มีบัญชีอยู่แล้ว?
🔥น้องใหม่พิฆาต ราชันย์ เชอร์ริฟท์ ติราสโพล🔥
🔥หากใครที่ติดตามการจับฉลากแบ่งกลุ่มประจำปี 2021 ของ ถ้วยใหญ่ แห่ง ทวีปยุโรปอย่าง ยูฟ่าแชมเปี้ยนส์เมื่อคืนวันนั้น เมื่อได้ยินชื่อทีม เชอร์ริฟ ติราสโพล หลายคนคงมีความสงสัยว่า เอ๊ะ ไอ้ทีมนี้มันมาจากไหน บางคนฟังชื่ออาจจะรู้สึกว่ามีความคล้ายกับชื่อทีมใน ประเทศรัสเซีย หรือเปล่า แต่ขอบอกเลยว่าไม่ใช่ ทีมนี้เป็นเพียงสโมสรเดียวที่เป็นตัวแทนของ ประเทศเล็ก ๆ แถว ๆ ภูมิภาคยุโรปตะวันออกอย่าง ประเทศมอลโดวา ประเทศที่ไม่มีทางออกไปสู่ทะเล ขนาดชื่อประเทศยังแค่คุ้น ๆ และยิ่งเป็นเรื่องฟุตบอลหลาย ๆ คนก็คงนั่งมึนกันใหญ่ การที่จะต้องติดตามดูนี่คือหมดสิทธิ์ เพราะพวกเราเองก็คงจะเพิ่งรู้จักเมื่อเห็นชื่อทีมนี้ถูกหยิบขึ้นมาจากโถจับฉลากด้วยซ้ำ
🔥และหากไม่ใช่ทีมที่เด่น ที่ดังอะไร เพราะอะไรเราถึงยกเรื่องทีมเล็ก ๆ แบบนี้มาเขียน นั่นก็เพราะว่าในรอบแบ่งกลุ่ม สโมสรเชอร์ริฟ ติราสโพล ถูกจัดอยู่ในกลุ่ม D กลุ่มที่สุดแข็งเพราะดูจากชื่อทีมที่อยู่ในกลุ่มไม่ว่าจะเป็น อินเตอร์ มิลาน, ชัคเตอร์ โดเนท, และเรอัล มาดริด ดีกรีแชมป์ 13 สมัยแล้ว บอกได้เลยว่าผ่านยาก แต่หลังจากเปิดสนามไปได้ 1 นัด สโมสรชื่อเรียกยากนี้ก็จัดเซอร์ไพรซ์แบบหักปากกานักวิเคราะห์จนสะบั้น หลังเปิดบ้านชนะ ชัคเตอร์ โดเนท ได้ถึง 2 - 0 นี่คือผลงานของทีมที่ลงเล่นยูฟ่าแชมป์เปี้ยนส์ลีก ครั้งแรกในประวัติศาสตร์สโมสร
🔥สโมสรที่มีตาสัญลักษณ์หรือชื่อเรียกให้สื่อได้ถึงนายอำเภอนั้น จริง ๆ แล้วมีฉายาว่า ต่อพิฆาต หรือจะเรียกสั้น ๆ ว่า เชริฟท์ ถูกก่อตั้งครั้งแรกไปปี ค.ศ.1997 สิริรวมอายุได้ 24 ปี เปรียบได้กับเด็กวัยรุ่นเพิ่งจะออกมาเผชิญโลกกว้างเป็นครั้งแรก แต่รู้ไหมว่าเวลาแค่ 1 ปีในบ้านเกิดนั้น สโมสรเชริฟท์ กลับยึดครองความยิ่งใหญ่ขึ้นมาเป็นทีมอันดับหนึ่งของประเทศมอลโดวา และยึดครองถ้วยแชมป์ลีกสูงสุดของประเทศได้ถึง 19 สมัย บวกกับฟุตบอลถ้วยต่าง ๆ ภายในประเทศอีก 10 สมัย เรียกว่าครองความเป็นหนึ่งแต่เพียงผู้เดียว
🔥ในด้านชื่อชั้นของนักเตะก็ไม่ได้หวือหวาน่าตื่นตาอะไร มีเพียงแค่ อดามา ตราโอเล่ และ โมโม ยองซาเน 2 ซูปเปอร์สตาร์ประจำทีมชาติมาลี และกินี เป็นตัวหลักนอกจากนั้นก็แทบไม่คุ้นชื่อเลยสักนิด
🔥และชื่อของ ยูริ เวอร์นีดุบ นายใหญ่ชาวยูเครนก็ยิ่งจะไม่คุ้นหูมากขึ้นไปอีก ตัวเขาเองก็มีประสบการณ์การคุมทีมในระดับยุโรปที่ค่อนข้างจะน้อยนัก ส่วนใหญ่จะเป็นเพียงทีมเล็ก ๆ ในยูเครนประเทศบ้านเกิดซะมากกว่า
