มีบัญชีอยู่แล้ว?
BREAKING !! : วิกฤตพลังงานทั่วโลก ! ตอนนี้วิกฤตพลังงานในยุโรปกำลังกระจายไปยังส่วนที่เหลือของโลกแล้ว โดยเฉพาะการขาดแคลนก๊าซธรรมชาติ ซึ่งทำให้รัฐบาลหลายประเทศออกมาเตือนถึงปัญหาไฟฟ้าดับครั้งใหญ่ และเงินเฟ้อที่อาจยืดเยื้อ
4
อย่างที่เราได้รายงานไปก่อนหน้านี้ว่าราคาก๊าซธรรมชาติได้พุ่งขึ้นกว่า 3 เท่าแล้วในปีนี้ (เกือบ 500% หรือ 5 เท่าแล้วในยุโรป) โดยสาเหตุนั้นมาจากภาวะขาดแคลนในยุโรปและปริมาณ Supply ที่ลดลงจากหลายประเทศนับตั้งแต่รัสเซียไปจนถึงไนจีเรีย ซึ่งฤดูหนาวที่กำลังจะมาถึงนี้จะถือเป็นที่จับตามองอย่างมากเนื่องจากประเทศต่าง ๆ ทั่วโลกจะมีความต้องการพลังงานสูงขึ้น รวมถึงเชื้อเพลิงและก๊าซธรรมชาติ เพื่อให้ความร้อนแก่บ้านเรือนและอุตสาหกรรมต่าง ๆ
1
ท่ามกลางความพยายามที่จะยกเลิกการใช้พลังงานจากถ่านหินและเปลี่ยนผ่านไปสู่พลังงานสะอาด แต่ตอนนี้โลกกลับเผชิญปัญหาขาดแคลนก๊าซธรรมชาติมากขึ้นเรื่อย ๆ เนื่องจาก Demand ที่เติบโตอย่างรวดเร็วและข้อกำจัดทางด้าน Supply ที่ทำให้เติบโตได้ไม่ทันกับความต้องการใช้ทั่วโลก
นั่นทำให้วิกฤตการขาดแคลนพลังงานในยุโรปกำลังส่งผลกระทบไปทั่วโลก และทำให้รัฐบาลของหลายประเทศออกมาเตือนเรื่องการเกิดไฟฟ้าดับครั้งใหญ่ ขณะที่โรงงานต่าง ๆ อาจถูกบังคับให้ปิดตัวลง
3
สิ่งที่น่ากังวลก็คือสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงในฤดูหนาวนี้ กำลังทำให้ความต้องการใช้พลังงานเพื่อทำความร้อนมีมากขึ้น และทำให้ก๊าซธรรมชาติมีความจำเป็นมากขึ้นไปอีก
1
ทางฝั่งเอเชีย ตอนนี้แม้แต่ประเทศยักษ์ใหญ่อย่างจีนก็กำลังได้รับผลกระทบเช่นกัน โดยผู้ใช้พลังงานในอุตสาหกรรมต่าง ๆ รวมถึงผู้ผลิตเซรามิก แก้ว และซีเมนต์อาจตอบสนองด้วยการขึ้นราคาสินค้า ซึ่งจะส่งผลต่อหลาายอุตสาหกรรมในประเทศอื่น ๆ อย่างแน่นอน
1
และในประเทศมหาอำนาจเบอร์ 1 อย่างสหรัฐฯ อเมริกา ตอนนี้หน่วยงานด้านสาธารณูปโภคและรัฐบาลต่างก็ภาวนาให้หน้าหนาวนี้มีสภาพอากาศที่ไม่รุนแรง เนื่องจากมันสายเกินไปแล้วที่จะเพิ่มการกักตุนสินค้า ซึ่งปฏิเสธไม่ได้ว่ามีแนวโน้มที่ค่าใช้จ่ายทางด้านพลังงานจะเร่งตัวขึ้นในเร็ว ๆ นี้
1
อ่านเนื้อหาฉบับเต็มแบบไม่ตัดตอน พร้อมข้อมูลเชิงลึก, Graphic Detail และความคิดเห็นของผู้เชี่ยวชาญได้ที่ : https://www.worldmakergroups.com/archives/82062
1
ทันโลก ทันเหตุการณ์ ทันข่าวสารที่แท้จริงไปกับ World Maker
🙏 ขอบคุณทุกท่าน 🙏 ที่ติดตาม World Maker ฝากกด Like และ Share เพื่อเป็นกำลังใจและให้นักลงทุนท่านอื่นได้รับข้อมูลที่มีประโยชน์เหล่านี้ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ 😊
References :
  pawish truthatsanawin
  ขอบคุณมากครับ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ด่วน แบงก์ชาติ ประกาศไม่สนับสนุน การนำ “คริปโท” มาชำระค่าสินค้า เรื่องนี้ถือเป็นเรื่องใหญ่ และเป็นครั้งแรกที่ธนาคารแห่งประเทศไทย เปิดเผยแนวทางกำกับดูแลที่ “ชัดเจนมาก” ต่อเรื่องการนำสินทรัพย์ดิจิทัลมาชำระเงินค่าสินค้าและบริการ ว่าจะสนับสนุนหรือไม่
   ขนมวงแบบไทยๆมาแล้วค่ะ ทำไมโดนัทต้องมีรอสระอู อย่างเดียวล่ะค่ะ ขนมวงของพี่ปูก็มีรอสระอูค่ะ🤭🤭 เรื่องทำกินมันจะไปยากอะไรล่ะค่ะ ใช้วัตถุดิบไม่กี่อย่างเอง ทำง่ายไม่ต้องเตรียมการอะไรเลย นึกอยากปุ๊บทำปั๊บ เป็นสูตรดัดแปลงแต่ต้นทุนแพงขึ้นมานิด😅😅 ไม่ได้ใช้น้ำเปล่านวดแป้งนะคะ ใช้อะไรเอ่ย🤔ไม่บอก หลอกให้ไปดูเอง🤣🤣 แป้งแบบพี่ปู ทอดกินเฉยๆไม่ชุปหน้าน้ำตาล ยังอร่อยเลยจิบอกให้😁😁ออกมาอร่อย สว.ที่บ้านกินกันไม่หยุด จนต้องตีมือกันเลยทีเดียว🤣🤣 ไปทำกันที่ yt เลย😁😁 https://youtube.com/channel/UCHQttIB2fkJJEIaoHt2dS5g
   โลกเสมือนมาแรง คนยอมจ่าย 21 ล้าน ซื้อเรือยอทช์ใน Metaverse เพียง 650,000 ดอลลาร์ หรือประมาณ 21 ล้านบาท ก็สามารถซื้อเรือยอทช์สุดหรู ที่เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน หากแต่นี่ไม่ใช่เรือยอทช์ในโลกจริง แต่เป็น NFT เรือยอทช์ที่มีเฉพาะในโลกเสมือนหรือ Metaverse เท่านั้น
   ศบค. ส่ง SMS ตาม 252 คน จาก 8 ประเทศกลุ่มเสี่ยง รีบตรวจ RT-PCR ฟรี หาโอไมครอน โฆษก ศบค. เผย สั่งห้าม 8 ประเทศกลุ่มเสี่ยงเข้าไทยมีผลวันนี้ ส่วนคนที่เข้ามาต้องกักตัว 14 วัน คนไทยต้องจ่ายเงินเอง ให้กรมควบคุมโรค ส่ง SMS ติดตามกลุ่มเสี่ยงคงค้างในไทย 252 คน มาตรวจ RT-PCR ฟรี
   ดูทั้งหมด