มีบัญชีอยู่แล้ว?
มีอะไรดูแปลกๆไม่ชอบมาพากลในคดีของ พิยดา อายุ 19 ปี ผู้ต้องหาในคดีฉ้อโกงและหลอกขายมือถือ จนน้องอายุ 14 ปี เส้นเลือดในสมองแตกตาย
3
ที่มา https://board.postjung.com/1343138
โดยปกติทั่วไปแล้ว “ยุคใหม่ฯ” จะไม่ค่อยติดตามข่าวประเภทนี้มากนัก แต่ที่ได้รับรู้เพราะมีการโหมกระหน่ำในการนำเสนอ ไม่ว่าจะเปิดไปดูโทรทัศน์ช่องไหน ข่าวของสำนักใด หรือแม้กระทั่งใน Social Media ก็เจอแต่ข่าวในเรื่องนี้
เมื่อเห็นข่าวแล้วสิ่งไม่ได้แปลกใจคือผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ มีการซัดทอดกันไปมา กล่าวร้ายให้อีกฝ่าย แล้วสุดท้ายหากจับได้ไล่ทัน ก็จะบอกว่ารู้เท่าไม่ถึงกาล ยิ่งเป็นผู้เยาว์ด้วยแล้วยิ่งทำให้คำปฏิเสธนี้มีน้ำหนัก
1
แต่ที่แปลกใจอย่างมากก็คือ ผู้ต้องหาอายุเพียง 19 ปี และจากข่าวก็ทำอาชีพค้าขายออนไลน์มาหลายปีแล้ว แต่สามารถดำเนินการคนเดียวได้ โดยที่มีทรัพย์ที่มากกว่า 45 ล้านบาท จากการขายออนไลน์
1
ที่มา TNEWS
สิ่งที่แปลกใจขอรวบรวมเป็นข้อๆดังนี้
1. มีเงินจำนวนมหาศาลพร้อมทรัพย์และการใช้ชีวิตที่หรูหรา ด้วยการทำธุรกิจด้วยตนเอง “ยุคใหม่ฯ” เชื่อว่าคนอายุขนาดนี้สามารถหาเงินขนาดนี้ได้อยู่แล้ว แต่สิ่งที่ไม่เชื่อคือการทำคนเดียว ซึ่งแม้ว่าอาจจะมีลูกจ้างมาคอยตอบข้อความ
การทำเงินจำนวนมากอาจจะเป็นเรื่องง่ายในยุคนี้ แต่ทำรายได้ขนาดนี้ติดต่อกันมาหลายปี โดยที่ไม่มีคนคอยปรึกษาให้คำแนะนำ หรือคอยสนับสนุน ไม่ใช่เรื่องง่ายๆเลยที่จะทำได้ ลองคิดดูว่าถ้าขายเสื้อผ้าแบบที่เธออ้าง ในระยะเวลาไม่กี่ปีแล้วมีเงินขนาดนี้ ต้องขายของเท่าไร ซึ่งต้องใช้คนที่รู้เรื่องการจัดการระบบบริหารงานภายในมาช่วย และต้องเป็นคนที่เชื่อใจได้ด้วย จึงไม่เชื่อว่าน้องจะทำได้ด้วยตนเอง
1
2. มีการจ้างเปิดบัญชีหลายบัญชีมากและเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ทั้งยังมีคดีถูกแจ้งความร้องทุกข์ในหลายพื้นที่ แต่ก็ยังสามารถใช้วิธีนี้ต่อไปได้เรื่อยๆ
ที่มา Facebook สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์
3. ทำไมสามารถสร้างรายได้ติดต่อกันมาหลายปีโดยที่ไม่ถูกจับ หากไม่มีการเผยแพร่เรื่องราวของน้องอายุ 14 ที่โดนโกงจนเสียชีวิตไป คงไม่ถูกดำเนินคดี ที่สำคัญจากการย้อนกลับไปดูประวัติการเปิดร้านขายมือถือนี้ไม่ได้พึ่งเปิด มีการเปลี่ยนชื่อหลายครั้งมาก นอกจากนี้ยังโดนแจ้งความจับหลายคดี
ที่สงสัยมากไปกว่านั้นคือทำไมสามารถโกงได้ติดต่อกันอย่างยาวนาน จนมีเงินหลายสิบล้าน โดยที่ยังมีการ Update Status ลงสื่อ Social ต่างๆ เรื่องนี้จะจริงหรือไม่จริงก็ไม่ทราบได้ แต่การนำถ่ายถาพที่ดูน่าเชื่อถือมาลง อย่างน้อยก็ต้องลงทุนหากทรพย์สินนั้นไม่ใช่ของจริง และน่าจะหมดไปเยอะเหมือนกัน
4. แฟนหนุ่มบอกว่าคบหาดูใจกัน (หรือว่ารู้จักกัน) มากว่า 7 ปี นั่นแสดงว่าอายุ 12 ปีก็ออกเรือนแล้วหรือเนี่ย เร็วกว่าสาวรำวงอีก (รู้อายุเลย) เพราะสาวรำวงเขามาทำตอนอายุ 15 ที่มาใส่กระโปรงวับๆแวมๆ
4
ที่มา Instagram #phonebyminy
5. มีการแฉว่าเพจที่น้องเขาทำเป็นเพจที่โกงมานานร่วมปีแล้ว (เท่าที่หาข้อมูลได้) ทั้งมีการตั้งเพจแฉวิธีการโกง การนำเสนอข้อมูลการสนทนาต่างๆ แต่ยังสามารถลอยนวลสร้างความเดือดร้อนต่อได้
1
