแปะวัคซีนนี้ผลิตแอนติบอดีมากกว่าการฉีดใต้ผิวหนังถึง 50 เท่า" สามารถประหยัดเงินได้อีกด้วย
6
🇺🇸 นอกจากนี้ วัคซีนโคโรนาแบบเดิมบางตัวต้องแช่แข็งที่อุณหภูมิ -90 ถึง -60 องศา ในการเก็บและเคลื่อนย้าย แต่ด้วย "แผ่นแปะวัคซีน" จึงไม่ต้องมีการจัดการแบบนี้ ทำให้แจกจ่ายวัคซีนให้ผู้คนได้ไว ส่งได้ทุกที่
5
🙏 ขอบคุณภาพและที่มาจาก https://news.livedoor.com/article/detail/20930639/
👉 แค่กดติดตามแบบ "รายการโปรด" ก็จะไม่พลาดทุกข่าวสาร และติดตามพวกเราต่อได้ที่ https://linktr.ee/krobkruengJapan
1
🧧 แจกฟรีคูปองส่วนลดตึกม่วงแห่งอุเอโนะ 5-7% (คนไทยในญี่ปุ่นก็ใช้ได้) https://www.facebook.com/.../a.98419590.../2556510351155684/
  Ohmkun-ShiNoHaRa
  ขอบคุณครับ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ชีวิตมหัศจรรย์จากวิศวกรซอฟต์แวร์สู่ ‘แม่ทัพ Twitter’ ในระยะเวลาเพียง 10 ปีของ ‘พารัก อักราวาล’ 10 ปีสำหรับอาชีพการงานของหลายคนอาจมีการเติบโตก้าวหน้าบ้าง แต่สำหรับ พารัก อักราวาล (Parag Agrawal) แล้ว การก้าวหน้าของเขานับว่าน่าอัศจรรย์ใจอย่างยิ่ง เพราะนั่นคือระยะเวลาที่เขาเริ่มต้นจากการเป็นวิศวกรซอฟต์แวร์มาสู่การเป็นซีอีโอคนใหม่ของยักษ์ใหญ่อย่าง Twitter ด้วยวัยเพียงแค่ 37 ปี ซึ่งทำให้กลายเป็นซีอีโอที่อายุน้อยที่สุดใน S&P 500 คนใหม่แทน มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก ไปเรียบร้อย
   เคยมั้ย เจอคนวิจารณ์ แล้วเขาบอก “Don’t take it personally” (ถามจริง ทำได้หรือ?) คำชม ใคร ๆ ก็อยากได้ ส่วนคำติเตียน ใคร ๆ ก็ไม่อยากฟัง
   เหรียญ BNB , Binance Coin คืออะไร ? . เป็นเหรียญที่ใช้ในการจ่ายค่าธรรมเนียมในการเทรดบน Exchange . ใช้BNBซื้อขายTokenบน Binance Launchpad . BNB เปิดตัวผ่าน ICO โดยมีกำหนดราคาที่ 1ETH = 2,700BNB และ 1BTC = 20,000 BNB . BNB เป็นTokenที่ทำงานบนเครือข่าย Ethereum โดยมีจำนวนอยู่ที่200ล้านเหรียญ . BNB จะมีการเผาเหรียญเป็นระยะๆ คือจากข้อมูลเว็บBlockonomi บอกว่าทุกไตรมาศ Binance จะนำกำไร 20% มาซื้อเหรียญBNBเพื่อนำมาทำลายทิ้ง จนกว่าจะเหลือ50ล้าน BNB หลักๆก็เพื่อไว้เพิ่มDemand . สามารถใช้ชำระค่าใช้จ่ายการเดินทางได้ ซื้อของขวัญเสมือน . สรุป ถ้าเทรดบรBinance เยอะ ควรจะสะสม BNB เพิ่มเพื่อใช้ในการจ่ายค่าธรรมเนียม . เริ่มเทรด Bitcoin เปิดบัญชีกับ Binance https://bit.ly/3o55lqX
   ⚠️[MARKET]⚠️ ตลาดหุ้นสหรัฐเริ่มกลับตัวเป็นลบแล้ว หลัง WHO รายงานว่าโอไมครอนได้ระบาดไป 38 ประเทศทั่วโลกแล้ว และเชื่อว่าจะยังระบาดอย่างรวดเร็ว ตลาดหุ้นสหรัฐยังคงยืนอยู่ในแดนบวกได้ก่อนหน้านี้ถึงแม้ว่า กระทรวงแรงงานสหรัฐจะเปิดเผยว่า
   ดูทั้งหมด