มีบัญชีอยู่แล้ว?
แชร์ไอเดียร์ 28/9/64
ช่วงน้ำท่วมปี 54 เป็นช่วงที่แอดเพิ่งเข้าตลาดพอดี ตอนนั้นยังมั่วมากๆ หุ้นตัวแรกที่ซื้อก่อนน้ำท่วมคือ BANPU สมัยนั้นราคา 700-800 (ก่อนแตกพาร์) เพิ่งทำพอร์ทแตกไปช่วง SET ลง ประมาณกลางๆปีเมื่อน้ำเริ่มท่วม
ตอนนั้นแม้พอร์ทยังไม่ใหญ่ เงินที่หายไป คิดเป็น % ค่อนข้างสูง แม้จะจำนวนไม่เยอะ แต่ก็กระทบจิตใจพอสมควร
1
พอคัทลอสออกไป ก็ออกไปตั้งสติระยะหนึ่งฟังข่าวน้ำท่วมนิคมหลายแห่งแต่มีแห่งหนึ่งน้ำไม่ท่วม ท่วมแค่ทางเข้านิคม ที่แห่งนั้นคือ AMATA จริงได้คิดต่อว่าเห้ยถ้าน้ำหายท่วม ต่อไปคนก็คงอยากสร้างโรงงานหนีน้ำท่วมที่นิคมนี้แน่ๆ
ก็เลยได้เข้าไปลงทุนช่วงนั้น และหลังจากนั้นไม่นานเมื่อน้ำลด หุ้นต่างๆก็ฟื้น หุ้นตัวนี้ก็ขึ้นมาอย่างโดดเด่น เลยทำให้ได้หุ้น "เด้งแรก" ในชีวิตกับหุ้นตัวนี้ เอาคืนความสูญเสียจาก BANPU ได้หมด พร้อมทั้งกำไรและกำลังใจกลับมา
1
ช่วงนั้นแอดจำได้ อีกกลุ่มที่ขึ้นโคตรแรง คือวัสดุก่อสร้างและเฟอร์นิเจอร์ ตัวที่เด่นสุดในรอบนั้นก็ HMPRO ถ้าเราตั้งสติแล้วคิดได้ว่า สุดท้ายน้ำลดคนต้องซ่อมบ้าน มันก็จะทำให้เราได้ไอเดียร์เทรดหุ้นที่ดีเช่นกัน
1
เร็วๆนี้ ก็ DOHOME เมื่อตอนน้ำท่วมอุบลราชธานีและอิสานล่างในรอบก่อน DOHOME ที่มีสาขาส่วนมากอยู่โซนนั้น ราคาตกลงไปเหลือ 5 บาท แต่ถ้าตอนนั้นใครเข้าไปในช่วงที่มันวิกฤต วันนี้ก็ได้ผลตอบแทนไปแล้วประมาณ 5 เด้ง
1
เหตุการณ์ทุกวิกฤตที่เข้ามาในตลาด เมื่อตลาดเคยเจอครั้งแรกแล้ว ครั้งต่อไปคนจะมีประสบการณ์ การปรับตัวลง ความ panic ก็จะค่อยๆลดลง
เหมือนอย่างโควิด ระลอกใหม่นั้นใหญ่กว่าระลอกแรกมากนัก แต่ตลาดก็ไม่ได้ตกใจปรับตัวลงไปเหมือนเมื่อต้นปีก่อน
เหตุการณ์ทุกอย่างที่เกิดขึ้น แม้จะเป็นเรื่องร้าย ก็จะมีบางมุมที่เราอาจจะนำมาหาไอเดียการลงทุนได้เสมอ
ขอแค่เรามีสติ คิด วางแผน ผมเชื่อว่านักลงทุนทุกคนสามารถทำได้
ขอเพียงแค่ "อย่าใช้อารมณ์" ในการตัดสินใจเท่านั้นเอง
สู้ๆนักลงทุนทุกท่าน
"หุ้นพอร์ทระเบิด"
  578695
  ที่บ้านมีโฮมโปรกับดูโฮมผมเลือกเข้าดูโฮมเพราะมีครบและราคาถูกกว่า
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   การสนับสนุนบริษัท Startup ให้สามารถพัฒนาไปเป็นบริษัทระดับ Scaleup ได้นั้น จะส่งผลดีในการเติบโตของเศรษฐกิจไทยในระยะยาวและทำให้คนไทยสามารถหลุดพ้นจากกับดักรายได้ปานกลาง ขอบคุณทาง Bloomberg ด้วยนะครับ 🙏🙂
   ได้รับพรจากการเฝ้าเดี่ยว (เราจะช่วยเจ้า) วันที่ 23 ตุลาคม 2021 ดูเถิด เราจะนำอนามัย และการรักษามาให้ และเราจะรักษาเขาทั้งหลาย ให้หายและเผยสวัสดิภาพและความมั่นคงอย่างอุดม (เยเรมีย์ 33:6)
   คนประเภท Introvert เมื่อหมดแรงหมดพลัง มักจะชอบพักผ่อนด้วยการอยู่คนเดียวเงียบๆ ส่วนชาว Extrovert จะชาร์จแบตฯ ด้วยการพูดคุยหรืออยู่ร่วมกับคนอื่นๆ ให้คนรอบข้างช่วยเติมพลังให้ เมื่อเป็นเช่นนี้ ดูเหมือนว่าการอยู่คนเดียว จะเป็นยาขมสำหรับชาว Extrovert แต่รู้หรือไม่ว่า จริงๆ แล้วการอยู่คนเดียวในบางเวลา (Alone Time) กลับส่งผลดีต่อสุขภาพของชาว Extrovert เช่นกัน! มาฟังกันว่าชาว Extrovert ชาร์จแบตฯ ด้วยการใช้เวลาอยู่กับตัวเองมากขึ้นนั้นดีอย่างไร ใน Mission To The Moon EP.นี้ #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #inspiration
   ศบค. ส่ง SMS ตาม 252 คน จาก 8 ประเทศกลุ่มเสี่ยง รีบตรวจ RT-PCR ฟรี หาโอไมครอน โฆษก ศบค. เผย สั่งห้าม 8 ประเทศกลุ่มเสี่ยงเข้าไทยมีผลวันนี้ ส่วนคนที่เข้ามาต้องกักตัว 14 วัน คนไทยต้องจ่ายเงินเอง ให้กรมควบคุมโรค ส่ง SMS ติดตามกลุ่มเสี่ยงคงค้างในไทย 252 คน มาตรวจ RT-PCR ฟรี
   ดูทั้งหมด