6. จากภาพข่าวน้องมีสีหน้าเรียบเฉย การตอบคำถามก็ไม่ได้มีท่าทีจะหวาดกลัวแต่อย่างใด เรื่องแบบนี้ต่อให้อายุมากกว่าน้องเป็นเท่าตัว ผ่านประสบการณ์มามากมาย ก็ยากที่จะไม่มีอาการตกใจตื่นกลัวหรือไม่แสดงความกังวลออกมาให้เห็นได้
1
7. เป็นไปได้อย่างไรที่ผู้ใหญ่ทั้ง 2 ฝ่ายจะไม่รู้เห็นเป็นใจ เพราะได้รับประโยชน์จากน้อง
1
เป็นไปได้หรือไม่ว่าน้องคนนี้จะเป็นคนที่ทำเรื่องแบบนี้มาตลอด เคยขึ้นโรงขึ้นศาลเป็นดีความอยู่ประจำ ที่สำคัญไปกว่านั้นคือน้องรู้เรื่องกฎหมายเป็นอย่างดี แบบเชี่ยวชาญรู้ทะลุปรุโปร่ง และเป็นคนที่มีไหวพริบปฏิภาณยอดเยี่ยมขนาด IQ 180 จึงสามารถดำเนินการคนเดียวได้
3
ที่มา Nation TV
หากเป็นไปได้อย่างที่ว่าไว้ ยิ่งเป็นไปไม่ได้เลยที่ว่าเธอจะทำคนเดียว เพราะใครจะคอยให้ข้อมูลความช่วยเหลือเรื่องกฎหมาย ใครจะคอยช่วยเหลือในการบริหารจัดการระบบการทำงาน ใครจะคอยเป็นที่ปรึกษาเรื่องการทำ Content อย่างไรไม่ให้คนจับได้ และอีกหลายเรื่องที่ต้องมีคนเป็นที่ปรึกษา
หรือว่าน้องจะเป็นแต่เพียงหุ่นเชิดของใครบางคน
ไม่แน่นะว่าถ้าสาวลึกลงไปอีก อาจจะเจอเรื่องที่คนไทยคาดไม่ถึงก็ได้
1
สามารถติดตามข้อมูลแนวคิดทางการตลาดยุคใหม่ได้ที่
Instagram: Modernization Marketing (ยุคใหม่การตลาดของไทย)
Face Book Page: Thailand Modern Marketing
YouTube Channel: Modernization marketing (ยุคใหม่การตลาดของไทย)
ท่านที่สนใจลงทุนธุรกิจแฟรนไชส์ตู้กาแฟหยอดเหรียญ ที่สามารถขายแฟรนไชส์และมีรายได้จากการขยาย
สามารถสร้างรายได้ทั้งรายวันและรายสัปดาห์และรายเดือนได้
ติดต่อได้ที่
  พี่ข้าว🌾BBKN
  ถ้าสาวไปถึงต้นตอจะหนาวกว่านี้😬
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   อเล็ก บอลด์วิน ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กลางรายการเป็นครั้งแรก ภายหลังเกิดเหตุการณ์สะเทือนขวัญขณะกำลังถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Rust ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 21 ตุลาคม ที่ผ่านมา อเล็ก บอลด์วิน ที่เป็นโปรดิวเซอร์ภาพยนตร์เรื่อง Rust พร้อมกับร่วมแสดงด้วยนั้น ได้ทำปืนลั่นขณะทำการถ่ายที่ไร่โบนันซา ครีก โรด เมืองซานตาเฟ รัฐนิวเม็กซิโก สหรัฐอเมริกา ส่งผลให้ ฮาลีนา ฮัตชินส์ ผู้กำกับทางด้านภาพหญิงเสียชีวิต และ โจเอล โซซา ผู้กำกับภาพยนตร์ที่ยืนอยู่ด้านหลังฮัตชินส์ ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณหัวไหล่
   คุณคิดว่าตอนนี้ คุณใช้ชีวิตได้อย่างมีประสิทธิภาพ น่าตื่นเต้นอยู่เสมอหรือไม่? หรือเพียงแค่ใช้ชีวิตให้ผ่านไปอีกหนึ่งวันเท่านั้น ถ้าคุณกำลังรู้สึกเบื่อ มาลองวิธีใช้ชีวิตให้น่าตื่นเต้นผ่านการฝึกฝนและพัฒนาตัวเองกันดีกว่าไหม? สรุปหนังสือ 7 Strategies for Wealth and Happiness ตอนที่ 5
   ทำไมถนนทุกสายถึงมุ่งสู่ Metaverse (จักรวาลนฤมิต)..| Metaverse Talk Ep.1
   สวัสดีค่าชาวคลั่งรักทุกโคนนนน 🙏🏻🎉🎉 วันนี้เหมือนเดิมอีกเช่นเคยจะมาป้ายยาเพลงรัก ที่เหมาะกับชาวคลั่งรักอย่างเราๆ 🥳🌈 ความจริงแล้วเพลงนี้เป็นเพลงโปรโมทให้กับห้างชื่อดังของไทย แต่ด้วยความที่เพลงมีความไพเราะจากเสียงของคุณวี วิโอเลต บวกกับ MV ที่น่ารักทำให้เพลงนี้โด่งดังขึ้นมาทันที หลายๆคนอาจจะพึ่งเคยได้ยินมาเมื่อไม่นานมานี้แต่ที่จริงแล้วเพลงนี้ปล่อยมาแล้ว 4 ปี ซึ่งเป็นเพลงที่ดีมากๆเพลงหนึ่งเลยก็ว่าได้ 💐👑
   ดูทั้งหมด