🔥ไม่ว่าจะชื่อนักเตะหรือแม้แต่ชื่อของผู้ที่เป็นนายใหญ่คอยกุมบังเหียน จะให้จินตนาการอย่างไรก็ไม่อาจจะนึกภาพออก แต่อะไร ๆ ก็เกิดขึ้นได้ตลอดเวลา หลังจากเปิดบ้านเอาชนะ ชัคเตอร์ โดเนท ไปได้แล้วนั้น ทีมที่เปรียบเสมือนวัยรุ่นน้องใหม่มีเกมต้องบุกไปเยือนรุ่นพี่ที่มีประสบการณ์ในถ้วยใบนี้จนแทบจะเป็นเจ้าแห่งถ้วยยูฟ่าไปแล้วอย่าง เรอัล มาดริด เป็นงานหนักและเกินกว่าจะฝัน อย่านับเรื่องการเอาชนะ ทุกคนก็คิดเหมือนกันว่าราชันย์ชุดขาวคงจะสอนบอลน้องใหม่ได้อย่างสบายเท้าเป็นแน่
🔥แต่ไม่เลย ไม่มีอะไรที่จะเซอร์ไพรซ์ไปมากกว่านี้อีกแล้ว เชริฟท์ จากมอลโวา สามารถบุกไปเอาชัยชนะจากราชันย์ดีกรีแชมป์ 3 สมัยด้วยสกอร์ 2 - 1 จะเรียกว่ามันฟลุ๊คก็เหมือนจะเป็นการด้อยค่าทีมดังจากประเทศมอลโดวาไปซะหน่อย หรือจะให้คิดว่าเป็น เรอัล มาดริด เองที่ประมาท ก็น่าจะพอปลอบใจในการพ่ายแพ้ครั้งนี้ได้
🔥ไม่ว่าจะเป็นเหตุผลอะไรก็ตาม แต่เชื่อได้เลยว่า สโมสรเชอร์ริฟ ติราสโพล ในตอนนี้คงจะเป็นชื่อที่ถูกค้นหาบนอินเตอร์เนตอับดับต้น ๆ แน่นอน ในความน่าตื่นเต้นของเกมลูกหนังและยิ่งเป็นถ้วยใหญ่ ๆ แบบนี้ด้วยแล้ว การลองเชียร์ทีมน้องใหม่ที่น่าจับตามองให้ไปสู่เส้นทางฝันนั้น ก็เป็นอะไรที่ไม่เลวไปสักเท่าไหร่นัก.
……………………………………………………………………………………………………….
#Goalstrom #เชอรริฟฟ์ #UCL #ฟุตบอลต่างประเทศ
น้องใหม่พิฆาต ราชันย์ เชอร์ริฟท์ ติราสโพล
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   “ผู้อยู่เหนือโลก” ผู้คนทั้งหลายตกอยู่ภายใต้กระแสแห่ง ลาภ เสื่อมลาภ ยศ เสื่อมยศ สรรเสริญ นินทา สุข ทุกข์ ไม่มีใครที่ออกจากกระแสธรรมชาตินี้ได้ เพราะไม่เห็นว่าสรรพสิ่งทั้ง 8 เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นตามเหตุตามปัจจัย ไปหลงคร่ำครวญ หลงเลียซากในสิ่งเหล่านั้นทั้งในทางบวกและลบ
   สรุป มหากาพย์รอยร้าว และ โศกนาฏกรรม ของตระกูล Gucci ช่วงนี้ภาพยนตร์เรื่อง House of Gucci เพิ่งเข้าฉายในบ้านเราไปได้ไม่นาน โดยเป็นเรื่องเกี่ยวกับตระกูล Gucci ในช่วง 3 ทศวรรษ เรามาดูเหตุการณ์และผลกระทบที่เกิดขึ้นจริงเป็นอย่างไร
   ⚠️[MARKET]⚠️ Chamath Palihapitiya นักลงทุนชื่อดังที่ขายหุ้นออกไปมากมายช่วงสิ้นปีก่อนที่ตลาดจะถล่มลงมา ได้ออกมากล่าวเตือนนักลงทุนว่า... "ผมไม่รู้ว่าตลาดขาลงนี้จะยาวไปถึงเมื่อไหร่ แต่สิ่งที่ผมรู้แน่ๆ คือเมื่อไหร่ที่มันเริ่มปรับตัวขึ้น มันจะขึ้นอย่างรวดเร็วจนคนส่วนใหญ่ต้องตกรถไป"
   ช่วงเวลาสยอง เมื่อทหารกว่า 150 คนตกเป็นเหยื่อฉลาม ในวันที่ 30 กรกฎาคม ค.ศ.1945 (พ.ศ.2488) เหล่าทหารเรือบนเรือ “USS Indianapolis” ซึ่งเป็นเรือสัญชาติอเมริกัน ต่างต้องพบเจอกับฝันร้ายที่จะไม่มีวันลืม
   ดูทั้งหมด